November 24, 2024, 5:44 am

Vũ Thu Phương bất ngờ thổ lộ lí do tổ chức ‘Du xuân’ mỗi năm

Vũ Thu Phương trút cạn nỗi lòng khi tận tâm tổ chức “Du xuân” mỗi năm cho bạn bè, đồng nghiệp và đối tác ngay tại Ann Quán.

Có thể bạn quan tâm: 

Vào những ngày cuối năm, dù tất bật đến mấy, Vũ Thu Phương cũng dành thời gian trang trí và tổ chức hội Du xuân mang đậm chất truyền thống của người Việt. Khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã cùng nhau diện áo dài cách điệu, áo tứ thân rực rỡ để cùng hoà vào một bầu không khí Tết mang đậm bản sắc văn hóa dân gian.

 

Du xuân của Vũ Thu Phương được các nghệ sĩ như Lan Khuê, Khánh Vân, Lệ Hằng, Mâu Thuỷ, Võ Hoàng Yến, Hương Ly…  háo hức chờ đón như một sự kiện văn hoá với mục đích gìn giữ và bảo tồn nét cổ truyền của dân tộc. Chính vì thế, nàng siêu mẫu luôn muốn chỉn chu cho ngày hội này từ ý tưởng, chủ đề đến từng chi tiết nhỏ trong cách trang trí.

 

_NGC2757.jpg/
 
_NGC2902.jpg/
 

Cô tâm sự: “Tôi là một người rất yêu Tết và tôi nghĩ cũng có nhiều người như tôi khi Tết là niềm tin, hy vọng, tương lai mới, khởi đầu mới. Tết mình có thể được ăn ngon, mặc đẹp, được trang trí nhà cửa, được đi trẩy hội, đi chợ hoa và ngắm hoa mai đào, ngắm không khí, ngắm những hương sắc đất trời. Rất nhiều thứ thực sự bắt đầu từ mùa xuân và nó như một niềm hy vọng lớn.

 

Tôi muốn gìn giữ giá trị văn hoá, đầu tiên là về tư duy, cảm nhận về nó. Sâu xa hơn là ẩm thực, như mâm cỗ Tết cổ truyền có bánh chưng, có giò, có đầy đủ những cái cổ truyền. Tôi khá lo lắng nếu không gìn giữ, lại có nhiều đề xuất bỏ Tết và trẻ con và trẻ nhỏ không thực sự yêu, nó sẽ mất đi”.

 

_NGC3157.jpg/
 

Cô nói thêm: “Tôi thấy đây thực sự là hoạt động hướng về cộng đồng, mang ý nghĩa thiện nguyện nhiều hơn. Với sự tổ chức và đồng hành của Ann Quán và PhoenixV - Hai thương hiệu do tôi sáng lập để trên con đường gìn giữ nét văn hoá tốt đẹp này. Du xuân Ann Quán sẽ có đầy đủ hương - thanh - vị - sắc. Hương là mùi hương trong không gian, mọi người sẽ tới và được thưởng thức mùi lá mùi già.

 

Bao nhiêu lâu rồi các con không đi xa quê không được thưởng thức mùi của lá mùi già hoặc trong đây họ bỏ luôn thói quen dùng lá mùi già để tẩy trùng, rủ hết các điều rủi và mang đến niềm may mắn. Hương thơm của nhang Bắc đúng chỉ có dịp Tết mới dùng. Vị ở trong bánh chưng, đồ ăn, bánh mứt cũng là những vị gợi nhớ. Tôi nghĩ đó là vị sum vầy. Sắc là vẻ đẹp của cảnh quang, của hoa, trăm hoa đua nở, thể hiện sự rực rỡ, tươi vui trong những ngày đầu năm”.

 

_NGC3077.jpg/
 
_NGC3386.jpg/
 

Không chỉ thế, Vũ Thu Phương còn tiết lộ lí do thật sự khiến cô quyết tâm thực hiện lễ hội này tại quán của mình: “Du xuân cũng là động lực rất lớn để tôi trở lại làm Ann Quán vì đại dịch đã lấy mất của tôi một Ann Quán rồi. Làm nhà hàng rất vất vả, nhất là theo phong cách của Ann Quán lại còn vất vả hơn. Nhiều lần tôi nói: “Hay thôi, không làm nữa” vì bây giờ có quá nhiều thứ để kiếm tiền. Nhưng rồi khi nhìn hình ảnh mọi người đến với Ann Quán nhưng trở về nhà ăn bữa cơm gia đình, nhìn thấy mọi người hân hoan, sung sướng, như quay lại thời trẻ con. Tôi cứ nghĩ đến những chuyện đó rồi quyết tâm phải làm, chỉ khi thông qua Ann Quán và PhoenixV, tôi mới giữ được những mong muốn tôi muốn gìn giữ.

 

Những trang phục mặc trong Tết này cũng được làm từ những chất liệu truyền thống và kiểu cách cũng thể hiện rõ nét chiều dài lịch sử của dân tộc. Khi du xuân Ann Quán cũng là dịp cho các anh, chị, em, bạn bè, người thân quay trở về, đoàn tụ với nhau, ôn lại chuyện cũ, hướng đến những câu chuyện mới và kết nối, gắn kết, chia sẻ cùng nhau”.

 

2N2A2550.jpg/
 
2N2A2747.jpg/
 

Nàng siêu mẫu còn tiết lộ thêm chi phí thực hiện Du xuân“Thực ra chi phí trang trí cũng khá lớn vì để mang được những hoa trái từ miền Bắc xa xôi và TP.HCM cũng tốn công rất nhiều. Chi phí đó cũng nhẹ hơn tiền công rất nhiều. Về khâu tổ chức cũng rất nhức đầu vì tất cả phải đúng với hương - thanh - vị - sắc, mang đầy đủ giá trị đó vào. Đó là hành trình cần phải đầy đủ, tỉ mỉ và cần sự yêu thương. Tôi cứ vun đắp sự yêu thương của mình trong từng cảnh quang, trong từng món ăn, trong từng sự chuẩn bị để làm sao mang nhiều giá trị nhất đến với tất cả mọi người. Kinh phí và nguồn lực tổ chức buổi du xuân này hoàn toàn tự thân và tại tâm.

 

ANI_7879.jpg/
 

Tôi tự gom góp, tự bắt cả hai thương hiệu do tôi sáng lập ra để tài trợ một chút, bản thân cũng phải tài trợ thêm để làm hoạt động có ý nghĩa mà các tổ chức và freelancer xây dựng cần phải có trách nhiệm. Tôi luôn có phần nhỏ trong doanh thu của các công ty để làm từ thiện. Mình có rất nhiều cách để làm từ thiện, có rất nhiều cách để dùng tiền của mình. Đây là một cách chúng tôi mang lại giá trị văn hoá cho rất nhiều người".

 

ANI_7891.jpg/
 
2N2A3127.jpg/
 

Người đẹp nói thêm: "Tôi cảm thấy việc làm giá trị đồng tiền của mình khiến tôi rất vui và hạnh phúc nên tôi không muốn nói về tiền trong mỗi dự án, tôi muốn nói về cái tâm nhiều hơn. Giống như tôi từng chia sẻ: Cái tâm của một người mẹ muốn giữ Tết cho con, muốn giữ Tết cho gia đình và muốn giữ truyền thống. Cái tâm của một người bạn muốn được chia sẻ, muốn được đón chào như một người đầu năm tối chơi nhà, còn được thưởng thức bánh mứt, mâm cỗ, cái tâm như những người tri kỷ. Cái tâm muốn cho người Việt nam gìn giữ giá trị, cái tâm muốn người nước ngoài thưởng thức bằng cách trải nghiệm những giá trị tuyệt vời của nét đẹp dân tộc. Cái đó rất lớn và giá trị hơn nhiều vì đây là điều không đo đếm được bởi vì đó là sự yêu thương và đam mê từ chính trái tim của mình, thế nên rất khó để đo đếm.  

 

2N2A2862.jpg/
 

Tôi muốn tất cả hành trình của tôi hiện tại và tương lai là đóng góp và chia sẻ. Đây là cách đóng góp và chia sẻ thiết thật nhất cho tất cả mọi người thưởng thức được. Mọi người cứ đến đây, nếu không có nhiều thì chỉ cần uống một tách trà cũng được, chẳng sao cả. Chỉ cần mọi người đến và thưởng thức hương vị và đi trên con đường trong chính ngôi nhà này cũng đã mang được giá trị”.

San San/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm