October 24, 2019, 12:30 pm

Thúy Nga: "Nếu bán hết sạch vé cũng chỉ đủ trả tiền âm thanh ánh sáng cho liveshow lần này"

Mặc dù cầm chắc lỗ vốn nhưng nữ danh hài cho biết mình không quan trọng danh thu, nếu nghĩ đến lợi nhuận cô đã không tổ chức liveshow lần này.

       Có thể bạn quan tâm:

 

4 năm sau thành công của liveshow đầu tiên được tổ chức tại Mỹ, nghệ sĩ hài Thúy Nga mới "dám" bắt tay cùng ekip của mình để thực hiện liveshow tri ân khán giả đã luôn yêu thương và đồng hành cùng mình trong sự nghiệp gây cười. Sau liveshow đầu tiên, nữ nghệ sĩ không có ý định tổ chức thêm một liveshow nào nữa cho đến ngày hôm nay. Mặc dù được mọi người cảnh báo là sẽ có nhiều mạo hiểm nhưng "bà già yamaha" vẫn quyết định thực hiện cho bằng được. 

 

20 năm hoạt động nghệ thuật với nhiều thành công nhưng chỉ mới thực hiện 2 liveshow, chị nghĩ như vậy có xứng tầm với tên tuổi của mình?

 

Thật ra tôi làm nghề ít khi lo lắng người khác nghĩ gì về mình mà chỉ muốn bản thân là những điều phù hợp với khả năng. Tính tôi cũng không thích phô trương, âm thầm làm rồi âm thầm thể hiện, ai thấy được thì thấy không thì thôi. Vì vậy, khi đi làm nghề tôi cũng chẳng quan trọng thể hiện điều gì để tô điểm cho vẻ ngoài của mình thêm hào nhoáng. Hồi đó thầy cô có dạy tôi nhiều thứ, trong đó có việc phải khiêm nhường, biết trên biết dưới, không cần cố thể hiện ta đây. Với bản thân tôi, việc thực hiện liveshow chỉ là dấu ấn kỉ niệm chứ không phải một dịp để thể hiện đẳng cấp.

 

aJUN_0180.jpg/
Tạo hình lấy cảm hứng từ truyền thống Thái Lan của Thúy Nga trong liveshow lần này 

 

Nhiều năm gần đây việc tổ chức liveshow thường rất nặng về kinh phí, kể cả lĩnh vực âm nhạc lẫn sân khấu hài kịch hiếm khi có lời khi tổ chức liveshow? Chắc chị cũng biết điều đó?

 

Tôi biết chứ, tôi làm nghề 20 năm qua nên tôi biết cái nào tốt cái nào xấu hết. Nhưng mà tôi nghĩ đơn giản như vầy, ngay từ đầu tôi đã coi việc thực hiện liveshow chỉ là đánh dấu một cột mốc kỉ niệm làm nghề thôi, vì vậy yếu tố lợi nhuận không thật sự bị áp lực.

 

Thú thật, nếu may mắn bán được hết vé thì cũng chỉ đủ chi trả tiền âm thanh, ánh sáng và thiết kế sân khấu thôi, mà đó là một phần chi phí nhỏ nhất khi tổ chức liveshow. Còn lại, tiền cát sê cho các nghệ sĩ, tiền chi trả nhân sự, quảng cáo... và nhiều thứ khác cộng lại mới nặng. Nhưng đó không phải là điều tôi muốn nói, quan trọng vẫn là tôi tự chủ được mọi thứ và có nhiều phương án dự phòng nên cũng không quá lo lắng chuyện kinh phí.

 

thuy-nga-san-sang-ban-vang-va-nha-de-thuc-hien-liveshow.jpg/
Nữ nghệ sĩ cũng thẳng thắn thừa nhận cầm chắc là lỗ rồi đó, chỉ là không biết nhiều hay ít mà thôi 

 

Làm nghề 20 năm với những tác phẩm lẫy lừng, nhiều người cảm thấy khó hiểu tại sao buổi họp báo không có bất kì nhà tài trợ nào xuất hiện trên lô gô? Là vì chị không tìm được hay như thế nào?

 

Cũng như tôi nói lúc nãy, tôi làm liveshow này không phải kinh doanh, kiếm tiền mua xe xịn, nhà sang mà chỉ đơn giản làm vì kỉ niệm của bản thân thôi. Vì vậy, ngay từ đầu tôi cũng chưa lưu tâm lắm đến việc tìm nhà tài trợ. Dĩ nhiên có thì cũng tốt đó nhưng vì tôi chưa thật sự quyết liệt nên hôm nay chưa có đơn vị nào chính thức kí kết.

 

Tuy nhiên, tôi cũng hy vọng rằng sau ngày họp báo, nhờ thông tin trên các phương tiện báo đài, các đơn vị kinh doanh hoặc nhãn hàng nào có nhã hứng thì Thúy Nga và ê kip của mình cũng sẵn sàng chào đón. Tôi cũng mong thông qua các kênh báo chí sẽ tìm được những đơn vị cùng chung tay với mình để thực hiện liveshow lần này.

 

1
Thúy Nga hy vọng sau khi tổ chức họp báo sẽ có nhiều đơn vị 'ngó ngàng' đến mình và cùng chung tay thực hiện liveshow lần này

 

Có một chuyện mâu thuẫn thế này, vì là liveshow kỉ niệm nhiều năm làm nghề thì tại sao chị không chọn một địa điểm nào đó rộng lớn hơn so với Nhà văn hóa Thanh niên? Với không gian giới hạn như vậy chị có nghĩ khán giả sẽ không đủ chỗ ngồi?

 

Tôi chọn Nhà văn hóa Thanh niên thứ nhất là vì tiện đường, ở vị trí trung tâm nên ai đến cũng được. Mọi người từ khắp nơi có thể thuận tiện cho việc di chuyển của mình. Thứ hai, nơi đây theo tôi là vừa đủ, vừa sức của tôi trong thời điểm này. Nếu to quá tôi sợ không gian bị loãng, còn ở Nhà văn hóa Thanh niên thì ấm cúng, vừa đủ gần gũi vì diễn hài cần nhất vẫn là cảm xúc và sự tương tác với khán giả xung quanh. Không gian này vừa đủ cho mọi thứ, kể cả việc thiết kế và bố trí âm thanh, ánh sáng và quan trọng là không bị cảm giác trống trải. 

 

1_GZVH.jpg/
 

Không kiếm lợi nhuận từ liveshow vậy tiền để chị trang trải cho dự án lần này là lấy đâu ra?

 

Tôi là người làm việc có kế hoạch, có nước bước rõ ràng. Trước khi làm một dự án nào đó tôi cũng đã chuẩn bị cho mình khá ổn về tài chính. Vì đã xác định việc không kiếm lời từ liveshow lần này nên tôi tự chủ động tài chính của bản thân rồi. Tôi còn sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, đất cát và nữ trang. Trong trường hợp xấu nhất tôi sẽ phải bán hết các của cải mình có để đủ tiền chi phí cho toàn bộ anh em ê kip.

 

3936_Minh_NHi.jpg/
Ngoài việc chuẩn bị sẵn một số tài sản cá nhân cho liveshow, Thúy Nga còn nói vui nếu không đủ tiền thì qua mượn vàng, hột xoàn của chị Hồng Vân và Minh Nhí trang trải thêm 

 

Chị có thể nói thêm một chút về liveshow lần này không? Có ý kiến cho rằng chị không muốn mời thêm nghệ sĩ nữ nào tham gia vì sợ đẹp hơn mình?

 

Cái đó nói vui thôi chứ tôi biết tôi đẹp nhất rồi (cười lớn). Thật ra, đạo diễn người người viết kịch bản cho liveshow lần này đều nói với tôi sẽ không có nhiều đất diễn cho nghệ sĩ nữ nên tôi cũng không mời ai ngoài chị Hồng Vân. Chủ yếu là các tuyến nhân vật nam phụ và tôi là chính nên mời người ta mà ít vai quá thì cũng kì. Hơn nữa, liveshow lần này cũng không quá hoành tráng gì nên tôi cũng không muốn phiền đến các đồng nghiệp thân quen khác, một phần vì mọi người cũng bận lịch nữa nên không thể tham dự.

 

Trong liveshow lần này tôi rất tin tưởng Diệp Tiên nên mọi thứ theo sự chỉ đạo của em ấy hết. Chương trình sẽ có 3 tiểu phẩm hài của tác giả Trần Thanh Phong được xâu chuỗi với nhau một cách khéo léo bằng sự biểu diễn duyên dáng của các nghệ sĩ khách mời như NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Chí Tài, Quốc Thuận, Minh Dũng, Xuân Nghị, Minh Dự, Lê Nam, Lạc Hoàng Long, Hữu Tín (Nhóm Xpro) cùng nhau tung hứng tạo nhiều tiếng cười cho khán giả. Đan xen giữa các tiểu phẩm hài là các tiết mục ca nhạc của các ca sĩ Quang Hà, Tố My, Thanh Duy Idol, Long Nhật, Don Nguyễn được lồng ghép như một phần không thể thiếu trong mỗi kịch bản.

 

danh-hai-thuy-nga-showbizvn-1362016-1-1490780649554.jpg/
 

Mini Liveshow lần này tôi không trình diễn những tiểu phẩm ăn khách trước đây vì tôi không thích lập lại những gì đã thành công. Tôi cho rằng khi diễn sẽ không ép phê, khó cười, vì khán giả đã thuộc những gì mình trình diễn trước đó, nên tôi chọn những tiểu phẩm mới thực hiện một liveshow mới mẻ cho khán giả.

Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ 


Có thể bạn quan tâm