October 22, 2020, 11:02 am

K-ICM bày tỏ nỗi lòng yêu đơn phương qua tiếng sáo trong MV "Ai mang em đi"

Không phụ công chờ đợi của khán giả, Ai mang em đi chiêu đãi khán giả một bữa tiệc cảm xúc được kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh. Đó là câu chuyện ba người với tình yêu trong trẻo, sâu lắng nổi bật trên khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng.

Có thể bạn quan tâm: 

MV Ai mang em đi (Ai mang cô đơn đi 3) lấy bối cảnh Đà Nẵng, thành phố biển tuyệt đẹp vừa oằn mình chống lại đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai. Hình ảnh biển Đà Nẵng thơ mộng, yên bình trong MV Ai mang em đi vì thế càng có ý nghĩa hơn. Cùng với hình ảnh nên thơ của thiên nhiên Đà Nẵng là âm thanh trong trẻo của tiếng hát và tiếng sáo. 

 

AMCDD3
 
AMCDD3
 

Thiên nhiên thơ mộng, yên bình như ôm ấp chàng trai, vỗ về nỗi đau của chàng. Hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ khiến con người như nhỏ lại, còn nỗi lòng trải rộng ra. Ở cuối MV, chàng trai thả mình xuống dòng nước, làn nước trong xanh dịu dàng ôm lấy chàng. Đó là thời điểm nam chính đã buông xuôi mối tình đơn phương đầy day dứt. 

 

Nói về tiếng sáo trong Ai mang em đi, nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi K-ICM chia sẻ: "Bài hát mang giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm. Vì thế, tôi sử dụng nhạc cụ sáo để khiến bài hát càng trong sáng hơn. Tiết tấu, giai điệu ca khúc cũng không buồn bã, u ám như 'Ai mang cô đơn đi'". Anh khẳng định tiếng sáo rất quan trọng trong bài hát, thể hiện rõ hơn tình cảm nhẹ nhàng, trong sáng mà chàng trai dành cho cô gái. 

 

PRTSC
 
AMCDD3
 

Quả vậy, khác với những giai điệu day dứt, dằn vặt khác, Ai mang em đi (Ai mang cô đơn đi 3) với tiếng sáo trong trẻo thể hiện một tình yêu nhẹ nhàng và đầy vị tha. Ngay cả khi đau khổ vì tình yêu không được đáp lại, chàng trai cũng không để điều đó vấy lên sự trong trẻo của tình yêu và tiếng hát. 

 

"Bài hát nói lên nỗi lòng của một người con trai yêu đơn phương một người con gái. Dù biết cô gái ấy đã có người khác, chàng trai vẫn dành trọn con tim mà không thù hằn, oán trách", APJ chia sẻ về đứa con tinh thần của anh và K-ICM. 

 

AMCDD3
 
poster
 

Trên thực tế, cả hai MV Ai mang cô đơn đi phần 2 và 3 được thực hiện song song nhưng phần 3 được hoàn thiện trước. Sau khi công bố ngày ra mắt sản phẩm, nhiều khán giả đặt câu hỏi rằng vì sao không đổi tên phần 3 thành phần 2 theo thứ tự bởi khó ai nhận ra đâu là phần 2, đâu là phần 3 ngoài đội ngũ sản xuất.

 

AMCDD3
 
PRTSC
 

Lý giải điều này, K-ICM và APJ cho rằng một album chất lượng phải được tính toán kỹ lưỡng về chất nhạc, thể loại, vị trí và thứ tự các ca khúc... để làm sao vừa nổi bật từng sản phẩm riêng, vừa tạo nên một chủ đề nhất quan cho cả album. Vì vậy, vị trí các ca khúc trong album phải được ưu tiên, không thể tuỳ ý xáo trộn.

 

Thứ tự độc đáo khiến khán giả càng trông đợi hơn vào Ai mang cô đơn đi 2, mảnh ghép tiếp theo nhằm quảng bá cho album sắp ra mắt của bộ đôi nhà sản xuất - ca sĩ K-ICM và APJ. 

Phương Nam/Theo Văn Nghệ

 

 


Có thể bạn quan tâm