April 11, 2021, 4:51 am

“Bố già” bản điện ảnh nhận "cơn mưa lời khen" trong buổi ra mắt báo giới

Sau bao ngày chờ đợi, Bố Già bản điện ảnh đã chính thức ra mắt báo giới. Trong không khí thân mật và ấm áp, Bố Già bản điện ảnh đã chiêu đãi các khán giả đầu tiên những hình ảnh đầy xúc động cùng câu chuyện được xem là: đời nhất - tình nhất - hài nhất của màn ảnh rộng đầu năm 2021.

Có thể bạn quan tâm: 

Đến với buổi ra mắt đầu tiên, dàn diễn viên chính của Bố Già bản điện ảnh gồm: Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, Quốc Khánh, Lê Trang, A Quay, Bảo Phúc…đều không giấu được sự háo hức và hồi hộp đón chờ những phản ứng đầu tiên của khán giả về Bố Già - dự án mà từ ê-kíp sản xuất đến các diễn viên đều dành rất nhiều tâm huyết cũng như lăn xả hết mình trong các cảnh quay được thiết kế độc đáo.

 

3C1A4643.jpg/
 
3C1A4711.jpg/
 

Thậm chí, Trấn Thành còn cho biết rằng: “Bình thường, Thành ngủ thì rất khó ai kêu mình dậy. Nhưng hôm nay, tự dưng 3 giờ 30 phút sáng mình đã giật mình tỉnh dậy, lòng cứ bồn chồn, nôn nao. Thật sự, hôm nay là ngày rất đặc biệt với Thành vì cuối cùng đứa con tinh thần của mình cũng đã ra mặt mọi người rồi". 

 

Bố Già bản điện ảnh xoay quanh câu chuyện của đại gia đình Giàu - Sang - Phú - Quý với những mâu thuẫn, xung đột khiến cho những người thân trong nhà vô tình làm tổn thương lẫn nhau. Bên cạnh mối quan hệ của gia đình lớn, trong đó, sự cách biệt thế hệ và sự khác biệt trong tư tưởng sống của Quắn (Tuấn Trần) và Ba Sang (Trấn Thành) cũng chính là một trong những điều tạo nên “xương sống” của Bố Già bản điện ảnh với thông điệp mạnh mẽ về tình cha con.

 

3C1A4732.jpg/
 
VTR_5275.jpg/
 

Hoàn toàn không mang cảm giác bộ phim “nâng cấp" từ phiên bản web-drama, Bố Già bản điện ảnh với sự thừa hưởng khéo léo tinh thần của bản web-drama từng rất thành công trước đó nhưng được chuyển tải với cách kể mới hơn, chắt lọc hơn, cô đọng hơn, gần gũi hơn trong hình ảnh một người bố mới và những đứa con mới nhằm làm bật lên một câu hỏi lớn khiến người xem phải thổn thức: Mỗi người chọn sống một cuộc đời nhưng liệu chúng ta đã quan tâm người thân của mình đúng cách chưa? 

 

Trấn Thành chia sẻ: “Tôi hy vọng, sau khi xem xong “Bố Già”, mọi người có thể thấy đâu đó câu chuyện của gia đình trong đấy. Tôi hy vọng mọi người sẽ chạy về ôm bố mình và nói yêu họ". Ngoài ra, cũng trong suất chiếu trình làng báo chí, khi được hỏi việc đảm nhiệm rất nhiều vai trò trong dự án Bố Già như: đồng đạo diễn, biên kịch, nhà  sản xuất, diễn viên thì liệu Trấn Thành có lỡ “bỏ quên" nhân vật của mình không?. 

 

3C1A4876.jpg/
 
VTR_5188.jpg/
 

Nam MC - diễn viên thẳng thắn: “Nói thiệt, đây cũng chính là nỗi lo lớn nhất của Thành. Trong hơn 10 năm làm nghề của mình, Thành nhận ra đấy cũng là khuyết điểm của mình mà Thành đang rất, rất cố gắng để thay đổi. Thành đã làm 2 cái liveshow, khi Thành coi lại thì Thành là người diễn dở nhất. Thành cứ lao ra hiện trường là Thành cứ lo cho người khác hơn mình vì tôi muốn mọi thứ nó chỉn chu nhất có thể. Thành muốn người ta được diễn giỏi nhất cái vai của người ta vì người ta có khả năng.

 

3C1A4844.jpg/
 

Với “Bố Già”, Thành cũng tự dặn mình phải bớt kỹ tính lại một chút, cố chấp nhận những cái rủi ro để mình còn phải lo cho vai của mình nữa. Nên tôi phải bớt ôm đồm lại. Và Thành may mắn, trong dự án này, Thành nhận được sự giúp đỡ của anh Đãng, của ê-kíp, của A Quay - một người bạn thân của mình, đặc biệt là Tuấn Trần. Vì Tuấn diễn giỏi nên tôi cũng cảm thấy mình được thăng hoa". 

 

Trong khi đó, Tuấn Trần - người khiến không ít khán giả bất ngờ với khả năng diễn xuất tiến bộ của mình, cho biết: “Thành thật, với Quắn - Tuấn đã liên tục gặp áp lực vì mình phải diễn sao cho nhân vật này thật đời nhưng thật mới, khác với hình ảnh trong web-drama. Nhưng may mắn, Tuấn có sự giúp đỡ của anh Thành và anh Đãng, mọi người đã an ủi và động viên Tuấn ở những phân cảnh Tuấn làm không được. Anh Thành cũng dành thời gian để nói chuyện và phân tích tâm lý cho Tuấn. Thật sự mà nói, Quắn là một hành trình cảm xúc rất đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của Tuấn".

 

3C1A4657.jpg/
 

Mặt khác, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng xúc động bày tỏ: “Với tôi, được đồng hành cùng “Bố Già" bản điện ảnh là một món hời. Tôi lời về sự học hỏi. Tôi thấy mình may mắn khi làm việc với một người quá giỏi như Trấn Thành. Nếu cho tôi nói một cách công bằng, đây là bộ phim đầu tay của Trấn Thành ở cương vị đạo diễn. Trấn Thành giỏi khủng khiếp. Tôi mong phim sau, Trấn Thành có thể làm đạo diễn".

 

Song song sự chia sẻ chân tình đến từ dàn diễn viên, ngay sau suất chiếu dành cho báo chí, hàng loạt những nhận định nhanh của những khán giả đầu tiên được trải nghiệm “chuyến du hành cảm xúc" đa dạng của Bố Già bản điện ảnh.

 

IMG_8596.JPG/
 
IMG_8601.JPG/
 

Bố Già có các suất chiếu sớm từ 18:00 ngày 5.3 cho đến hết ngày 8.3.2021, phim chính thức được khởi chiếu vào ngày 12.3 tại các rạp trên toàn quốc.

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm