October 24, 2019, 11:19 am

Will: “Thật sự nhiều lúc tôi chỉ còn dưới 2 triệu trong tài khoản ngân hàng"

Nam ca sĩ trẻ chia sẻ về công việc và cuộc sống của mình hiện tại. Mặc dù điều kiện sống vài năm gần đây của anh chàng có tiến bộ hơn hẳn nhưng theo chia sẻ Will vẫn còn khá chật vật để có thể xây dựng thương hiệu cho bản thân ở cả lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật. 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Sau khi nhóm 365 tan rã, Will có lẽ là người “im hơi lặng tiếng” nhất. Tuy nhiên, hơn một năm gần đây công chúng thấy bạn sôi động hơn hẳn ở nhiều lĩnh vực, có phải bạn đã thoát ra được suy nghĩ tiêu cực trước đó?

 

So với 3 năm trước giờ tôi hào hứng và phấn chấn hơn rất nhiều. Cuộc sống, các mối quan hệ công việc, ê kip làm việc và nhiều thứ khác đều thuận lợi hết. Tôi cũng có nhiều show diễn hơn, bắt đầu xuất hiện ở các show truyền hình giải trí cũng nhiều. Có thời điểm trong vòng hai tuần, ngày nào tôi cũng tất bật chạy show. Bận rối mắt tối mũi như vậy nhưng sao không thấy mệt mà ngược lại còn sung sức hơn nữa. Ngày trước tôi hay tự ti, rồi tự so sánh mình với các bạn trong nhóm. Nhưng giờ thì khác rồi, tôi sống hoạt bát hơn hẳn, có động lực làm việc mỗi ngày.

 

ava
Đổi kiểu tóc mới, Will được đánh giá là ngày càng trưởng thành hơn. Anh chàng cũng thừa nhận, thời gian qua bản thân tự thấy cuộc sống của mình thật điềm tĩnh

 

Như vậy cuộc sống va điều kiện kinh tế hiện tại của anh cũng đã khấm khá hơn trước nhiều? Mua nhà mua xe được rồi nhỉ?

 

So với trước tôi khá hơn rất nhiều nhưng so với số đông thì tôi vẫn còn bình thường lắm. Thu nhập tuy có cao nhưng tính ra cũng vừa đủ vì tôi chi cũng nhiều. Ngày trước còn ở nhóm, số tiền kiếm được chia đều cho mọi người nhưng bù lại các khoản khác có công ty lo. Còn giờ đây, kiếm được bao nhiêu mình hưởng bấy nhiêu nhưng mình lại phải tự chi trả mấy cái khoảng đầu tư cho bản thân như trang điểm, stylist, trợ lý, bản quyền ca khúc rồi ê kip các kiểu. Gần giống như một công ty thu nhỏ vậy, tốn kém lắm chứ chẳng chơi.

 

Nhiều người mua xe, mua nhà rồi đầu tư… còn tôi thì hiện tại vẫn ở nhà thuê, tiền kiếm được ngoài đầu tư cho sản phẩm còn phải chu toàn công việc kinh doanh nữa nên tính ra không còn bao nhiêu, nhiều lúc trong tài khoản chỉ còn có dưới 2 triệu thôi.

 

3334998-will-len-tieng-giai-thich-0.jpg/
Will tiết lộ một sự thật bất ngờ, tài khoản của anh thường xuyên chỉ còn vài triệu để tiêu vặt 

 

Công việc kinh doanh của anh đang tốt lên, có khi nào anh nghĩ việc kiếm tiền từ kinh doanh quá ổn và sẽ xem nhẹ việc ca hát?

 

Nói thật, công việc kinh doanh của tôi cũng chỉ gọi là tạm ổn chứ chưa phải quá lợi nhuận như nhiều người tưởng. Tôi mở nhiều quán nhưng đồng tiền lại xoay vòng, cái này nuôi cái kia chứ không phải cái nào cũng lời như nhau nên số tiền thu về không thật sự quá nhiều, chỉ vừa đủ chi tiêu. Tôi đang có ý định mở rộng mô hình kinh doanh nhà hàng này tại phía Nam, sau đó ra phía Bắc nhưng chủ yếu vẫn là TP.HCM để dễ quản lý hơn, còn những nơi xa nếu được thì chỉ nhượng quyền thương hiệu thôi. 

 

cua.jpg/
Công việc kinh doanh của anh chàng sau 2 năm cũng đã bắt đầu có kết quả khả quan 

 

Tiền tôi kiếm được từ ca hát đang đầu tư hết cho việc kinh doanh nên càng không có chuyện tôi vì mê làm ăn mà bỏ sự nghiệp nghệ thuật của mình. Hiện tại, công việc nghệ thuật và kinh doanh của tôi vẫn phát triển đều đặn và song song. Tuy nhiên, sau này nếu có làm ăn phát triển hơn tôi cũng sẽ thuê người quản lý và vẫn đi hát như những ngày mới vào nghề thôi. 

 

Với việc tậu một căn hộ, một chiếc xe để di chuyển hiện tại quá khó khăn với anh? Việc anh ở nhà thuê, đi xe máy có làm giảm đi sự tự tin của mình so với các đồng nghiệp?

 

Nói khó khăn thì cũng không đúng nhưng tôi thấy chưa thật sự cần thiết thôi. Một căn nhà bèo bèo hiện tại, tính ra cũng ba tỷ, một chiếc xe cũng tầm hơn 1 tỷ, trong khi số tiền đó đủ để tôi duy trì công việc kinh doanh ít nhất một năm. Tổng số tiền mua nhà, mua xe tính ra có thể giúp tôi sinh lời gấp đôi chỉ sau hai năm, như vậy tôi thà ở nhà thuê để có được số tiền đó để ổn định sự nghiệp trước, khi đồng lời phát sinh, tôi dùng nó để mua nhà mua xe cũng chưa muộn.

 

Việc mua nhà hiện nay ở Sài Gòn quá đắt đỏ, trong khi đó tiền của tôi đã xoay vòng hết cho công việc. Nếu tậu hai thứ ấy chắc chắn tôi sẽ sinh nợ. Chi bằng dùng tiền đó để sinh lời, vài năm sau tiền để gấp nhiều lần tôi tha hồ mua những gì mình thích.

 

img_4300_yeft.jpg/
Đến giờ Will vẫn còn ở nhà thuê, đi xe máy để đi diễn 

 

Tôi là người lo xa, hay nghĩ trước, không sống vì những thứ xa hoa phù phiếm nên tôi quan trọng kinh tế hơn. Xuất phát điểm của tôi không được như nhiều bạn bè đồng nghiệp nên tôi càng phải cố gắng hơn, phần tôi còn lo phụng dưỡng ba mẹ già, phần phải thay gia đình chăm sóc em trai đang học đại học. Tài sản thực của tôi tính ra không bao nhiêu, chỉ còn vài triệu để tiêu xài cho bản thân, còn lại trả lương nhân viên hết rồi. 

 

Áp lực nặng nề quá nhiều về kinh tế chắc sẽ hạn chế khả năng sáng tạo trong công việc ca hát của anh, khiến anh không dành nhiều năng lượng cho nó nữa?

 

Đúng là khi bạn kham quá nhiều thứ cùng một lúc thì bạn sẽ bị mất tập trung, đó là lí do vì sao tôi phải đổ tiền để đầu tư cho ê kip của mình. Ngày trước làm gì cũng có người lo, bây giờ bản thân tự lo nên phải tự mình cân đối chính mình thôi. Ê kip sẽ giúp tôi tập hợp ý tưởng, đề xuất kế hoạch, bản thân tôi sẽ là người xem xét và thực thi những kế hoạch đó. Trên thực tế, áp lực công việc tuy có nhiều thật nhưng bù lại tôi vẫn thấy rất hào hứng và không hề bị chán nản. Kiểu như càng dồn nén tôi vào chân tường tôi càng có thêm động lực để làm việc vậy. 

 

ImcTWaUnJHdYV0JfREdnlx0EAZSOAdgjyI5J8ls2.jpeg/
Anh chàng thừa nhận bản thân đang gặp áp lực về chuyện kinh tế nhưng cam kết không lơ là chuyện ca hát 

 

Tôi tự nhận mình khá cầu toàn và cẩn thận, vì vậy mỗi năm tôi chỉ ra một vài MV thôi. Tôi đầu tư nhiều cho sản phẩm của mình lắm, không muốn ra cho có để lấy hiệu ứng hình ảnh. Nếu ca khúc chỉ đạt 8 hoặc 9 điểm tôi sẽ cùng tác giả chỉnh sửa, hòa âm lại nhiều lần đến khi nào hoàn hảo mới thôi.

 

Ví dụ trong ca khúc mới Do em, do anh, do ai? (Andiez Nam Trương), tôi nghe trên ba lần thì mới cảm được đầy đủ ý nghĩa cũng như cảm xúc của nó. Tôi dành một năm chỉnh sửa, quay MV mới ra mắt công chúng. Có lẽ vì thế mà may mắn một điều, sản phẩm nào của tôi cũng được đón nhận và gây được tiếng vang nhất định. 

Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ 


Có thể bạn quan tâm