November 30, 2021, 12:42 am

Kết quả EURO 2020: Tây Ban Nha chịu thua Ý vì đá hỏng luân lưu

Lần thứ 2 liên tiếp phải bước vào đấu luân lưu để giành vé vào vòng trong, nhưng lần này, đội tuyển Tây Ban Nha đã không thể giành chiến thắng trước Ý.

Có thể bạn quan tâm:

Sáng 7/7 (giờ Việt Nam), đội Ý (áo xanh) và Tây Ban Nha (áo trắng) bước vào trận bán kết tranh vé vào chung kết. Cả hai có hơn 60 phút thi đấu nhẹ nhàng theo kiểu "mèo vờn chuột" một cách vô vị. Số cơ hội được cả hai tạo ra quá ít ỏi, do đó, bàn thắng cũng không hề xuất hiện.

 

Tưởng chừng như cả hai đội sẽ giữ sạch lưới cho đến khi đá penalty, thì ở phút 60, chân sút Federico Chiesa phá vỡ thế bế tắc của trận đấu bằng bàn thắng đẹp. Ý vươn lên dẫn trước 1 – 0, từ đó, trận đấu mới trở nên đáng xem hơn.

 

ytaybannhathang6.PNG/
 
ytaybannhathang7.PNG/
 

Cả hai huấn luyện viên liên tục có những bước thay đổi người, góp phần đổi chiều trận đấu. Việc Ý lui về thủ quá sớm đã giúp Tây Ban Nha tạo ra quá nhiều không gian dâng cao và tấn công. Kết quả, Alvaro Morata tận dụng đường chuyền của đồng đội để đánh bại thủ môn Donnarumma ở thế đối mặt, cân bằng tỷ số 1-1 ở phút 80.

 

ytaybannhathang4.PNG/
 

Cả hai đội bước vào 30 phút hiệp phụ, nhưng không cầu thủ nào có thể ghi bàn thắng. Không thể giải quyết trận đấu trong 120 phút, Tây Ban Nha và Ý đá penalty. Đây là trận thứ 2 liên tiếp từ đầu giải Tây Ban Nha phải luận thắng thua bằng loạt luân lưu 11 m đầy cân não.

 

Trên loạt "đấu súng", Locatelli đã sút hỏng quả phạt đền đầu tiên cho tuyển Ý. Nhưng bên kia chiến tuyến Dani Olmo và nhất là "người hùng" Alvaro Morata đã trở thành tội đồ khi không thể thắng được Donnarumma, ấn định chiến thắng 4-2 trong loạt luân lưu cho tuyển Ý, tiễn Tây Ban Nha về nước.

 

ytaybannhathang3.PNG/
 
ytaybannhathang5.PNG/
 
ytaybannhathang1.PNG/
 

Tiểu Phong/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm