December 15, 2019, 2:44 am

Sở Văn hóa kết luận: Bích Phương hát thật nhưng chưa đúng quy định

Những lùm xùm về việc Bích Phương hát nhép tại đêm nhạc ngày 27/10 cuối cùng cũng có hồi kết. Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra kết luận nữ ca sĩ không hề hát nhép.

       Có thể bạn quan tâm:

 

Vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã điều tra nghi vấn Bích Phương hát nhép và chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép biểu diễn biểu diễn tại quảng trường 30/10 trong chương trình Mùa hoa anh đào - xứ sở ngàn hoa. Mới đây, đại diện sở đã đưa ra kết luận cuối cùng, dập tắt những lời bàn tán không hay của dư luận.

 

201911111116488697-46f87559-7ab1-4c7f-b003-609de1646cb7.png/
Liên quan đến vụ ồn ào Bích Phương có hát nhép hay không vừa qua, Sở Văn hóa tỉnh Quảng Ninh đã ra thông cáo chính thức

 

Ông Bùi Quang Nam - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tiến hành làm rõ sự việc sau khi có thông báo:

 

"Ngay khi có thông báo, chúng tôi ghi nhận sự cầu thị của Bích Phương khi cử người tới làm việc đúng ngày, đúng giờ. Qua thông tin kết quả xác minh thực trạng và căn cứ qua clip cũng như bản thu mà phía ca sĩ Bích Phương cung cấp, về Cơ quan Quản lý Nhà nước, trong quy định hiện hành không có thuật ngữ 'hát nhép' hay 'hát đè' mà chỉ quy định không được sử dụng những đĩa nhạc có ghi sẵn lời hát hay bản ghi âm để biểu diễn. Theo giải trình từ phía nữ ca sĩ Bích Phương thì cô khẳng định hát thật trên nền nhạc và lời ca thu sẵn.

 

so-van-hoa-va-the-thao-ket-luan-viec-bich-phuong-hat-nhep-902353ae.jpg/
Theo thông báo nữ ca sĩ không phải hát nhép 

 

Qua xác minh, người đàn ông cướp micro của Bích Phương và vẫn nói bình thường thì tức là Bích Phương đang hát thật nhưng là hát cùng bản nhạc ghi âm sẵn giọng hát của mình. Như vậy, Bích Phương đang hát thật nhưng việc cô thực hiện theo đúng quy định hiện hành là chưa đúng".

 

Tiếp đó, ông Bùi Quang Nam cũng giải thích về việc Bích Phương chưa được cấp phép biểu diễn tại đêm nhạc 27/10. Nội dung cụ thể như sau: "Việc Bích Phương chưa được cấp phép biểu diễn tại đêm diễn ngày 27/10 là do thiếu sót của BTC đã không thông báo kịp thời đến Cơ quan Quản lý Nhà nước. Về vấn đề này, đại diện BTC đã báo cáo giải trình, nhận khuyết điểm và xử lý theo quy định. Đây là một trường hợp không quá lớn nhưng cũng để cho các nghệ sĩ khác rút kinh nghiệm".

 

so-van-hoa-va-the-thao-ket-luan-viec-bich-phuong-hat-nhep-fae87b5f.jpg/
Về việc nữ ca sĩ chưa được cấp phép biểu diễn đơn vị này cũng đã nhận trách nhiệm 

 

Trước đó, khi cư dân mạng liên tục chỉ trích mình, chủ nhân hit Đi đu đưa đi cũng đã lên tiếng khẳng định không hát nhép. Cô chia sẻ: "Tôi biết tôi không hoàn hảo. Tôi chưa đạt được kì vọng của nhiều người nhưng tôi vẫn lắng nghe cả khen và chê. Tôi đã và sẽ cố gắng hơn, để hát tốt hơn, nhảy đẹp hơn, tôi hứa như thế. Nhưng trong sự việc lần này, tôi chỉ có thể xin lỗi vì đã không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Còn chuyện tôi có làm gì sai hay không, tôi tin tôi không làm gì sai, trên sân khấu đó, trong tình huống đó. Và tôi không hát nhép".

Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ 


Có thể bạn quan tâm