December 2, 2021, 7:45 am

Scarlett Johansson bất ngờ đâm đơn kiện Disney

Scarlett Johansson tỏ ra không hài lòng khi Disney phát hành bộ phim Black Widow trên dịch vụ trực tuyến song song với ngoài rạp.

Có thể bạn quan tâm:

Đoàn luật sư của Scarlett Johansson đã trình hồ sơ lên tòa án tối cao Los Angeles với cáo buộc hãng Walt Disney đơn phương vi phạm hợp đồng khi không phát hành độc quyền bộ phim Black Widow tại các rạp chiếu. Thay vào đó, hãng lại ra mắt song song trên nền tảng trực tiếp và rạp.

 

scarlett5.PNG/
 

Phía Scarlett Johansson tuyên biết: “Disney đã khiến Marvel Studios phải vi phạm hợp đồng mà không có bất kỳ lời giải thích nào. Mục đích của hành động này là ngăn cản Scarlett Johansson ý thức được đầy đủ về khoản lợi nhuận mà thỏa thuận giữa mình và Marvel Studios sẽ mang lại”.

 

Theo Variety, phần lớn khoản chia sẻ lợi nhuận Johansson nhận được khi tham gia Black Widow đến từ tiền lãi bán vé của phim. Tuy nhiên, chỉ đến khi doanh thu toàn cầu của tác phẩm chạm tới một mốc nhất định, nữ diễn viên mới nhận được khoản ăn chia này.

 

scarlett1.PNG/
 
scarlett4.PNG/
 

Trong hồ sơ khởi kiện, phía Scarlett Johansson chỉ ra giá cổ phiếu Disney đã tăng sau khi “nhà chuột” tiết lộ mức doanh thu từ tiền thuê phim trên dịch vụ Disney+ của Black Widow.

 

Phía nữ diễn viên còn thông báo: “Disney đã chọn làm đẹp lòng các nhà đầu tư Phố Wall và lợi nhuận thay vì tạo điều kiện cho Marvel Studios tuân thủ đúng điều khoản trong hợp đồng”, “Không ai bất ngờ khi quyết định vi phạm hợp đồng của Disney đã lôi kéo hàng triệu người hâm mộ MCU khỏi rạp chiếu để tới với dịch vụ Disney+”.

 

scarlett2.PNG/
 

Một nguồn tin thân cận với Scarlett Johansson tiết lộ ước tính quyết định phát hành Black Widow song song tại rạp và trên dịch vụ trực tuyến của Disney đã khiến nữ diễn viên thiệt hại khoản tiền lên đến 50 triệu USD (cỡ 1.100 tỉ đồng).

San San/Theo Văn Nghệ

 

 


Có thể bạn quan tâm