June 6, 2020, 3:59 pm

Dàn nghệ sỹ danh tiếng Việt diện áo dài của NTK Việt Hùng hát mừng sinh nhật Bác

NSND Thu Hiền và các nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam đã mặc bộ sưu tập Áo dài Hoa sen của nhà thiết kế Việt Hùng thành kính hát mừng Sinh nhật Bác trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020).

Có thể bạn quan tâm:

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020), 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2020) với chủ đề Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại, do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP. HCM tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM (đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thực hiện), dưới sự chỉ đạo Nghệ thuật của NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

 

1-
 
6--.jpg/
 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại góp phần ôn lại những câu chuyện về Bác, vị Lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân.

 

Chân dung của Người được thể hiện qua những câu chuyện kể, những thước phim tư liệu quý giá và đặc biệt là qua những khúc ca được lựa chọn dàn dựng trong chương trình: Liên khúc Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ- Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Từ làng Sen, Dấu chân phía trước, Đôi dép Bác Hồ, Nam bộ Thành đồng... 

 

11==.jpg/
 
12==.jpg/
 

Đảm nhiệm công việc dàn dựng chương trình, đạo diễn Trần Vi Mỹ cho biết, ê kíp đã tính toán rất nhiều để có thể vừa khắc họa chân dung Bác Hồ kính yêu một cách trọn vẹn nhất, chuyển tải được tinh thần đêm nhạc một cách tinh tế nhất, nhưng cũng đảm bảo những nét khác biệt chỉ có ở chương trình, để chương trình Hồ Chí Minh- Chân dung một con người vĩ đại trở thành một dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng.

 

17===.jpg/
 
19--.jpg/
 

Chia sẻ về chương trình, nhà thiết kế Việt Hùng bộc bạch: “Tôi rất vinh dự khi được thiết kế trang phục cho chương trình nghệ thuật đặc biệt mang nhiều ý nghĩa này. “Hồ Chí Minh- Chân dung một con người vĩ đại” là một chương trình được dàn dựng công phu, nhiều ý tưởng nghệ thuật độc đáo đã góp phần chuyển tải ý nghĩa sâu sắc về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh tụ thiên tài, trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

 

Trong chương trình, bộ sưu tập Áo dài mà tôi thiết kế để các nghệ sỹ biểu diễn mang chủ đề Hoa sen - một hình tượng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với người dân Việt Nam. Là Quốc hoa, Hoa sen biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ, vừa đời thường lại vừa cao quý, linh thiêng… Sinh ra giữa tháng Năm, lúc sen hồng nở rộ, hương sen thơm ngát, đời sen thanh bạch cứ vấn vương chân Bác đi khắp bốn biển năm châu, theo Người đi suốt cả cuộc đời".

San San/Theo Văn Nghệ

 

 


Có thể bạn quan tâm