November 30, 2021, 1:19 am

"Chợ rau 0 đồng" của "Hoa hậu Môi trường Việt Nam" đến với người dân nghèo TP.HCM

Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, mới đây, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã ủng hộ hơn 500 kg rau, củ, quả mỗi ngày giúp người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm: 

Đây là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam với tên gọi “Hoa hậu Môi trường tiếp sức mùa dịch”, với hơn 200 suất ăn và 500 kg rau, củ, quả, đồ dùng thiết yếu mỗi ngày, dành tặng cho bà con lao động nghèo, các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch và các hộ dân tại nơi cách ly, phong tỏa  tại TP.HCM.

 

NGANG-3.jpg/
 

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 tại TP. HCM vẫn còn nhiều phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của không ít người lao động. Thấu hiểu được điều đó, BTC cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã quyết định trích một phần kinh phí để làm những hành động thiết thực, giúp người dân vượt qua những ngày dịch bệnh này.


Từ số tiền gần 100 triệu đồng, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã gửi lên Đà Lạt và gửi về miền Tây, vừa để mua nông sản giúp người nông dân trong nhiều đợt, vừa chuyển những thực phẩm, rau, củ, quả thiết yếu về Sài Gòn để gửi đến giúp bà con nghèo. Đây đều là những nông sản tươi sạch, do chính tay người quen ở Đà Lạt và nông dân miền Tây chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

 

Bản
 

Ngày 21/7, tại hai địa điểm 45/6B, đường 3/2, Quận 10 và 601/3, lô A- Cách mạng tháng 8, Quận 10- TP.HCM, đại diện của Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam là Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Công ty Q-Talent đã đứng ra phát hơn 500 kg rau, củ, quả cho bà con lao động nghèo và gửi đến những khu phố bị cách ly, phong tỏa.

 

Do tình hình dịch diễn biến phức tạp và áp dụng chỉ thị 16, Đại diện BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã trực tiếp phát quà cho người dân, nhưng vẫn đảm bảo các quy định về giãn cách xã hội và tuân thủ các biện pháp bảo vệ Y tế. Theo BTC, khi đến nhận quà, người dân phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách để gìn giữ sức khỏe chung cho cộng đồng.

 

11
 

Buổi phát quà từ thiện này mang tên “Chợ Rau xanh 0 đồng”, với đủ loại rau quả tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ cà rốt, ớt chuông, cải thảo, đậu que, bí xanh, bí đỏ, cà tím đến khoai tây, hành lá, chanh, cải bắp, su hào… Mấy chục loại rau, củ được phân loại, gói sẵn, mọi người cần chỉ việc đến lấy, mỗi lần lấy một túi, mỗi loại lấy một lần, nhà nào đông người đều  có thể lấy thêm.

 

Tại phiên chợ "Rau xanh 0 đồng", tất cả các sản phẩm đều được đóng gói trong những bao bì tự hủy với lời nhắc nhở: Hãy phân loại rác và bỏ đúng nơi quy định kèm theo quà tặng là một phần túi rác tự hủy từ Công ty TNHH SX- TM - XNK bao bì Phương Lan (Phương Lan ECO). 

 

7
 
NGANG-4.jpg/
 

Xuyên suốt hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch, BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam còn tổ chức những buổi phát quà cho người nghèo là các thực phẩm thiết yếu như gạo, mắm, trứng, mì tôm và thực hiện những bếp ăn với hàng trăm suất ăn mỗi ngày là “Chợ Cơm 0 đồng” để gửi đến tuyến đầu chống dịch, với kinh phí của BTC và sự chung tay đóng góp của các Mạnh thường quân, doanh nghiệp.

 

Bên cạnh đó, BTC còn để số điện thoại: 035 9755555 và 034 3383333 cho những ai có nhu cầu cần rau, củ, quả, khẩu trang và trứng, gạo, muối mắm gọi đến, BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam sẽ đóng gói để người dân đến lấy, những hộ đang cách ly muốn dùng gì, BTC sẽ tìm cách mang đến tận nơi để gửi cho họ.

 

5
 
3
 

Trong thời gian tới, BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam sẽ cố gắng duy trì mô hình phiên chợ 0 đồng, chung tay giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn. Dự kiến, phiên chợ "Rau và Cơm 0 đồng" sẽ được mở cho đến khi hết dịch.

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm