February 21, 2020, 11:04 pm

Đại Nghĩa đăng đàn "dằn mặt" những đàn em chèn ép nghệ sĩ mới

MC Đại Nghĩa khuyên một số sao Việt nên bình tĩnh và hành xử văn minh để những người mới vào nghề nể và kính trọng mình.

Có thể bạn quan tâm:


Mới đây trên trang cá nhân của mình, Đại Nghĩa nói anh biết một số sao đang có thái độ chèn ép đàn em vì nghĩ mình có chút tên tuổi. Thế nên mới đây, Đại Nghĩa đã phải lên tiếng vì câu chuyện "ma cũ ăn hiếp ma mới". 

 

1
 

"Mấy đứa nó nhỏ, nó mới vô nghề nên đương nhiên cái nghề nó không bằng mình. Nếu nó dở mình chỉ dạy nó, hoặc có thể mình la nó với sự chân thành để nó tốt hơn. Làm vậy tụi nhỏ nó sẽ nể và kính trọng thậm chí mang ơn mình nữa kia. Ngay cả thái độ và đạo đức làm nghề thì mình là anh chị, mình càng phải làm gương cho tụi nhỏ nó theo. Nếu mình sai thì mình phải dám nhận lỗi chứ không phải nghĩ mình lớn rồi mình có quyền sai, còn tụi nhỏ vừa phạm một chút gì đó thì hăm dọa, đòi đuổi đòi cắt vai này kia. Tụi nó còn nhỏ, nói vậy tụi nó sợ, tội nghiệp tụi nó lắm", Đại Nghĩa chia sẻ.

 

Anh cho rằng kiểu "ma cũ bắt nạt ma mới" sẽ khiến chính bản thân nghệ sĩ đó mất đi sự tôn trọng. "Mấy đứa nhỏ nó bị ép, nó không dám nói nhưng chắc chắn sự tôn trọng mà nó dành cho mình sẽ không còn nữa. Chưa kể những chuyện này đến tai các anh chị lớn hơn các em, thì các em nghĩ xem các anh chị có còn thích các em nữa không? Các em có còn rộng đường hoặc thoải mái để làm nghề nữa không với những lời nhận xét của các anh chị kiểu như "nó mới ngo ngoe có chút mà đã vậy rồi, được hơn chút nữa thì ai chịu nổi".

 

2
 

Đại Nghĩa cho biết anh từng chứng kiến nhiều cuộc soán ngôi ngoạn mục trong showbiz Việt. Vì vậy nam MC khuyên những ai thích chèn ép đàn em coi chừng sau này phải nhận kết cục này.

 

Nam MC kể: "Anh sống trong nghề này đã lâu, từng chứng kiến bao biến đổi, những cuộc soán ngôi, những cú lật đổ ngoạn mục. Khi mình đang trên đỉnh, mình không coi ai ra gì, chèn ép đàn em. Đến khi đàn em nó tới thời, nó chiếm cái vị trí của mình khi xưa, hoặc có khi nó ngồi còn cao hơn mình nữa. Lúc đó nó nhìn xuống thấy mình bằng nửa con mắt. Như vậy ê chề lắm các em. Hãy làm sao để cho dù thời gian qua đi, thời thế có thay đổi thế nào đi nữa thì thế hệ sau vẫn dành cho mình sự kính nể cả về tài năng lẫn đạo đức thì mới được".

 

Mặc dù không chỉ đích danh một ai, nhưng chia sẻ của Đại Nghĩa nhận được nhiều sự đồng tình của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Nam Thư, Hứa Minh Đạt... 

 

fa
 
ca
 
Capture
Các nghệ sĩ nhanh chóng để lại lời bình luận đồng tình với ý kiến của Đại Nghĩa

Thiên Khả/ Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm