November 26, 2020, 8:14 pm

Shawn Mendes, Justin Bieber, Miley Cyrus và Dua Lipa đối đầu

Mới đây, khán giả chứng kiến hai siêu phẩm - Monster (Shawn Mendes x Justin Bieber) và Prisoner (Miley Cyrus x Dua Lipa) cùng so kè trình làng.

Có thể bạn quan tâm:

Justin Bieber và Shawn Mendes hiện đang là những nghệ sĩ nam dành được nhiều sự quan tâm và mến mộ nhất từ cộng đồng yêu nhạc US-UK. Và ngay khi tin tức nổ ra về một màn kết hợp “trong mơ” giữa hai người cùng ca khúc mang tên Monster, người hâm mộ chưa bao giờ hào hứng và mong chờ đến thế.

 

Cùng một ngày phát hành, Monster chứng tỏ mình là một “đối thủ” đáng gờm, đặc biệt khi đặt lên bàn cân với sản phẩm được ra mắt cùng ngày - Prisoner thể hiện bởi Miley Cyrus và Dua Lipa.

 

126215794_2919527721612637_463598575702531329_o.jpg/
 

Sẽ là khiên cưỡng nếu cố so sánh hay đặt ra những câu hỏi như ca khúc nào chiến thắng trong cuộc đua ngày 20/11 vừa qua. MonsterPrisoner đều sở hữu cho mình những nét quyến rũ vô cùng khác nhau.

 

Ở khía cạnh màu sắc âm nhạc, sản phẩm của Shawn và Justin thể hiện đậm nét văn hóa Pop thuần túy. Chất giọng đầy nội lực, mạnh mẽ của Shawn Mendes, vốn dĩ trở đã quá quen thuộc với người hâm mộ khi xuất hiện trên nền nhạc Pop Rock, nay dường như trở nên nhẹ nhàng và sâu lắng hơn bao giờ hết.

 

35900000-0-image-a-137_1605854188381.jpg/
 

Với ý nghĩa đằng sau những ca từ và thông điệp mà cả hai nam ca sĩ muốn truyền tải, sự thay đổi này của Shawn rơi vào một thời điểm và bối cảnh không thể nào “thích hợp” hơn. Đúng thời điểm là khi Shawn có thể biến hóa mình với một ca khúc tiết tấu nhẹ nhàng sau một Wonder mạnh mẽ, dồn dập, mãnh liệt. Bối cảnh là khi gương mặt kết hợp cùng anh lần này là Justin Bieber - nam ca sĩ với sở trường là dòng nhạc Pop, cùng những sắc thái âm nhạc anh thể hiện mới đây qua HolyLonely.

 

Câu chuyện của Monster xoay quanh những đắn đo thường ngày mà một nghệ sĩ nổi tiếng như Shawn Mendes hay Justin Bieber đều phải trải qua. Đó là những khoảnh khắc lạc lõng, liên tục tự hỏi bản thân mình liệu như nào mới là đúng, và không ngừng sợ hãi về giây phút mình vượt qua ranh giới, sa ngã và trượt khỏi quỹ đạo thông thường mà mọi người đặt nặng kỳ vọng ở họ.

 

screen-shot-2020-11-20-at-2-56-37-pm-1605902272.png/
 

Còn với Prisoner của Miley Cyrus và Dua Lipa, đây là một sản phẩm âm nhạc mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người nghe. Chính vì dòng chảy disco-rock trong ca khúc này, cuộc bàn luận của fan US-UK dường như ngày càng thú vị và sôi nổi hơn. Sẽ rất nhàm chán nếu cả hai sản phẩm kết hợp mang sắc thái “na ná” nhau.

 

Miley-Cyrus-590x370.png/
 

Nhưng may thay, MonsterPrisoner dường như đối lập nhau hoàn toàn, tạo nên sự công bằng và đa dạng hơn cho cuộc đua này. Miley cùng chất nổi loạn gây nghiện của mình luôn dẫn người hâm mộ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

 

Trong khi đó, sở trường của Dua Lipa là thể loại Dance-Pop, cô đã thêm thắt vào đúng những giai điệu cần thiết để đoạn điệp khúc trở thành một “món chính” tuyệt vời, bùng nổ, táo bạo và truyền cảm hứng. Ngắn gọn, Prisoner là bữa tiệc sôi động mà bạn chắc chắn muốn thả mình đắm chìm vào.

 

Screenshot-2020-11-20-at-10.30.20.jpg/
 

Jenny/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm