April 11, 2021, 4:44 am

“Roses” - Một bản chill pop đưa chàng trai 18 tuổi Finn Askew nổi tiếng toàn cầu

Roses, bản nhạc tình lãng mạn  của anh chàng Finn Askew đang No.1 Top Viral của Spotify Việt Nam. Bạn đã nghe ca khúc này chưa?

Có thể bạn quan tâm:

Trưởng thành tại một thị trấn nhỏ ở Somerset, Finn Askew từ lâu đã phải lòng với âm nhạc. Ngay từ ngày “khám phá” được những đĩa CD từ bố mẹ, những bản mix của Nirvana, The Smiths và the Beach Boys, Finn Askew đã biết đây sẽ là hành trình của mình. Chàng trai nuôi dưỡng tình yêu với âm nhạc như mọi nghệ sĩ Gen Z khác: sáng tác trong phòng ngủ của mình.

 

Single đầu tay của chàng ca sĩ, Roses là một ca khúc như vậy. Không hoành tráng, “nặng đô” với những tiết tấu âm nhạc phức tạp, Roses như chính tên ca khúc, đơn giản và chẳng màu mè.

 

FINNASKEW_CALMCINTYE_04
 

Finn Askew chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi được chứng kiến sáng tạo này trở thành hiện thực. Tôi mới chỉ 16 tuổi khi tôi viết ca khúc này, lấy giai điệu từ Youtube, đưa vào ứng dụng Garage Band, thu âm bằng chiếc mic giá 20 Bảng và đó là cách bài hát được ra đời. Vậy nên nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi…”.

 

Tập trung vào những góc quay, bối cảnh đơn giản và cách điệu, video dành cho Roses là một câu chuyện giải thích lời bài hát có đôi chút kỳ quặc, mang đậm hơi hướng nghệ thuật và hiệu ứng hình ảnh vui tươi.

 

Harry Deadman, đạo diễn của MV Roses chia sẻ: "Sau cuộc gọi điện video đầu tiên của tôi với Finn, tôi đã biết cậu ấy có sẵn cá tính và sức hút để dẫn dắt video này! Cậu ấy thật tuyệt vời khi làm việc cùng. Đây là lần quay video âm nhạc đầu tiên của cậu ấy nhưng cậu ấy tỏ ra rất thoải mái trên trường quay - tôi cũng chưa bao giờ làm việc với ai lại thoải mái trước ống kính đến vậy. Chúng tôi hầu như không cần thực hiện quá nhiều lần quay tại mỗi bối cảnh!”.

 

FINNASKEW_CALMCINTYRE_02
 
NEW
 

Thông qua bài hát và từ những người làm việc cùng, khán giả phần nào cảm nhận được nét tự tin, tự nhiên mà không hề gượng gạo của chàng ca sĩ. Có lẽ vì chính sự mộc mạc, hồn nhiên đó mà Roses của Finn Askew thu hút được sự quan tâm của những khán giả cùng tuổi.

 

Mới 19 tuổi, một tài năng DIY thực thụ, Finn Askew còn cả một tương lai ở phía trước. Hãy cùng chờ đón những tác phẩm khác của chàng trai miền Tây Nam nước Anh, chắc chắn khán giả sẽ còn nhận được nhiều bất ngờ hơn nữa!

 

Tô Mạn/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm