January 19, 2022, 12:20 pm

Big Hit Entertainment của BTS chính thức hợp tác cùng Universal Music Group

Sau khi xây dựng thành công được một cơn sốt toàn cầu, Big Hit Entertainment, công ty quản lý đứng sau BTS, đang rục rịch gia nhập lại vào cuộc đua khốc liệt trên thị trường Kpop với một nhóm nhạc nam mới toanh.

Có thể bạn quan tâm:

Mới đây, Big Hit Entertainment và Universal Music Group đã chính thức công bố dự án hợp tác chiến lực, tập hợp và ra mắt một nhóm nhạc nam Kpop mới lần đầu tiên tại Hoa Kỳ và hoạt động ở quy mô toàn cầu. Các thành viên sẽ được tuyển chọn kĩ lưỡng qua quá trình thử giọng được tổ chức với quy mô toàn cầu và phát sóng toàn bộ vào năm 2022.

 

Các show âm nhạc sống còn đã trở nên quen thuộc hơn trong mắt các khán giả phương Tây lẫn phương Đông qua những cuộc thi như The X Factor của Anh, ‘chiếc nôi’ giới thiệu One Direction vào những năm 2010. Hình thức này tiếp tục trở nên phổ biến ở Hàn Quốc, và gần đây nhất, Big Hit đã trình chiếu show sống còn I-Land trên Mnet vào mùa hè năm ngoái để chọn ra những nhân tố tài năng cho nhóm nhạc mới nhất của mình, Enhypen.

 

our-artists-2020.png/
 

Tuy nhiên, dự án đầy tham vọng lần này giữa Big Hit và Universal Music Group chính là nỗ lực đầu tiên để tạo ra một nhóm nhạc toàn cầu thực sự, hòa lẫn những nét độc đáo giữa bối cảnh văn hóa phương Đông và Tây.

 

Nhóm nhạc nam tương lai sẽ ký hợp đồng với một hãng đĩa có trụ sở tại Los Angeles, thành lập như một liên doanh giữa Big Hit và hãng đĩa Interscope Geffen A&M Records của Universal Music Group. Cũng như công thức tạo nên các nhóm nhạc Kpop kinh điển, boygroup đàn em của BTS và TXT sẽ trải qua quá trình đào tạo khắt khe từ kiến thức âm nhạc, vũ đạo, thời trang và tương tác với fans.

 

Untitled-5
 

Big Hit sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm các thành viên, đào tạo và phát triển boygroup cũng như chiến lược truyền thông thông qua nền tảng Weverse. Weverse được giới thiệu như một không gian an toàn để các nghệ sĩ tương tác trực tiếp với người hâm mộ của họ. Đồng thời, Geffen Records sẽ giám sát hoạt động sản xuất âm nhạc, tiếp thị và phân phối toàn cầu.

 

Đại diện từ Big Hit tin rằng dự án này không chỉ đơn thuần là sự hợp tác giữa hai ngành công nghiệp âm nhạc mạnh mẽ, mà còn là biểu tượng đại diện cho sự đan xen, kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa. Lịch sử âm nhạc toàn cầu đang trên đà bước sang một trang mới đầy hứa hẹn.

 

mr-bang-bts.jpg/
 

Dự án lần này chỉ là một phần của mối quan hệ đối tác chiến lược mới lớn hơn của Big Hit và Universal Music Group. Các nghệ sĩ nhà Universal Music Group cũng sẽ tham gia vào mạng lưới Weverse. Tuần trước, Universal Music Group, Big Hit và công ty Kpop lớn YG Entertainment đã hợp tác với công ty công nghệ Kiswe để ra mắt VenewLive, một nền tảng phát trực tiếp toàn cầu dành cho các nghệ sĩ biểu diễn các buổi online concert — một giải pháp đặc biệt cấp bách trong thời đại đại dịch ngày nay.

 

CEO Universal Music Group, ông Lucian Grainge - không ngừng ca ngợi Big Hit. “Big Hit Entertainment đã trở thành một trong những công ty năng động nhất trong lĩnh vực giải trí âm nhạc. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng Big Hit để viết nên câu chuyện mới giữa các công ty, từ đó đưa Kpop trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, ông hào hứng chia sẻ.

Jenny/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm