November 27, 2020, 6:25 pm

Thuỷ Tiên vẫn trực tiếp thực hiện cứu trợ đồng bào miền Trung không thông qua một tổ chức nào

Sau nhiều ngày thực hiện công việc cứu trợ đồng bào miền Trung đang trong cơn lũ lụt, ca sĩ Thuỷ Tiên đã trở lại TP.HCM để hoàn thành những công việc cá nhân và hứa sẽ quay trở lại tiếp tục hỗ trợ đồng bào trong những ngày tới. 

Có thể bạn quan tâm: 

Ngay khi về đến nhà, sáng 21/10 “bà xã” cựu cầu thủ Công Vinh đã đã có những chia sẻ khá dài cảm ơn những đóng góp của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và người dân ở khắp nơi đã tin tưởng gửi gắm cho cô để thực hiện công việc thiện nguyện ý nghĩa.

 

FB_IMG_1603295593377.jpg/
 

Bên cạnh đó, cô cũng bày tỏ rõ quan điểm của mình trong việc sử dụng số tiền hơn 100 tỉ mà mình đã nhận được. Ghi nhận những ý kiến, góp ý của nhiều người xung quanh, khi cho rằng Thuỷ Tiên nên chuyển số tiền đã nhận được đến một tổ chức, đoàn thể cơ quan chức năng để thực hiện việc cứu trợ, hỗ trợ người dân miền Trung. Tuy nhiên Thuỷ Tiên khẳng định cô sẽ trực tiếp thực hiện công việc từ thiện, cứu trợ này mà không thông qua bất kỳ một tổ chức nào đồng thời cũng khẳng định sẽ không “Tạo ra một tổ chức nào cả”. 

 

Nữ ca sĩ chia sẻ “Hôm qua sau khi mình công bố số tiền chuyển khoản là hơn 100 tỷ thì rất nhiều bạn bè anh em gọi điện thoại cho mình cũng như nhắn tin rất nghiêm trọng… Họ lo lắng cho mình, dặn mình nên khoá tài khoản lại, vì nếu không cẩn thận là coi như mất hết cả sự nghiệp tạo dựng.

 

Mình nhận rất nhiều lời khuyên cân nhắc của các Facebooker, nhà báo về việc nên làm như thế nào để sử dụng số tiền minh bạch hiệu quả. Mình cảm ơn và xúc động rất nhiều vì mọi người đã rất quan tâm lo lắng cũng như muốn bảo vệ cho mình…Vì không muốn mọi người quá lo lắng quá nhiều nên mình sẽ trình bày 1 số quan điểm như sau cho mọi người yên tâm. Nay Tiên viết hơi dài mong mọi người thông cảm nha.

 

FB_IMG_1603295554831.jpg/
 

Về ý kiến số tiền quá lớn nên cần có 1 tổ chức cứu trợ như 1 bộ máy thu nhỏ để làm việc này có hiệu quả hơn, hoặc giao cho 1 bên cơ quan chức năng nào đó để giải ngân tài chính minh bạch, hoặc thuê 1 bên thứ 3 nào để đi kiểm tra tài chính v.v....Tất cả những góp ý này, Tiên cảm ơn và ghi nhận rất nhiều, nhưng, mình không làm theo được. 

 

Mỗi người sẽ có 1 quan điểm riêng để làm từ thiện, 1 cách riêng để giúp đỡ cộng đồng.. Việc tổ chức 1 bộ máy cồng kềnh càng làm rắc rối và mất thời gian họp hành rồi đưa ra quyết định? nhỡ đâu trong bộ máy mình xây dựng nên có người không đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến tổ chức thì lại càng nguy hiểm trở thành miếng mồi ngon cho các tổ chức phản động chống phá nhà nước, nên tuyệt đối không thể…

 

Tiên chỉ là 1 cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của 1 cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, không thông qua 1 tổ chức nào cả VÀ CŨNG KHÔNG TẠO RA 1 TỔ CHỨC NÀO CẢ , tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy...nếu giao cho 1 cơ quan tổ chức nào thì khác gì Tiên lừa họ?? 

 

FB_IMG_1603295570162.jpg/
Đôi tay ngâm nước nhiều ngày của Thuỷ Tiên

 

Sức Tiên đến đâu Tiên sẽ cố gắng làm đến đó, tổ chức bộ máy là công việc của nhà nước để giúp đỡ nhân dân, như covid hay là cứu hộ người dân ra khỏi vùng nguy hiểm đều là có công không nhỏ của nhà nước mình, Tiên đi ra hiện trường thực tế Tiên thấy rõ điều đó nên Tiên rất trân trọng họ”. 

 

Cô cũng khẳng định rõ ràng: “Nhà nước mình làm những việc lớn, họ chi ngân sách nuôi quân để bảo vệ đất nước, giữ yên bình tổ quốc, còn công việc của một người dân nhỏ bé như mình thì chỉ là làm sao giúp được cộng đồng càng nhiều càng tốt theo tinh thần lá lành đùm lá rách thế thôi. 

 

FB_IMG_1603295562388.jpg/
 

Lúc nghe nhiều người nói và lo lắng cho mình, sợ sẽ bị làm khó dễ khi cầm số tiền quá lớn, mình có gọi điện hỏi mẹ mình. mình hỏi “ con có nên đóng tài khoản không?” mẹ mình nói “ thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ? bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người con cứ để đó đi, không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa mua giống làm ăn đâu, con cứ làm đúng tự khắc Trời Phật sẽ giúp mình, không phải lo”.

 

Mà thực ra mình hỏi thử lòng mẹ mình coi có sợ không chứ với mình “ đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm “ chết mình còn không sợ thì những việc cỏn con này sợ gì mà không cố gắng được. Người ta sống trên đời chết đi không mang theo được gì cả, tiền bạc, danh vọng, địa vị, gia đình v.v… Chết đi chỉ mang theo được cái gì người ta tạo ra  bằng suy nghĩ hay hành động. Nên yêu thương được ai thì yêu thương, giúp được ai thì giúp.

 

Nếu như vì việc này mà mình không may mất hết mình cũng vui vẻ chấp nhận , vì mình tin rằng với số lượng người được giúp, cũng đánh để mình đánh đổi mà. Ai mà không đến lúc già đi và mất hết chứ”.

 

FB_IMG_1603295597843.jpg/
Hỗ trợ thiết thực của Thuỷ Tiên đến đồng bào miền Trung

 

Thuỷ Tiên cho hay, cô cũng đang gọi xin ngân hàng in chi tiết các khoản chi ra vì số đầu vào quá nhiều và với những khoản chi ra cô sẽ giải thích cho mọi người hiểu các khoản này dùng để làm gì làm gì. Với khoản tiền hơn 100 tỉ, Thuỷ Tiên mong muốn có thể xây những ngôi nhà chắc chắn và làm cầu cống, đường xá cho người dân bớt cực, bớt nguy hiểm mỗi khi mùa mưa lũ về. 

 

FB_IMG_1603295587428.jpg/
 

Cô cũng động viên những người đã và đang lo lắng cho mình "Và Tiên tin là nếu mình là một công dân tốt biết giúp đỡ người khác, không làm gì trái pháp luật thì chính quyền nhà nước nào cũng ủng hộ cho mình cả, các bạn đừng lo nha".

Phương Nam/Theo Văn Nghệ

 

 


Có thể bạn quan tâm