July 13, 2025, 9:59 am

VP Bá Vương và TDK khiến cả dàn master "The Heroes" đập tay phấn khích

Trình diễn ca khúc Cục đá, VP Bá Vương đã có sự kết hợp ấn tượng với khách mời cực kì đặc biệt là Tài Smile. Hiện tượng mạng xã hội hát Bolero đình đám ngày nào giờ đảm nhận vai trò rapper khiến khán giả thích thú. Không sôi nổi như các tiết mục trước, phần trình diễn của VP Bá Vương được các anh em trong Ginger Swag dàn dựng nhẹ nhàng nhưng lại mang đến một thông điệp ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm: 

Mở đầu phần trình diễn, hàng loạt comment với nội dung “VP Bá Vương là ai mà tham gia The Heroes?” hiện lên. Đây cũng là những điều nam ca sĩ từng đối mặt khi được công bố là một trong những thí sinh của cuộc thi này, dù trước đó đã có danh hiệu tại The Debut hay ra mắt các sản phẩm riêng.

 

Xuyên suốt tiết mục, VP Bá Vương ví mình như một cục đá giữa vườn hoa. Không ai làm tổn thương hoa, nhưng người ta có thể dễ dàng giẫm lên một cục đá và quên rằng, cục đá vẫn biết “dỗi”. Tuy nhiên, cục đá vẫn kiên định với bản tính của mình, vững vàng đối mặt với nắng mưa hay những lần giẫm đạp của con người.

 

IMG_0753-2.jpg/
 

Thông qua ca khúc này, VP Bá Vương đã phần nào thể hiện được cách anh đối mặt với những câu hỏi “VP Bá Vương là ai?” hay cách bước đi trên con đường mình đã chọn. Nam ca sĩ không “đao to búa lớn” khẳng định mình là ai, mà chọn cách “chơi với âm nhạc” để thể hiện mình, và cũng không vì những dư luận xung quanh mà ép buộc thay đổi bản thân.

 

Cục đá là một sáng tác của VP Bá Vương với 2/3 là giai điệu nhẹ nhàng, nhưng phần còn lại có sự sôi nổi vừa đủ cùng vũ đạo bắt mắt, cũng như cú twist ở cuối bài là câu hát Bolero của Tài Smile: “Chớ mong đổi thay tôi làm gì” khiến cả dàn master bật cười và hét lên phấn khích, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cực kì tự hào. Cách VP Bá Vương đưa Bolero vào không phải “ép” cho Cục đá có màu sắc dân gian, mà là một sự đặt để tinh tế để tạo điểm nhấn khẳng định lại một lần nữa thông điệp của ca khúc này.

 

IMG_3136.jpg/
 

Chia sẻ về Cục đá, VP Bá Vương cho biết: “Sau 2 vòng thi The Heroes, nhiều người hỏi ‘VP Bá Vương là ai’, giống người này giống người kia. VP thấy phải giới thiệu bản thân rồi, nhưng nếu nói mình là ai theo cách đao to búa lớn cũng không có gì hay. Vậy thôi giờ mình là cục đá bởi VP thấy cục đá cũng giống mình, trải qua bao nhiêu thứ nó vẫn là nó”.

 

“Vẫn là màu sắc chủ đạo của team Anti Anti Hero - âm nhạc Việt Nam, để làm nên ca khúc này. Khi nghe bản demo Cục đá của VP, TDK thấy trong lời bài hát có sự khiêm tốn của người nghệ sĩ, giữa một rừng hoa chỉ nhận bản thân là cục đá. Vì vậy, TDK muốn đưa vào bài hát một điều gì đó nhẹ nhàng, tình cảm và da diết, gần gũi với âm nhạc Việt Nam khiến khán giả như nghe những lời ru. Để cân bằng lại, đoạn cao trào TDK đã mang chút sôi động để mọi người có thể nhảy nhót được” - producer TDK tiếp lời.

 

IMG_0744-2.jpg/
 

Nói về ý tưởng mời Tài Smile, VP Bá Vương bộc bạch đó như một cái duyên để những người con miền Tây hội ngộ trên sân khấu. Khi biết chủ đề vòng này là Kết hợp, nam ca sĩ và TDK suy nghĩ phải mời một người làm được thứ mà anh làm được, và đó là Tài Smile. VP Bá Vương đã thử nhắn tin và nhận được sự đồng ý ngay.

 

Hỗ trợ VP Bá Vương trong phần thi quan trọng, Tài Smile cho biết khi nhận lời, anh muốn làm tốt nhất điều mà team Anti Anti Hero muốn truyền tải đến khán giả nên đã cố gắng hết sức.

 

IMG_1013
 

Nhận xét về học trò, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nói anh đang cảm thấy rất sướng và tự hào vì team Anti Anti Hero đã mang lên lên sân khấu những nguyên bản rất rõ nét. “Tôi rất ngưỡng mộ tư duy đột phá, cách các bạn giải đề bài cũng thế. Các bạn đã không làm tôi thất vọng khi ngoài làm được những điều đặc biệt của cá nhân còn tôn lên được người kết hợp với mình, nhưng mà ...cố gắng giữ tiền cho anh nha” - nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong dí dỏm.

 

Nhạc sĩ Khắc Hưng khẳng định, VP Bá Vương đã dốc hết sức cho The Heroes, toàn bộ chất xám và nhiệt huyết đều đã dồn hết vào cuộc thi: “Bài hát hay quá, anh đánh giá cao bài này”.

 

IMG_0756
 
IMG_0809
 

Cuối cùng, master Hà Lê - Nimbia cho team Anti Anti Hero 1 điểm 10, và cả team còn nhận được số điểm từ thành viên hội đồng bình luận lần lượt là 9 - 9,5 - 10 - 10 - 10 - 10. Với tổng điểm 68,5, team Anti Anti Hero đã giành chiến thắng.

Phương Nam /Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm