May 7, 2024, 4:00 am

"Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - TP.HCM xưa và nay" những điều đọng lại

Vừa qua, từ ngày 1/12 đến ngày 4/12, tại khu vực Công viên Bến Bạch Đằng, Quận 1 đã diễn ra Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay trong khuôn khổ Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta năm 2022.

Có thể bạn quan tâm:

 

Không gian văn hóa ẩm thực Saigon – Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay góp phần tạo sân chơi, giao lưu văn hóa ẩm thực cho người dân thành phố và cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sự kiện gây ấn tượng bởi sự đa dạng ẩm thực nhiều vùng miền trong nước và quốc tế, quy mô tổ chức và số lượng các đơn vị tham dự trưng bày từ các tổ chức hợp tác xã, lãnh sự quán đến tư nhân. Một số các sản phẩm ẩm thực làng nghề Việt Nam gây thương nhớ trong chương trình phải kể đến: bún miến Quảng Nam, mật hoa dừa Trà Vinh, bánh pía Tây Ninh, bột sen, củ ấu Đồng Tháp, cà phê Trái cây … Bên cạnh đó, lãnh sự quán các nước như Indonesia, Ấn Độ, Lào, Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan … cũng tham gia trưng bày những sản phẩm, đặc sản của nước mình để giới thiệu tới đông đảo nhân dân thành phố.

 

Picturdwe1
“Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” được Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại Du lịch Nam Phương long trọng tổ chức

 

Picture1
Sự kiện thu hút hơn 100.000 người tham dự vào những ngày cuối tuần

 

Không gian sự kiện được thiết kế đẹp mắt, chia thành 3 khu vực: Khu Ẩm thực Sài Gòn xưa; Khu Ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế; Khu Đặc sản Việt Nam hội nhập … với nhiều hoạt động giải trí vui vẻ. Sau 4 ngày tổ chức, Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay thu hút hơn 100.000 người tham dự, trong đó có cả khách du lịch nước ngoài và người dân các tỉnh thành khác đến du lịch.

 

Đặc biệt, Khu Ẩm thực Sài Gòn xưa không chỉ có màn trình diễn chế biến của các đầu bếp uy tín, phục vụ các món ăn đặc trưng của Sài Gòn và còn có không gian trò chơi tương tác thú vị của nhà tài trợ chính cùng các chương trình nhận quà hấp dẫn từ mỗi nhãn hàng.

 

Pictwdweure1.png/
Không gian trò chơi tương tác cho khách tham quan

 

Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay được tổ chức lần đầu tại Công viên Bến Bạch Đằng nên không tránh khỏi diễn ra ùn tắt trong những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, hoạt động ẩm thực dân gian của chương trình đã góp phần tạo nền tảng quảng bá nét văn hóa ẩm thực Việt Nam tới người dân thành phố và bạn bè quốc tế. 

 

Piwqdcture1.png/
Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Đại diện đơn vị Phúc An Phát tham gia chia sẻ cảm nhận về không gian sự kiện

 

Dạo một vòng trao đổi các gian hàng, nhận thấy, sự kiện đã tạo ấn tượng trong lòng các đơn vị lần đầu tham gia hoạt động giao lưu ẩm thực theo chủ đề Sài Gòn Xưa và Nay tại ngày hội. Bà Nguyễn Thị Hương Giang - đại diện công ty TNHH Chế biến thực phẩm và Thương mại Phúc An Phát tham dự triển lãm chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên công ty tham dự triển lãm dạng này tại TP.HCM và thấy hiếm có sự kiện ẩm thực nào có sự đầu tư thiết kế theo cảnh trí cho khách tham quan có thể chụp ảnh như thế này, sự kiện thu hút nhiều khách hàng tiêu dùng hơn mức công ty kỳ vọng và cũng giúp công ty có thể tìm hiểu nhu cầu khách hàng cả sỉ và lẻ, kết nối được những người cùng ngành nghề ẩm thực để học hỏi, phối hợp phát triển cùng nhau sau sự kiện”.

 

Tổng thể Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay, đều được đầu tư cảnh trí các quầy hàng đẹp mắt thể hiện sự tiên phong trong việc đưa không gian lễ hội ẩm thực lên thành một hoạt động văn hóa có tính chia sẻ, kết nối và giao thương ngay tại một vị trí đắt địa là công viên Bến Bạch Đằng, nhằm tạo dấu ấn của thành phố, dấu ấn của sự kết nối, năng động và sáng tạo trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam thông qua những hoạt động giải trí gần gũi với công chúng. 

San San/Theo Văn Nghệ

 


Có thể bạn quan tâm