May 22, 2024, 9:36 am

Quán quân ‘Giọng hát Việt nhí 2014’ Thiện Nhân tái xuất sau thời gian dài ở ẩn

Sau thời gian dài ít hoạt động âm nhạc, quán quân Giọng hát Việt nhí 2014 đăng tải hình ảnh đẫm nước mắt lên trang cá nhân khiến khán giả đi từ hoang mang đến bất ngờ. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Có thể bạn quan tâm: 

Thiện Nhân là một trong số những gương mặt được khán giả yêu thích từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2014Dưới sự dìu dắt của nhạc sĩ Minh Vy cùng ca sĩ Cẩm Ly, cô bé 12 tuổi năm nào bước lên ngôi vị quán quân cuộc thi đầy thuyết phục bằng ca khúc chầu văn “Cô Đôi Thượng Ngàn.” Kể từ đó đến nay, “Cô Đôi Thượng Ngàn” vẫn là dấu ấn sâu đậm nhất của Thiện Nhân trong lòng người hâm mộ.

 

Trải qua nhiều sóng gió, Thiện Nhân tạm rời xa âm nhạc và lựa chọn cho mình cuộc sống ít hào nhoáng nhưng bình yên. Thời gian không hoạt động nghệ thuật, cô vừa kinh doanh nhỏ, vừa tìm định hướng âm nhạc mới. Với Thiện Nhân, quay trở lại với âm nhạc không khó, cái khó là phải vượt qua được “cái bóng” ca sĩ nhí để khán giả chấp nhận cô với hình ảnh trưởng thành.

 

DSC08952.JPG/
 

Dù nhiều lần tuyên bố quay lại hoạt động âm nhạc, kế hoạch của Thiện Nhân vẫn bị trì hoãn do chưa tìm được bài hát phù hợp. Cô thường xuyên đăng tải những bài hát nhạc quê hương, trữ tình lên kênh cá nhân để đỡ nhớ sân khấu. Khi nhận được bài hát Thị Kính từ nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Phong, Thiện Nhân vỡ òa cảm xúc vì cảm mến giai điệu lẫn câu chuyện điển tích dân gian nổi tiếng.

 

Trong điển tích văn hóa dân gian, Thị Kính là hình ảnh đối lập với Thị Mầu. Trong khi Thị Mầu thường đại diện cho hình tượng dám yêu, dám hận, dám đạp đổ hàng rào lễ giáo xưa cũ. Ngược lại, Thị Kính đại diện cho hình mẫu phụ nữ hiền lành, cam chịu, dù trăm mối hàm oan bủa vây vẫn không ca thán vì lo cho nguy an người khác.

 

Poster
 

Câu chuyện Quan Âm Thị Kính từng xuất hiện nhiều lần thông qua các tác phẩm văn hóa nghệ thuật như: Cải lương, chèo, phim... nhưng hiếm khi xuất hiện trong các MV. Quyết định ra mắt MV như một lời thông báo Thiện Nhân đã và đang sẵn sàng quay trở lại với sân khấu âm nhạc. Ngoài ra, đây cũng là món quà cô muốn dành tặng cho những khán giả - những người đã yêu thương, ủng hộ mình trong suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật kéo dài gần một thập kỷ. 

 

Trong poster MV Thị Kính, khán giả ngỡ ngàng khi trông thấy hai hình ảnh Thiện Nhân đối lập nhau. Một hình ảnh Thiện Nhân đẫm nước mắt với tạo hình cổ trang mang đậm phong cách dân gian Việt Nam và hình ảnh cô học sinh tóc xù ngây thơ. Phải chăng sự xếp đặt này có ẩn ý gì?

 

DSC09029.JPG/
 

Đoạn teaser MV hé lộ nhiều hơn về hình ảnh Thiện Nhân tóc xù. Cô bước vào một ngôi nhà cổ, nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật dân gian và cảm mến khi trông thấy bức tranh vẽ câu chuyện Quan Âm Thị Kính.

 

Bức tranh đóng vai trò thế nào trong MV? Tại sao hình ảnh cổ trang của Thiện Nhân lại không xuất hiện ngay từ đầu? Tất cả sẽ được hé lộ khi MV Thị Kính chính thức ra mắt vào ngày 10/3/2024.

 

San San


Có thể bạn quan tâm