February 21, 2020, 11:38 pm

"Đôi mắt âm dương" gây bất ngờ khi lội ngược dòng

Sau 3 ngày công chiếu chính thức, Đôi mắt âm dương của đạo diễn Nhất Trung đang dần chứng tỏ sức hút không hề đơn giản của mình ở mặt trận phim Tết năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

 

Không những dành được nhiều cảm tình từ khán giả mà các suất chiếu của phim cũng tăng lên không ngừng. Từ gần 900 suất chiếu trong ngày đầu tiên, hiện tại phim đã đạt được hơn 1300 suất chiếu và con số này vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

 

Mang màu sắc kinh dị và hài hước cùng câu chuyện tô đậm những giá trị hôn nhân - gia đình, Đôi mắt âm dương là một bước tiến dài trong sự nghiệp của đạo diễn Nhất Trung, một “món ăn” lạ nhưng đáng thử đối với truyền thống phim Tết. 

 

SUAT
 
SUAT
 

Mùa làm nên giai đoạn thịnh vượng đầu tiên của phim điện ảnh Việt chính là mùa Tết Nguyên đán, dần tạo thành truyền thống cứ đến Tết sẽ có phim Việt Nam ra rạp phục vụ khán giả. Chính vì vậy mà từ rất lâu, phim hài trở thành một hương vị đặc trưng khó thay đổi trong mùa phim Tết, vì ai cũng cần tiếng cười.

 

Chính vì thế, Đôi mắt âm dương  đã trở thành một thử thách lớn cho cả ekip khi chọn dịp phát hành ngay vào mùa Tết. Và đó là một thử thách không chỉ cho riêng ekip mà còn cho cả thị trường phim Việt để trả lời cho câu hỏi lớn: ngày Tết khán giả có sẵn sàng xem những bộ phim không thuộc thể loại hài hoàn toàn hay không? Cho đến thời điểm hiện tại câu hỏi này đang dần có được những đáp án chính xác nhất.

 

CAM-ON-KHAN-GIA.jpg/
 

Tuy không công phá phòng vé bằng tốc độ nhanh nhất, nhưng Đôi mắt âm dương chứng tỏ sức tăng trưởng mãnh liệt bằng chính chất lượng bộ phim. “Đường dài mới biết ngựa hay", suốt 3 ngày công chiếu đầu tiên từ mùng Một Tết, bộ phim liên tục được tăng suất chiếu ở khắp các tỉnh thành, chứng tỏ sự đón nhận của khán giả ngày một nhiều hơn. Từ gần 900 suất ở ngày công chiếu đầu tiên, hiện tại Đôi mắt âm dương đã đạt mức hơn 1300 suất/ngày và các suất chiếu vẫn đang liên tục được tăng lên sau mỗi ngày.

 

Đôi mắt âm dương chính là minh chứng cho câu “phim hay thì xem bất chấp mùa". Không cần thiết phải là phim hài thì mới thành công trong mùa Tết, quan trọng hơn cả là phim phải thuyết phục được khán giả. 

 

REVIEW
 
REVIEW
 
SUAT
 

Nhiều khán giả e ngại Đôi mắt âm dương là phim kinh dị với nhiều hình ảnh nặng đô đã rất bất ngờ khi bộ phim không chỉ không cướp mất không khí ngày Tết mà còn khiến cho những ngày Xuân trở nên rộn ràng và mang nhiều màu sắc hơn. Vì những giá trị về hôn nhân, gia đình, mẹ con và cả anh chị em trong phim đã được truyền tải khá mượt mà và dễ chịu.

 

Chưa kể, những mảng miếng, sự tung hứng của các cây hài trong phim vẫn có đất dụng võ, và mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả. Chính nhờ thế bộ phim đã may mắn tìm được tiếng nói chung từ khán giả qua mỗi ngày, mỗi giờ.

 

SUAT
 
SUAT
 
SUAT
 

Đến thời điểm hiện tại, có vẻ như khái niệm “Tết xem phim hài” đã gần như bị Đôi mắt âm dương làm cho lung lay ít nhiều… Ngày Tết, đâu nhất thiết phải là những tiếng cười mà đôi khi dừng lòng mình lại để cùng chiêm nghiệm với những giá trị gia đình được bộ phim này nhắc đến cũng là một trải nghiệm vô cùng lí thú.

 

Phim đang được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc. 

Mộ Ngôn/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm