November 26, 2022, 4:50 pm

Hoa hậu Khánh Vân diện trang phục cảm hứng từ cờ lục sắc, ủng hộ cộng đồng LGBT tại Việt Nam

Mới đây, Hoa hậu Khánh Vân được công bố trở thành Đại sứ cho chiến dịch “Tôi đồng ý 2022”, ủng hộ quyền của cộng đồng LGBT với chủ đề “Hôn nhân không khuôn mẫu”. Đây là một trong những hoạt động mà Hoa hậu Khánh Vân thực hiện dành cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm: 

Với việc là đại sứ chính thức của chiến dịch “Tôi đồng ý 2022”, trong thời gian tới, Hoa hậu Khánh Vân sẽ có nhiều kế hoạch, dự án dành cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam.

 

1C7A5618
 

Chia sẻ về lý do nhận lời đồng hành cùng chiến dịch “Tôi đồng ý 2022”, Hoa hậu Khánh Vân tâm sự: “Vân cảm nhận được rằng tình yêu là không phân biệt bất cứ điều gì, kể cả tuổi tác, màu da, giới tính, khoảng cách địa lý,… quan trọng là con tim chúng ta đang hướng về ai. Dù thế nào, chỉ cần bạn hạnh phúc thì Vân sẽ luôn luôn ủng hộ.

 

Vân có rất nhiều bạn bè thuộc cộng đồng LGBT và hơn ai hết, Vân hiểu được những tâm tư của mọi người. Đồng hành cùng chiến dịch Tôi đồng ý 2022 cũng là cách mà Vân bày tỏ sự ủng hộ với những người bạn của mình. Và quan trọng nhất, Vân muốn lan toả tình yêu thương và hạnh phúc, dù bạn là ai, bạn đều xứng đáng được hạnh phúc”. 

 

1C7A5720
 

Có mặt tại sự kiện phát động chiến dịch “Tôi đồng ý 2022”, Hoa hậu Khánh Vân diện trang phục đặc biệt được cô đặt thiết kế riêng cho lần xuất hiện này, với cảm hứng từ cờ lục sắc - hình ảnh đại diện cho cộng đồng LGBT. Trước đó, Hoa hậu Khánh Vân từng nhiều lần diện trang phục màu cờ lục sắc và thực hiện bộ ảnh cờ lục sắc vào tháng 10/2020 cùng các khách mời (BB Trần, Hải Triều, Nhật Anh, Gia Kỳ, Lynk Lee) nhằm bày tỏ sự ủng hộ với cộng đồng LGBT. 

 

1C7A5845
 

Cùng với các Đại sứ khác của chiến dịch “Tôi đồng ý 2022”, Hoa hậu Khánh Vân đã ký tên vào cờ “Tôi đồng ý 2022”, thay cho lời xác nhận ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng cộng đồng LGBT tại Việt Nam.

 

Trả lời với báo chí, Hoa hậu Khánh Vân nhấn mạnh vào ý nghĩa của “hạnh phúc” và quan điểm “Hôn nhân không khuôn mẫu”: Hôn nhân, tình yêu và hạnh phúc không có khuôn mẫu. Cốt lõi của hôn nhân là tình yêu và sự cam kết. Mỗi người chúng ta đều xứng đáng được yêu thương. 

 

1C7A5967
 
1C7A5805
 

“Tôi đồng ý 2022” là chiến dịch truyền thông xã hội thúc đẩy sự ủng hộ với hôn nhân cùng giới, hướng đến việc các cặp đôi cùng giới ở Việt Nam được bảo vệ bình đẳng với các cặp đôi khác giới trong Luật hôn nhân và gia đình. Chiến dịch được thực hiện lần đầu vào tháng 10/2013 bởi Viện iSEE, trung tâm ICS và tổ chức cộng đồng 6+. 

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm