December 2, 2021, 8:10 am

Hơn 200.000 người kiến nghị ngưng chia sẻ video 18+ sao nữ Hàn

Nhiều nữ thần tượng trở thành nạn nhân của các video nhạy cảm được thực hiện bởi công nghệ Deepfake. Không chỉ fan mà công chúng cũng bức xúc khi chứng kiến tình trạng kinh tởm này.

Có thể bạn quan tâm:

Mydaily đưa tin hashtag #Deepfake_StrictPunishment đang thịnh hành ở Hàn Quốc. Nhiều người kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc những kẻ sản xuất hoặc tiêu thụ video Deepfake.

 

Deepfake là công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra hình ảnh giả. Sử dụng kỹ thuật này, khuôn mặt của phụ nữ trong một video có thể được thay thế bằng khuôn mặt của người khác, kể cả ngôi sao nổi tiếng. Nhiều người sử dụng công nghệ này để tạo ra video bất chính, mà ở đây là các clip 18+.

 

yeucausaokpop3.jpg/
 

Tại Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung, nhiều trang web với nội dung khiêu dâm bằng công nghệ Deepfake. Những trang này công khai giới thiệu các nữ thần tượng Kpop và thậm chí xếp hạng họ theo lượt xem.

 

Chỉ trong ngày 13/1, bản kiến ​​nghị lên Nhà Xanh kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc những kẻ sản xuất hoặc tiêu thụ video Deepfake đã có hơn 200.000 chữ ký ủng hộ.

 

yeucausaokpop1.jpg/
 

Nhiều người cho rằng những video Deepfake vi phạm nghiêm trọng nhân quyền và có thể bị coi là hình thức quấy rối tình dục. Chúng thậm chí được sử dụng để thu lợi thông qua các lượt xem và việc trả tiền từ người xem.

 

Luật sư Lee Hak Min cho biết: "Deepfake có thể là tội phỉ báng tùy thuộc vào nội dung của nó. Trong mọi trường hợp, một người bị sử dụng khuôn mặt cho video Deepfake mà không được sự cho phép có thể kiện tội vi phạm quyền đối với ảnh chân dung”.

 

Hiện người hâm mộ của những ca sĩ này đang tích cực báo cáo các tài khoản Twitter đăng tải ảnh và clip khiêu dâm cắt ghép mặt sao nữ Kpop. Chiến dịch xóa bỏ những hình ảnh và video deepfake đang được người hâm mộ đẩy mạnh. Trong khi đó, công ty quản lý của các sao Kpop chưa có động thái gì trước vụ việc này.

Jenny/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm