November 26, 2020, 6:45 pm

Thịnh Suy chính thức ra mắt E.P đầu tay cùng MV "Tình yêu xanh lá"

Sau thời gian úp mở về dự án “gop “- E.P đầu tay trong sự nghiệp của mình, Thịnh Suy cuối cùng cũng đã chính thức ra mắt sản phẩm đồng thời comeback đường đua Vpop với MV Tình yêu xanh lá đúng chất thuần mộc trước đó nhưng trong góc nhìn trưởng thành và mới lạ hơn.

Có thể bạn quan tâm: 

Đúng như tên gọi “gop", toàn bộ E.P là những sản phẩm được tích góp và lên kế hoạch từ rất lâu của Thịnh Suy. Nó không đơn thuần là một album mà còn là tấm gương phản chiếu hành trình làm nghề, quá trình trưởng thành của giọng ca trẻ trong suốt 2 năm qua.

 

1
 

Đây cũng là một thử thách không hề nhỏ khi một giọng ca indie trẻ lại can đảm ra mắt cả một album chỉ sau thời gian ngắn hoạt động, tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ sự nghiêm túc trong âm nhạc của nam ca sĩ lẫn ekip.

 

“Gop" bao gồm 4 ca khúc: Chuyện rằng, 20 năm ở thế giới, Slowly Tình yêu xanh lá. Vẫn là một Thịnh Suy vô cùng mộc mạc nhưng có sự thay đổi lớn trong tư duy và góc nhìn về cuộc sống. Toàn bộ ca từ và giai điệu chung có phần trừu tượng cũng như sâu sắc hơn, hướng đến nhiều chủ đề mang tính "người lớn" hơn. 

 

4
 

Song song với việc ra mắt E.P G.O.P, Thịnh Suy tiếp tục tạo bất ngờ kép cho người hâm mộ với việc đồng thời cho ra mắt MV Tình yêu xanh lá - ca khúc thứ 3 nằm trong list nhạc lần này ngay trong ngày 17/11. 

 

Được biết, Tình yêu xanh lá là bài hát thể loại Valse với một chút âm hưởng hiện đại, nhẹ nhàng và tươi sáng, dù kết cục buồn nhưng vẫn mang đến cho người nghe nguồn năng lượng tích cực. Phần hòa âm cũng là một điểm sáng giúp ca khúc thêm bắt tai, thoát khỏi khuôn khổ của các bản Valse thông thường.

 

5
 

Ngoài giai điệu và ca từ dễ gây “nghiện”, MV còn được "nhào nặn" bởi ekip DNC và đạo diễn trẻ tài năng Lâm Vũ. Toàn bộ cảnh quay đều được thực hiện tại THPT Marie Curie Hà Nội với sự góp mặt của 2 diễn viên trẻ Tuấn Linh và Diệu Vy.

 

MV sở hữu kịch bản mới lạ dựa trên một câu chuyện có thật về mối tình học sinh nhẹ nhàng, đáng yêu tuy nhiên lại có cái kết buồn khi cô gái vì căn bệnh tim mà ra đi, chàng trai do khiếm thính cũng không thể lắng nghe và nói lời tạm biệt cuối cùng đã gây xúc động, để lại nhiều lắng đọng trong người xem.

 

Hình
 

Phải chăng ngay từ cái tên “xanh lá” đã là cách chơi chữ ẩn ý cho một tình yêu không kết quả, mãi phải chịu cảm giác “xa lánh”, cô độc. Cùng với gam màu tươi trẻ và cách truyền đạt khéo léo, tự nhiên của bộ đôi Tuấn Linh - Diệu Vy, cảm xúc yêu và mất mát đã được ekip khéo léo gửi gắm và nhận được sự hưởng ứng tích cực ngay sau khi “thả cửa”. 

 

3
 

Bên cạnh ra mắt MV, Thịnh Suy cũng có những chia sẻ về những dự định trong tương lai: “Bản thân sẽ tiếp tục có thêm nhiều thay đổi, phát triển cũng như thử nghiệm nhiều thể loại nhạc khác nhau. Đặc biệt đáng mong chờ nhất là bản chính thức của bài hát Slowly vẫn đang được Thịnh Suy thực hiện và đầu tư, hứa hẹn sẽ là một bước ngoặt lớn trong màu sắc âm nhạc của Thịnh”.

Phương Nam/Theo Văn Nghệ

 

 


Có thể bạn quan tâm