September 21, 2020, 2:52 am

Xuân Lan, gia đình Đoan Trang chủ động đi xét nghiệm Covid-19

Trở về từ Đà Nẵng, các nghệ sĩ Việt đã chủ động khai báo y tế và đi xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm:

Mới đây, Đoan Trang cùng ông xã ngoại quốc và con gái đã đi xét nghiệm Covid tại cơ sở y tế phường An Phú, quận 2 (TP.HCM). Nữ ca sĩ thông báo trên trang cá nhân: "Nhà Sol đã được gọi lấy mẫu. Giờ chỉ chờ kết quả".

 

Đoan Trang và gia đình vừa từ Đà Nẵng trở về, cả nhà cô tự cách ly tại gia, chủ động khai báo y tế theo yêu cầu. Giữa lúc tình hình dịch bệnh phức tạp, các chuyến đi theo kế hoạch sắp tới của cô đều phải hủy. Trong đó, lễ kỷ niệm 8 năm ngày cưới của nữ ca sĩ và ông xã Johan Wicklund được dự kiến tổ chức tại Phú Quốc cũng không thể thực hiện vào thời điểm này.

 

dtrang.jpg/
Gia đình Đoan Trang chấp hành đúng quy định của Bộ Y Tế khi đã chủ động xét nghiệm và tự cách ly tại nhà

 

sol.jpg/
 

Trước đó, Xuân Lan và diễn viên Lưu Đê Ly cũng đã đi xét nghiệm virus Covid-19. Xuân Lan chia sẻ: "Em đi xét nghiệm Covid-19. Ta nói hôm qua giờ, em ngồi trên đống lửa, vì thấy hơi đau họng và đau người. Lại vừa đi máy bay về. Em sợ quá nên âm thầm chạy vào bệnh viện xin test Covid-19. Hôm nay, em nhận kết quả âm tính, thở phào. Rồi post lên đây khoe.

 

Tóm lại vì trách nhiệm bản thân, vì ý thức cộng đồng. Nếu thấy dấu hiệu lạ hay có nghi ngờ Covid-19, hãy đi xét nghiệm ngay để bảo vệ gia đình, người thân và xã hội nhé!".

 

xuanlan.jpg/
Có triệu chứng đau họng và mệt mỏi sau khi vừa đi máy bay về, Xuân Lan chủ động đi xét nghiệm Covid và kết quả âm tính

 

Nữ diễn viên Lưu Đê Ly cũng thông báo vợ chồng cô đã đi xét nghiệm Covid và nhận kết quả âm tính: "Mình xin trân trọng thông báo, mình và chồng mình vẫn đang có tình trạng sức khỏe bình thường và ổn định. Kết quả xét nghiệm Covid của hai vợ chồng là âm tính. Để nói về vấn đề xét nghiệm, thủ tục xét nghiệm cho toàn dân đã tới Đà Nẵng là hoàn toàn miễn phí. Miễn phí 100% không mất đồng tiền nào và chỉ làm trong 20 phút.

 

Mình cũng xin chia sẻ thêm là cách đây một tuần, mình đi Đà Nẵng. Hai vợ chồng mình chỉ ở tịt trong resort... và không hề đi đâu ra khỏi đó. Sau khi có người nhiễm là chúng mình đã di chuyển về Hà Nội ngay lập tức. Trước khi ra máy bay, cả hai cũng đã khai báo y tế online đầy đủ. Ngoài ra, bộ phận hàng không tối hôm đó đều được mình trực tiếp khai báo sức khỏe và chủ động hỏi rất kĩ về vấn đề cách ly. Hiện giờ cả hai đều đang khoẻ mạnh và vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng bệnh. Mình mong chia sẻ trên đây sẽ phần nào giải đáp một số thắc mắc của fan và anti-fan hàng ngày vẫn quan tâm tới mình".

 

dely1.jpg/
 
dely.jpg/
Lưu Đê Ly chia sẻ hình ảnh kết quả xét nghiệm Covid-19 sau khi đi nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng 

Mây / Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm