August 3, 2021, 1:23 pm

Tiêu Châu Như Quỳnh, Võ Hạ Trâm lồng tiếng và đảm nhận phần nhạc khủng trong "Nữ hoàng băng giá 2"

Nữ hoàng băng giá 2, nếu như hai nàng công chúa Elsa và Anna trong phiên bản gốc vẫn sẽ do Kristen Bell và Idina Menzel thể hiện thì phiên bản lồng tiếng tại Việt Nam cũng đã xuất sắc tìm được hai giọng ca nữ xinh đẹp là Tiêu Châu Như Quỳnh và Võ Hạ Trâm.

Có thể bạn quan tâm:

 

Là tựa phim hoạt hình đình đám nhất hiện nay của nhà “Chuột”, Frozen là sản phẩm được Disney tập trung đầu tư toàn diện về câu chuyện, kỹ xảo và âm nhạc để chinh phục khán giả cả về phần nhìn lẫn phần nghe.

 

Với gia tài giải thưởng đồ sộ dành cho nhạc phim của phần đầu tiên ra mắt năm 2013, phần phim tiếp theo Frozen II (Tựa Việt Nữ hoàng băng giá 2) sẽ ra mắt khán giả vào ngày 22/11 năm nay hứa hẹn trình làng danh sách những bài hát mới xuất sắc không kém.

 

frozen-2-poster-anna-olaf-618x451.jpg/
 

Những thành công đem lại cho ekip âm nhạc của Nữ hoàng băng giá không thể không kể đến phần đóng góp rất lớn của những giọng ca đầy nội lực, với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện được tuyển chọn để có thể xử lý những bài hát “khó nhằn” mang phong cách nhạc kịch Broadway kinh điển.

 

Ở phần phim lần này, nếu như hai nàng công chúa Elsa và Anna trong phiên bản gốc vẫn sẽ do Kristen Bell và Idina Menzel thể hiện thì phiên bản lồng tiếng tại Việt Nam cũng đã xuất sắc tìm được hai giọng ca nữ xinh đẹp “phái” thực lực đảm nhận là Tiêu Châu Như Quỳnh và Võ Hạ Trâm.

 

rs_1024x759-190923062151-1024-frozen-emd-092319.jpg/
 
BTS
 

Võ Hạ Trâm sẽ tiếp tục vào vai công chúa Anna như đã từng thực hiện trong Nữ hoàng băng giá 1 trong khi vai diễn nặng ký công chúa Elsa trong Nữ hoàng băng giá 2 lại chính là bước chạm ngõ đầu tiên của Tiêu Châu Như Quỳnh trong lĩnh vực lồng tiếng đầy mới mẻ với cô.

 

Vào vai công chúa Elsa lần này, Như Quỳnh không giấu được sự hào hứng với vai trò đầy mới mẻ. Cô chia sẻ: “Đây là một cái duyên rất lớn đối với Quỳnh. Vì mình chưa phải là diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp nên việc được chọn vào vai Elsa ngoài khả năng hát tốt thì nét tính cách cũng phải có sự tương đồng để có thể giúp mình ngay lập tức cảm nhận được nhân vật. Quỳnh thấy mình giống Elsa ở chỗ trầm tính, ít nói, trái ngược gần như hoàn toàn với cô em gái công chúa Anna vốn rất hoạt bát và lanh lợi".

 

08
 
BTS
 

Với nét tính cách hết sức sôi nổi, nhanh nhẹn và lối nói chuyện hoạt ngôn của mình, một Anna “liến thoắng” nhưng vẫn rất ấm áp và tình cảm được Trâm thể hiện không chút khó khăn. Thách thức lớn nhất đối với cô nàng chính là việc phải canh miệng nhân vật sao cho khớp, ngoài ra việc hát trong phim cũng rất khác với khi biểu diễn trên sân khấu.

 

“Khi hát trên sân khấu mình hoàn toàn có thể phiêu và ngân tùy thích theo cảm xúc và khả năng của mình, nhưng khi mình lồng giọng hát cho nhân vật thì cảm xúc của mình phải theo cảm xúc của nhân vật. Có khi chưa đủ phách thì nhân vật đã ngưng nên sẽ rất khó để vô khớp” – Võ Hạ Trâm cho biết

 

05
 
BTS
 

Nữ hoàng băng giá 2 là siêu phẩm hoạt hình theo thể loại nhạc kịch Broadway mà người thể hiện phải vừa hát vừa nói nên yêu cầu mà Disney đặt ra cho diễn viên lồng tiếng tại mỗi thị trường là vô cùng khắt khe. Ngoài sự tương đồng về tính cách, ngoại hình thì diễn viên đảm nhận phải sở hữu âm vực rộng từ 2 quãng 8 trở lên đồng thời phải điêu luyện về mặt kỹ thuật thanh nhạc để có thể xử lý bài hát theo yêu cầu.

 

Với sự tham gia của hai giọng ca đầy nội lực của Showbiz Việt là Võ Hạ Trâm và Tiêu Châu Như Quỳnh, phiên bản lồng tiếng hứa hẹn sẽ đem lại những giây phút thăng hoa trong âm nhạc cho tất cả các khán giả, đặc biệt là các gia đình và các bé thiếu nhi qua trailer lồng tiếng vừa được ra mắt.

 

Nữ hoàng băng giá 2 sẽ ra mắt khán giả từ ngày 22/11/2019 tại các rạp trên toàn quốc.

Mộ Ngôn/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm