Trong tập 3 của chương trình Của ngon vật lạ lên sóng VTV3 vào hôm qua (13/8), Ngọc Hân gây bất ngờ cho khán giả khi xuất hiện để thi nấu ăn cùng MC Quỳnh Hoa.
Có thể bạn quan tâm:
Theo format show, hai vị khách mời nổi tiếng sẽ cùng người thân tham gia các thử thách để tìm hiểu về một món ăn truyền thống của Việt Nam, sau đó dựa trên nguyên liệu chính của món truyền thống này để sáng tạo ra món mới theo chủ đề kết hợp với ẩm thực một quốc gia khác.
Ở tập hôm qua, Ngọc Hân đã mời dì ruột vào đội của mình, còn MC Quỳnh Hoa rủ bố ruột cùng tham gia. Cả hai cùng thi nấu theo trên chủ đề, kết hợp ẩm thực Việt và ẩm thực Hàn Quốc với món bún thang. Phía nhà sản xuất đã chuẩn bị các nguyên liệu để hai đội cùng sáng tạo.
Sau thời gian gần 50 phút, đội của Ngọc Hân có hai thành phẩm: tokbokki thang và cháo gà samyang, còn MC Quỳnh Hoa cũng có hai thành phẩm: tokbokki thang và bún thang. Các giám khảo đầu bếp của chương trình sau khi nếm thử hương vị và xem cách trình bày đã chọn Ngọc Hân là người chiến thắng khiến nàng hậu và dì ruột rất hạnh phúc. Các đầu bếp cho rằng, Ngọc Hân đã có sự sáng tạo theo đúng tiêu chí của chương trình khi dựa trên các nguyên liệu truyền thống của bún thang để hoàn thành các món ăn mới theo dạng fusion.
Ngọc Hân chia sẻ, cô và dì ruột đều có những ý tưởng khác nhau trước đề bài chương trình đưa ra nên mỗi người chuẩn bị 1 món riêng. Ngọc Hân sáng tạo món cháo gà samyang, còn dì chuẩn bị tokbokki thang. Trong cả hai món này, đội của nàng hậu đều sử dụng gà ướp với sốt samyang truyền thống của Hàn Quốc, sau đó đem hấp mềm và nướng để thịt có độ thơm.
Với cháo gà samyang, Ngọc Hân dùng sợi bún nấu mềm cùng nước dùng bún thang, rồi xay nhuyễn để có kết cấu mềm như cháo, dẻo như bánh đúc. Cô dùng gà samyang để trang trí phía trên cho món ăn. Còn với tokbokki thang, dì ruột của nàng hậu sử dụng trứng tráng mỏng và giò lụa thái mỏng để cuốn với tokbokki, sau đó chan nước dùng đã nếm sốt samyang để hoàn thành. Các giám khảo cho rằng, hương vị 2 món ăn của đội Ngọc Hân rất thú vị, vừa có chút bún thang Hà Nội nhưng cũng pha chút ẩm thực Hàn Quốc, trình bày lại đẹp mắt.
Hoa hậu kể vui rằng, cô nảy ra ý định về món cháo gà samyang nhờ một lần mắc sai lầm trong bếp khi nấu bún cẩm sườn chua. Cô không luộc sợi bún khô, mà cho thẳng bún vào nồi nước xương hầm. Càng nấu, sợi bún dù có nở như sợi bánh canh nhưng vẫn rất cứng và cuối cùng để “chữa cháy”, cô đã dùng máy xay sinh tố để tạo thành món cháo cẩm sườn chua.
Ngọc Hân thú nhận, trong cuộc sống đời thường, cô không phải người nấu ăn theo phương pháp truyền thống mà luôn thích sáng tạo theo ý thích, vì thế rất nhiều món ăn mới đã ra đời. Từ ngày kết hôn, cô càng năng nổ vào bếp để chuẩn bị bữa cơm gia đình. Ông xã cô dù thích hương vị truyền thống của các ẩm thực Việt nhưng trước sự sáng tạo của vợ trong nấu nướng, anh cũng vui vẻ thưởng thức.
Trong chương trình Của ngon vật lạ, dù Ngọc Hân giành chiến thắng nhưng 2 món ăn của MC Quỳnh Hoa và bố cũng được các giám khảo khen ngợi về hương vị. Bố Quỳnh Hoa nấu bún thang theo đúng kiểu Hà Nội, chỉ thêm vào nước dùng một chút sốt samyang để hợp với chủ đề. Còn bát tokbokki thang do Quỳnh Hoa nấu, cô thay bún bằng tokbokki, giữ nguyên nước dùng truyền thống.
Phương Nam/Theo Văn Nghệ