December 2, 2021, 7:05 am

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống

Bill Gates, nhà sáng lập của Microsoft, và vợ Melinda thông báo đã chính thức ly hôn sau 27 năm chung sống và có ba người con.

Có thể bạn quan tâm:

Mới đây, tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda đã thông báo trên trang cá nhân về việc cả hai chính thức ly hôn sau 27 năm chung sống. Trích nguyên văn dòng trạng thái của nhà sáng lập Microsoft: "Sau khi đã suy nghĩ và làm việc cùng nhau, chúng tôi đi đến quyết định chấm dứt hôn nhân. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa con tuyệt vời và cùng xây dựng quỹ từ thiện, hoạt động vì mục đích giúp tất cả mọi người trên thế giới có được cuộc sống mạnh khỏe và hữu ích.

 

Chúng tôi tin vẫn sẽ tiếp tục đồng hành trong sứ mệnh đó và làm việc cùng nhau ở quỹ, nhưng không tin rằng có thể đồng hành như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu không gian và sự riêng tư cho gia đình để bắt đầu cho cuộc sống mới này".

 

bill1.jpg/
 

Được biết, thông báo này được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi cặp đôi xuất hiện lần cuối trước công chúng tại một sự kiện liên quan tới Covid-19 dành cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe. Bill Gates hiện là tỷ phú giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản 130 tỷ USD.

 

ava1
 

Vào đầu những năm 1990,  khi cưới bà Melinda, lúc này Bill Gates đã là một tỷ phú. Ông thành lập Microsoft năm 1975 và trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới vào năm 1987 ở tuổi 31. Cũng trong năm đó, ông quen bà Melinda khi bà đang làm việc ở công ty do ông làm giám đốc điều hành.

 

Điều khán giả quan tâm nhất chính là nguyên nhân khiến họ "ai đi đường nấy" sau hơn một phần tư thế kỷ sống chung. Nhưng bà Melinda từng tiết lộ chồng gặp khó khăn trong việc cân đối giữa công việc và gia đình.

 

bill2.jpg/
 

Hiện chưa rõ cặp vợ chồng có thỏa thuận tiền hôn nhân để giúp họ xác định việc phân chia tài sản hay không. Nhà Gates sở hữu nhiều bất động sản ở 5 bang, một chuyên cơ, một bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng và dàn xe sang.

 

Cặp vợ chồng chào đón con gái đầu lòng Jennifer vào năm 1996, sau đó là con trai Rory (sinh năm 1999) và con gái Phoebe (sinh năm 2002).

 

bi1-8821-1620087024.jpg/
 

Mây / Theo Văn Nghệ

 


Có thể bạn quan tâm