May 17, 2022, 1:02 am

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng

Liênquan đến những lùm xùm về nghệ sĩ Đức Hải trên mạng xã hội gây ảnh hưởng không tốt cho uy tín và hoạt động của nhà trường, ngày 9/6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn, xác nhận ông vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Có thể bạn quan tâm: 

Đầu tháng 6, mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp màn hình status, bình luận trên trang cá nhân có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải. Bài viết công kích người khác với một số từ ngữ thô tục. Nhiều người bức xúc, cho rằng diễn viên phát ngôn không đúng chuẩn mực người thầy, người nghệ sĩ trước công chúng.

 

dh3.jpeg/
 

Ngay sau đấy, nghệ sĩ Đức Hải cho biết bị hack Facebook. Nhưng ngày 8/6, nghệ sĩ lại nói không có chuyện bị cướp tài khoản mạng xã hội, mà do con nuôi nghịch dại. Người con biết mật khẩu Facebook nên vào trang cá nhân của anh tự viết bài, sau đó nhận lỗi với Đức Hải. Không chỉ vậy, anh còn nói bị nhiều số điện thoại lạ gửi tin nhắn tống tiền, phải làm việc với cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

 

FB_IMG_1623220827882.jpg/
Văn bản của trường Cao đẳng VHNTDL

 

Theo đại diện Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn: "Sự việc kéo dài, nhiều tình tiết chưa rõ ràng nên nhà trường quyết định miễn nhiệm chức danh của nghệ sĩ Đức Hải. Sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi có hướng xử lý tiếp theo. Trong trường hợp nghệ sĩ vô can, trường tiếp tục hợp tác nếu ông muốn công tác". 


Phía nghệ sĩ Đức Hải hiện chưa lên tiếng về sự việc.

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm