April 17, 2021, 6:09 am

Võ Thanh Hòa - đạo diễn trẻ tuổi nhất của CLB phim Việt trăm tỷ

Sau thành công của Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử, đạo diễn Võ Thanh Hòa tiếp tục hợp tác với Thu Trang - Tiến Luật trong phim hài Tết phát trên YouTube Thánh bào ngày Tết. Sau 4 ngày ra mắt, "Thánh bào ngày Tết" lao thẳng lên vị trí Top.1 Trending YouTube với hơn 5 triệu view và hơn 81.000 lượt like

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ về thành tích bất ngờ này, vị đạo diễn 8X cho biết: "Tôi khá bất ngờ khi "Thánh bào ngày Tết" đạt Top 1 Trending nhanh như thế. Lần tiếp theo làm việc với anh chị Thu Trang - Tiến Luật, may mắn lại đến với chúng tôi thêm lần nữa. Thánh bào ngày Tết mang nội dung vui vẻ, hài hước về những thanh niên bị cho là chuyên đi bào bà con hàng xóm nhưng đến lúc khu phố bị kẻ lừa đảo tấn công, những thanh niên này lại sẵn sàng đứng ra bảo vệ. Tôi nghĩ, phim được yêu thích là bởi tính trượng nghĩa, hào hiệp lẩn trong các tình tiết đã được người xem nhìn ra.

 

Anh nói thêm: "Làm 1 đạo diễn, không gì vui hơn chuyện được thấy sản phẩm của mình đến được với người xem. Khi làm bất cứ dự án nào, tôi cũng nghĩ đến việc khán giả sẽ theo dõi nó như thế nào, mình phải đặt cái tâm vào đứa con tinh thần thì khi nó chính thức phát hành, khán giả mới cảm và yêu thích theo được".

 

batch_5.15243.jpg/
 
batch_5.15254.jpg/
 

Võ Thanh Hòa sinh năm 1989, anh từng được biết đến như diễn viên triển vọng của màn ảnh Việt. Năm 9 tuổi, Võ Thanh Hòa đóng phim Hương dẻ của nữ đạo diễn Vĩnh Hương. Sau đó, anh lại đóng thêm các phim Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Bông dừa cạn, Miền đất phúc, Con gà trống.

 

Tuy nhiên, vai diễn giúp Võ Thanh Hòa để lại ấn tượng sâu sắc nhất lại là Điền của Cánh đồng bất tận. Nhờ vào lối diễn xuất mộc mạc, giản dị và duyên dáng, Võ Thanh Hòa đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng nhiều người. Cũng nhờ vai Điền mà Võ Thanh Hòa đã nhận về giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cánh diều vàng 2010. Giữa lúc con đường diễn xuất đang rộng mở, Võ Thanh Hòa bất ngờ chuyển hướng sang làm đạo diễn.

 

batch_5.15338.jpg/
 
batch_5.15404.jpg/
 

Cuối năm 2020, phim Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn gây khuynh đảo các phòng vé và nhận về doanh thu hơn 100 tỷ đồng. Trong hoàn cảnh dịch bệnh còn chuyển biến phức tạp, cú hích phòng vé mà Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử tạo ra gây choáng ngợp với nhiều khán giả. Điều này phần nào chứng tỏ Võ Thanh Hòa khá mát tay. Cho đến nay, anh cũng chính là vị đạo diễn trẻ nhất gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỷ của màn ảnh Việt.

 

batch_5.15292.jpg/
 

Sắp tới, Võ Thanh Hòa tiếp tục hợp tác cùng Thu Trang - Kiều Minh Tuấn - Jun Vũ - Anh Tú trong phim điện ảnh hài Chìa khóa trăm tỷ. Đây hứa hẹn lại là tác phẩm chứa đựng nhiều điều thú vị đến từ vị "đạo diễn trăm tỷ" trẻ tuổi này.

San San/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm