August 9, 2022, 10:56 pm

Suy ngẫm với câu chuyện ly hôn trong “Phim ngắn cuối tuần”

Sợi dây kết nối hạnh phúc và bền vững của hôn nhân chính là sự quan tâm, thấu hiểu từ cả hai vợ chồng dành cho nhau. Mọi thứ nếu chỉ xuất phát từ một phía, thì đến một lúc đầu dây cũng sẽ lỏng và đứt.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay, loạt Phim ngắn cuối tuần phát sóng trên THVL1 (đạo diễn Nguyễn Phương Điền) đang là chương trình được khán giả yêu thích vì đậm chất nhân văn và chứa đựng nhiều bài học sâu sắc.

 

Sau 12 tuần phát sóng, chương trình vân giư vững phong độ nằm trong top 5 chương trình được yêu thích nhất cả nước. (Tập phim ngắn mới nhất – Chị Hai – đứng hạng 4 với điểm rating 3.9).

 

lu
 
ly
 

Với tập phim sắp sửa lên sóng, khán giả sẽ được dõi theo câu chuyện về một người đàn ông tên Thái (Thành Thuận) trở về nhà trong bộ dạng say xỉn sau một ngày ly hôn. Trên thực tế bản thân anh phải cảm thấy vui vì điều này, nhưng mọi chuyện sau đó lại hoàn toàn ngược lại.

 

Thái thức dậy thì nhận ra mình trễ giờ làm vì không ai đánh thức, anh vội vã đến công ty trong bộ dạng lôi thôi, quần áo xốc xếch. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày lấy Linh (Hồ Phương) đến giờ, Thái bị khiển trách vì chểnh mảng công việc.

 

ly
 
ly
 
ly
 

Vẫn thói quen như trước giờ, tan ca làm Thái lại tụ tập cùng đồng nghiệp ăn nhậu vui vẻ, nhưng lần này lại khác, anh không bị “làm phiền” bởi những cuộc gọi lo lắng của vợ mình. Thái trở về nhà, nhìn rõ bóng đêm của sự cô đơn bao trùm mọi thứ, căn nhà bề bộn vì không có bóng dáng của người phụ nữ,… Thái cố gắng an ủi chính mình bằng những nụ cười gượng gạo, nhưng những dòng ký ức lại kéo nhau tấn công anh.

 

Đó là những lúc anh say xỉn trở về nhưng luôn có một người phụ nữ thức đợi chờ cả đêm, những cuộc gọi lo lắng tìm chồng, những quan tâm, chăm sóc, nhưng đều nhận lại từ Thái sự trách móc và cau có, phớt lờ đi tất cả những tâm tư của vợ dành cho mình. Ngày giỗ của ba vợ, Thái cũng không màng đến, đưa cho vợ anh một số tiền rồi tỏ vẻ bận rộn công việc mà bỏ đi. Lúc con Thái bị sốt cao, anh đang vui vẻ bên bàn nhậu, mặc kệ những cuộc gọi liên tục của vợ, sau đó lại còn trách ngược chính vợ mình đã không làm tròn bổn phận của một người mẹ.

 

ly
 
ly
 
ly
 

Từng ngày, từng ngày, Thái không hề biết rằng những hành động và lời nói của anh đã làm tổn thương trái tim của vợ mình như thế nào. Vợ Thái phải cố gắng chịu đựng, vì cô thật sự yêu thương chồng mình. Nhưng mọi việc Thái làm đã vượt quá giới hạn của sự chịu đựng, vợ anh quyết định ly hôn. Lúc đó Thái rất mạnh miệng vì cho rằng vợ mình sẽ phải hối hận.

 

Nhưng giờ đây, trước bằng chứng của những ký ức, và hiện thực của sự cô đơn chứng minh rằng Thái đã sai. Anh nhận ra bản thân đã vô tâm với vợ mình nhiều như thế nào, những giọt nước mắt hối hận muộn màng vỡ oà của Thái như một đứa trẻ lên ba.

 

ly
 
ly
 

Tập phim ngắn Ly hôn going lên hồi chuông cảnh tỉnh những ai đang xem nhẹ cuộc sống, tình nghĩa vợ chồng. Với thông điệp “Đừng để mọi thứ mất đi rồi mới biết trân trọng, lúc đó có muốn nắm và giữ chặt cũng không còn”, phim qua đó muốn lựa chọn một hoàn cảnh để chia sẻ và nhắc nhở chúng ta biết yêu thương và vun vén cho gia đình nhiều hơn, giữ gìn hạnh phúc vợ chồng.

 

Tập phim Ly hôn sẽ phát sóng 19h50 vào ngày 12/9/2021 trên THVL1.

Mộ Ngôn/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm