September 26, 2020, 10:40 am

Diêu Thần bị cả gia đình “ngược đãi”, phân biệt đối xử trong dự án mới

Trong Vòng quay hạnh phúc, nhân vật Tô Minh Ngọc do Diêu Thần thủ vai dù giỏi giang, xinh đẹp nhưng vẫn bị gia đình coi thường vì là con gái.

Có thể bạn quan tâm:

 

Vòng quay hạnh phúc (tên gốc: All is well) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả A Nại. Bộ phim kể về cô gái Tô Minh Ngọc (do Diêu Thần thủ vai) dù thông minh, xinh đẹp nhưng lại bị gia đình hắt hủi, ghẻ lạnh từ nhỏ chỉ vì mang giới tính nữ.

 

Phản ánh vấn nạn trọng nam khinh nữ trong xã hội Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung, tác phẩm đã lọt vào top 5 phim truyền hình có lượt xem cao nhất và top 7 phim truyền hình hay nhất tại Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019.

 

5c948d9ea3104842e4a4bd54.jpeg/
 
006TWUCZly1fuchu2d52qj31rw2nsu11.jpg/
 

Trong Vòng quay hạnh phúc, Diêu Thần đảm nhận vai Tô Minh Ngọc, một cô gái thông minh xinh đẹp nhưng lại bị hắt hủi từ nhỏ vì mang giới tính nữ. Sống trong gia đình có tư tưởng trọng nam khinh nữ, từ nhỏ Tô Minh Ngọc luôn thiệt thòi hơn hai người anh trai. Dốc hết tài sản cho con trai cả đi du học, đáp ứng hầu hết các đòi hỏi của con trai thứ nhưng cha mẹ Tô Minh Ngọc lại phản đối cô học đại học.

 

19032449.jpg/
 

Tuy không được gia đình yêu thương nhưng nhân vật do Diêu Thần thủ vai vô cùng mạnh mẽ. Vượt qua tất cả nỗi đau, sự tổn thương do chính người thân gây ra từ nhỏ tới lớn, cô vẫn trở thành một người phụ nữ thành công, độc lập. Với tính cách kiên cường nhân vật Tô Minh Ngọc giúp Diêu Thần nhận được nhiều lời khen ngợi và sự yêu thích của vô số khán giả truyền hình. Đặc biệt phong cách thời trang của Diêu Thần trong Vòng quay hạnh phúc cũng nhận được sự đánh giá cao từ người hâm mộ.

 

p2548553239-2.jpg/
 

Đề cập đến vấn đề trọng nam khinh nữ vốn đã ăn sâu vào xã hội Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung nên Vòng quay hạnh phúc dễ dàng nhận được sự đồng cảm từ khán giả. Trong thời gian phát sóng, Vòng quay hạnh phúc liên tục trở thành chủ đề bàn luận trên mạng xã hội Weibo, nhiều cư dân mạng cho rằng bộ phim xứng đáng với danh hiệu “phản ánh xã hội hiện đại”.

 

Hạnh
 

Ngoài nội dung sâu sắc, sự kết hợp ăn ý giữa Diêu Thần và các diễn viên Nghê Đại Hồng, Quách Kính Phi, Lý Niệm, Dương Hựu Ninh, Cao Lâm, Cao Lộ…chính là điểm nhấn nổi bật tạo nên thành công của bộ phim.

 

Vòng quay hạnh phúc sẽ được phát sóng lúc 17h thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trên HTV7 từ ngày 10/10.

 

Mộ Ngôn/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm