October 24, 2019, 11:26 am

Nhạc sĩ Quốc Bảo bị u ở não, không tiền chữa trị khiến nhiều người xót xa

Dấu hiệu bệnh tình đã xảy ra từ năm 2012 và anh cũng điều trị nhưng đến nay tình hình không mấy thuyên giảm.

      Có thể bạn quan tâm:

 

Vài ngày qua, nam nhạc sĩ Quốc Bảo khiến mọi người lo lắng khi thường xuyên chia sẻ các dòng trạng thái về vấn đề sức khoẻ như: "Mắt lại diễn biến xấu", "Gồng lắm mà đến lúc phải than" và vài giờ trước thì anh tâm sự: "Hồi 2012 đang chấm 'Bước nhảy hoàn vũ', tôi bỏ dở dang bay về Sài Gòn gấp vì mắt đau. Lúc đó các em có thăm hỏi, còn định phỏng vấn nhưng tôi từ chối thông tin rộng rãi vì mình bệnh chứ có phải làm gì hay đâu mà quảng cáo, bệnh mà được thương hại thì còn tủi thân hơn. Tôi bỏ dở dang nhiều việc trong các năm 2012, 2015 cũng vì tưởng thôi thì mình làm mình chịu. Nay thì không chịu nổi nữa".

 

11
Nam nhạc sĩ cũng đã chính thức thừa nhận tình trạng bệnh của mình trên trang cá nhân 

 

Theo lời tiết lộ của nhân vật chính thì anh đang bị một khối u nhỏ ở tuyến yên, chèn vào dây thần kinh nên xảy ra các dấu hiệu giống bệnh về mắt nhưng thật ra đó là bệnh về não. Nam nhạc sĩ của nhiều bản hit đã biết tình trạng của mình từ năm 2012, từng điều trị bằng nhiều thuốc và cả tiểu phẫu.

 

nhac-si-cua-nhung-ban-hit-bat-ngo-phat-hien-khoi-u-o-nao-8bda44ec.jpg/
Điều khiến nhiều người xót xa nhất chính là anh không thể thu xếp 200 triệu đồng theo lời bác sĩ để điều trị 

 

Bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị, đưa lời khuyên phẫu thuật càng sớm càng tốt và chi phí cho việc này tốn khoảng 200 triệu đồng. Điều khó khăn ở đây chính là Quốc Bảo không đủ kinh tế để thực hiện nó. Tuy nhiên, anh cũng từ chối việc kêu gọi ủng hộ, không muốn sức khoẻ của mình gây ảnh hưởng đến người khác. 

 

Tâm sự với truyền thông, chủ nhân ca khúc Em về tinh khôi cho hay: "Tôi cứ tham công tiếc việc nhiều khi làm việc máy tính đến mờ mắt, cay mắt và đau đầu mới chịu nghỉ. Nhiều đêm làm việc đến sáng và bị mất ngủ trầm trọng nên chắc vì vậy mà bệnh mắt, bệnh não diễn biến xấu. Nghiệp đã mang vào thân phải chịu vậy. Nhưng có bệnh thì phải chữa, ngặt một nỗi không xoay xở kịp một số tiền lớn một lúc để chữa bệnh cho rốt ráo mà lại sợ phiền bạn bè anh em".

 

nhacsiquocbao-ff81.jpg/
 
22
Sau khi hay tin nhiều người cũng đã hỏi thăm tình hình sức khỏe của anh và dự kiến sẽ có nhiều đợt kêu gọi ủng hộ cho nam nhạc sĩ tài hoa 

 

Nhạc sĩ Quốc Bảo là một trong những người làm nên hàng loạt hit của thập niên 90 như: Em về tinh khôi, Bình yên, Ngồi hát ca bềnh bồng, Cảm ơn một đóa xuân ngời,... Đặc biệt anh còn là người đồng hành với nữ ca sĩ Mỹ Tâm qua nhiều năm, tạo nên tên tuổi của cô trong làng nhạc Việt. Ngoài ra, Quốc Bảo cũng là người sáng tác ca khúc Giấc mơ tuyết trắng đưa Thủy Tiên đến gần hơn với khán giả.

Vương Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm