December 2, 2021, 1:18 am

Đan Trường ra mắt liên khúc đặc biệt, chuẩn bị trong 6 tháng

Tiếp tục với dự án Hoa hát, ca sĩ Đan Trường vừa tung liên khúc Vầng trăng đêm trôi - Tâm hồn xao động với phong cách Acoustic.

Có thể bạn quan tâm:

Với sản phẩm âm nhạc lần này, nam ca sĩ muốn thể hiện theo phong cách hoàn toàn mới với hi vọng đây sẽ là món quà dành tặng các khán giả, động viên mọi người sống lạc quan, tích cực trong giai đoạn giãn cách xã hội.

 

Không còn là những giai điệu sôi động như trước, Đan Trường chọn cách thực hiện và trình bày theo hướng nhẹ nhàng, cùng âm thanh guitar sâu lắng. Có thể thấy, cách hát này hiếm khi được các ca sĩ lựa chọn bởi nó sẽ bộc lộ rõ chất giọng. Dù vậy, với kinh nghiệm đi hát cùng chất giọng đã được chứng minh trong suốt nhiều năm làm nghề, Đan Trường lập tức ghi dấu ấn với công chúng bởi cách hát đầy kỹ thuật nhưng không kém phần tình cảm.

 

Dan
 

Được biết Vầng trăng đêm trôiTâm hồn xao động là hai ca khúc nhạc Hoa lời Việt nổi tiếng do HT Production nắm bản quyền. Khi quyết định lựa chọn hai ca khúc này cho dự án âm nhạc Hoa hát, Anh Bo đã không khỏi đắn đo, đồng thời nỗ lực mang đến những màu sắc mới mẻ cho khán giả.

 

Nam ca sĩ tiết lộ: “Hai ca khúc đã được trình diễn ở sân khấu lớn với sự cộng hưởng của nhiều nhạc cụ khác nhau. Vậy nên khi quyết định làm mới, Đan Trường và ê-kíp của mình đã nghĩ đến việc mang ca khúc về với những gì đơn giản nhất, mộc mạc nhất để khán giả có thể đắm chìm trong một không gian âm nhạc thơ mộng cũng thẩm thấu hơn về lời của từng ca khúc".

 

Dan
 
Dan
 

Đan Trường tiết lộ việc làm mới một ca khúc luôn là bài toán khó với cả ê-kíp. Riêng với dự án này có đến hai bài hát thì mức độ thử thách nhân lên gấp đôi. Thậm chí, anh và ê-kíp phải ghi hình nhiều lần mới có được bản phối ưng ý nhất gửi đến khán giả. Để ra mắt bản chính thức này, Đan Trường và ê-kíp đã dành 6 tháng để chuẩn bị, thực hiện rất nhiều bản phối mới chọn được bản ưng ý.

 

Bên cạnh đó, sự chỉn chu của Đan Trường còn được thể hiện rõ ở việc lựa chọn bối cảnh. Với không gian lãng mạn và thơ mộng tại Đà Lạt, cùng giọng hát và âm nhạc sâu lắng đã tạo nên sự kết nối đầy ý nghĩa. Nam ca sĩ hi vọng những dự án Hoa hát này sẽ chạm vào trái tim người nghe, truyền tải đến họ nguồn năng lượng tích cực, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

 

Dan
 
Dan
 

Đồng thời, giọng ca Kiếp ve sầu chia sẻ hiện tại, dù đang ở Mỹ song anh vẫn luôn hướng về quê hương và dõi theo tình hình dịch bệnh ở Việt Nam. Bản thân nam ca sĩ không khỏi đau lòng khi chứng kiến cảnh mọi người vất vả chống chọi với Covid-19. Tuy nhiên, anh tin với sự đồng lòng của người dân và sự chỉ đạo kịp thời của nhà nước, Việt Nam hoàn toàn có thể chiến thắng dịch bệnh.

 

Dan
 

Nam ca sĩ nhắn nhủ: “Thời điểm này, Đan Trường hi vọng mọi người hãy chung tay chấp hành những quy định giãn cách của nhà nước để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Hơn hết hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan, vui vẻ nhất vì “ánh sáng ở cuối đường hầm".

 

San San/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm