May 30, 2020, 5:40 am

Lộ diện Quán quân cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019”

Với thông điệp Đánh thức câu chuyện trong bạn, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2019 do công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) tổ chức đã chính thức khép lại. Kết quả của cuộc thi được chính thức công bố tại lễ Trao giải diễn ra vào chiều ngày 20/9/2019.

Có thể bạn quan tâm:

 

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng mùa thứ 3 là một trong những sân chơi ý nghĩa và thiết thực nhằm mang đến cơ hội phát triển cho những bạn trẻ yêu thích biên kịch. Ban Huấn luyện của cuộc thi năm nay là những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch uy tín như: đạo diễn Charlie Nguyễn, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Lý Hải và biên kịch Trần Khánh Hoàng.

 

TRAO
 

Trải qua hơn 4 tháng tuyển sinh, huấn luyện và hoàn thiện kịch bản, vào ngày 19/9/2019, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã có buổi trình bày ý tưởng kịch bản của mình trước những nhà sản xuất uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Kết quả chung cuộc của cuộc thi Nhà biên kịch tài năng đã chính thức được công bố trong lễ Trao giải vào chiều ngày 20/9/2019.

 

Vượt qua gần 4.500 ý tưởng dự thi cùng vòng tuyển chọn và huấn luyện gắt gao, kịch bản Phi vụ xác chết của thí sinh Nguyễn Tấn Nhật đã giành giải Vàng cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2019.

 

Kịch bản thắng cuộc Phi vụ xác chết của thí sinh Nguyễn Tấn Nhật kể về phi vụ khoắng đồ của ba tên trộm vô dụng rợn người khi phát hiện xác chết của chủ căn nhà. Để có thể thoát ra ngoài và chứng minh mình vô tội, họ phải giành chiến thắng trong cuộc đấu trí với hung thủ thật sự trước khi trời sáng.

 

TRAO
 
TRAO
 

Phát biểu cảm nghĩ khi trở thành quán quân cuộc thi, Nguyễn Tấn Nhật cho biết: “Em rất bất ngờ và hạnh phúc khi mình nhận được giải Vàng của cuộc thi. Đây là một cột mốc quan trọng trong hành trình trở thành biên kịch chuyên nghiệp của em trong tương lai. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới CGV đã tổ chức một sân chơi rất ý nghĩa dành cho những người trẻ đam mê biên kịch như em trau dồi kiến thức, rèn luyện thêm kĩ năng cũng như kết nối với các nhà làm phim chuyên nghiệp. Cảm ơn đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - huấn luyện viên của em vì đã hết lòng hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá về biên kịch nói riêng và điện ảnh nói chung trong thời gian qua”.

 

Danh sách thí sinh xuất sắc đoạt giải cao nhất của cuộc thi:

1. Giải Vàng – Thí sinh Nguyễn Tấn Nhật– Kịch bản Phi vụ xác chết

2. Giải Bạc – Thí sinh Nguyễn Đình Minh Vũ – Kịch bản Tang gia kỳ lạ

3. Giải Đồng – Thí sinh Đỗ Vĩ Tiến – Kịch bản Dạ quỷ

4. Giải Triển Vọng – Thí sinh Lâm Trung Hiếu – Kịch bản Bố vợ đại chiến rể quí

5. Giải Triển Vọng – Thí sinh Tạ Thanh Hoa Phượng – Kịch bản Siêu cớm làm mẹ

Mộ Ngôn/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm