January 27, 2020, 9:19 pm

"Có chàng trai viết lên cây" - Hiện tượng “ngược đời” của Vpop

Hiếm có lần nào mà khán giả được chứng kiến hiện tượng “lội ngược dòng” ấn tượng như Có chàng trai viết lên cây của Phan Mạnh Quỳnh khi vẫn có thể lọt top trending dù video lyric đã ra mắt hơn 2 năm.

Có thể bạn quan tâm:

 

Có thể gọi Phan Mạnh Quỳnh là “ông hoàng nhạc phim” bởi anh sở hữu “gia tài” khá đồ sộ những bản nhạc phim chất lượng, được cả giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá cao. Với Có chàng trai viết lên cây, Phan Mạnh Quỳnh một lần nữa chứng tỏ vì sao anh lại được các đạo diễn tin tưởng đến thế.

 

Nếu những lần trước, Phan Mạnh Quỳnh sáng tác ca khúc riêng cho các phim thì Có chàng trai viết lên cây là một trường hợp đặc biệt khi nó vốn đã được ra mắt từ lâu trước khi được đạo diễn Victor Vũ lựa chọn trở thành nhạc phim Mắt Biếc. Thế mới thấy mối duyên kỳ lạ của ca khúc này với bộ phim được chờ đợi nhất màn ảnh Việt cuối năm.

 

top6.png/
 

Sức hút của Có chàng trai viết lên cây lớn đến mức dù video đã ra mắt 2 năm, đạt hơn 30 triệu views, có vô số bản cover ra đời thì phiên bản MV mới nhất vẫn lọt top trending và đang thăng hạng với tốc độ chóng mặt. Hiện tại, MV Có chàng trai viết lên cây đã đứng #6 trending và đạt hơn 2,3 triệu lượt xem chỉ sau 3 ngày. Có lẽ ngoài Phan Mạnh Quỳnh, dường như chưa có ai làm được điều “ngược đời” đó.

 

Xuyên suốt MV là những khung hình đan xen giữa quá khứ và hiện tại, nương theo dòng cảm xúc của Phan Mạnh Quỳnh khi đọc những áng văn thơ mộng trong Mắt Biếc. Được truyền cảm hứng từ những trang văn đầy chất thơ của Nguyễn Nhật Ánh, MV tái hiện lại những cảnh quay đẹp đến nao lòng trong phim. Những khung hình êm đềm của MV phảng phất nỗi buồn “tình đầu một thời cứ ngỡ một đời”, gợi nhắc những kỷ niệm đẹp thời thanh xuân mà ai cũng luôn trân trọng.

 

Phan Mạnh Quỳnh tiết lộ anh đã thay câu “Ngày cô ấy đi theo chân mẹ cha, chàng trai bơ vơ từ xa” trong phiên bản ban đầu thành câu: “Ngày cô ấy đi theo nơi phồn hoa, chàng trai bơ vơ từ xa”  để phù hợp với bộ phim. Câu hát vang lên khi Ngạn nhìn thấy Hà Lan tình tứ bên chàng công tử giàu có - nhạc, lời và cảnh hợp nhau đến mức người xem phải rùng mình. Ngoài ra, Có chàng trai viết lên cây trong Mắt Biếc có tiết tấu nhanh, vui tươi hơn so với phiên bản được Phan Mạnh Quỳnh biểu diễn lần đầu năm 2017, như tượng trưng cho việc chàng trai đã gác lại những cảm xúc của quá khứ, chấp nhận và xem nó như một ký ức khó quên trong đời.

 

 

Dù không hẹn trước, "Có chàng trai viết lên cây" lại như sinh ra để dành cho "Mắt biếc", đồng điệu hơn bất kỳ ca khúc nào khác được "đo ni đóng giày" cho phim. Chắc chắn người ta sẽ còn nhắc đến Có chàng trai viết lên cây Mắt biếc như một cặp trời sinh hiếm có khó tìm của điện ảnh và âm nhạc.

 

Trước cơn sốt Có chàng trai viết lên cây, 3 MV của những ca khúc còn lại là: Hà Lan, Từ đó, Tôi chỉ muốn nói cũng sẽ nhanh chóng được ra mắt trong thời gian sắp tới. Hãy cùng đón chờ những giai điệu âm nhạc đầy mê hoặc mà Phan Mạnh Quỳnh sẽ mang đến cho chúng ta.

 

Bên cạnh đó, trước sức hút mạnh mẽ từ Mắt Biếc, phim sẽ bắt đầu được chiếu sớm trên toàn quốc từ 19h ngày 19/12.

Kha Anh/ Theo Văn nghệ

 

 


Có thể bạn quan tâm