December 15, 2019, 12:00 am

Hoàng Thùy Linh: “Thành công của 'Để Mị nói cho mà nghe' không cản trở “Tứ Phủ””

Đã gần 2 tháng trôi qua kể từ khi Để Mị nói cho mà nghe được phát hành và gặt hái những kết quả mỹ mãn mà chính Hoàng Thuỳ Linh cũng không nghĩ tới, nay nữ ca sĩ đã tái xuất cùng những dòng tâm sự cho một sản phẩm mới hoàn thành cách đây chưa đầy 24 giờ đồng hồ - Tứ Phủ.

Có thể bạn quan tâm:

 

Chiều 8/8, Hoàng Thùy Linh chính thức cho ra mắt MV mới mang tên Tứ Phủ. Theo người đẹp, có thể xem Tứ Phủ là một bước đi dài hơn, khó hơn, là một sự thăng hoa của những gì mà Bánh trôi nước đã mang lại. Đây là bài hát có thời gian thai nghén lâu nhất của cô, đến tận một năm trời từ khi những ý nghĩ đầu tiên được manh nha.

 

_KVD2339_eZy
 
_KVD2361_eZy
 

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã mất đến tận 3 tháng để hoàn thành phần giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất 4 tháng để viết lời, Triple D và Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí, cộng lại ngót nghét đã một năm. Rất nhiều lần Hoàng Thùy Linh cũng sốt ruột, cũng có khi nản lòng, nhưng cuối cùng vẫn quyết định làm đến cùng sản phẩm âm nhạc này.

 

Mỹ nhân phim Mê cung khẳng định: “Mục tiêu lớn ngắn hạn với tôi trong 3 năm qua chính là “Tứ Phủ”, cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành rồi dù nó có lâu hơn mình dự tính rất nhiều. Không chỉ vậy, nó còn là điểm bật để đưa tôi quyết liệt hơn với những dự định khác”.

 

_KVD2343_eZy
 

Được biết, ý tưởng về Tứ Phủ ra đời đơn giản vì một Bánh trôi nước chưa đủ để thể hiện hết nét đẹp của phụ nữ Việt Nam. Ca khúc được xây dựng trong một năm trời nhưng quá trình thực hiện MV chưa đến 10 ngày.

 

Đặc biệt, khi Hoàng Thùy Linh ngỏ lời với NTK Công Trí, dù anh rất bận rộn với dự án thời trang tại New York nhưng vẫn đồng ý dành thời gian những ngày ít ỏi về Việt Nam để thực hiện trang phục cho Tứ Phủ.

 

D2T_5368
 
D2T_6648
 

Có thể đối với nhiều người, Tứ Phủ như một thế giới khác với Để Mị nói cho mà nghe, là một sản phẩm cầu kì, xa lạ với khán giả trẻ - những người đã yêu mến cô Mị nhiều nhất trong 2 tháng qua. Hoàng Thùy Linh thấy sự khác biệt nhưng không xem đó là cản trở.

 

Cô thổ lộ: “Tôi cho rằng 'Để Mị nói cho mà nghe' là một chiếc cầu nối, là cơ hội tuyệt vời để tôi được đến gần hơn với lứa khán giả trẻ mà khi đã đến gần rồi, tôi mang cho họ những điều gì. Nói nôm na thì 'Để Mị nói cho mà nghe' là tiếng nói vượt thoát còn ''Tứ Phủ'' là một cuộc về nguồn. Tất cả đều là những trăn trở về nghệ thuật của Hoàng Thùy Linh”.

 

_KVD2405_eZy
 
_KVD2424_eZy
 

Tứ Phủ như đúng tên gọi của bài hát, đại diện cho bốn phủ Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng), là một thế giới bao la và kì vĩ của văn hoá dân gian nội sinh Việt Nam mà giới trẻ cần được biết đến. Hoàng Thùy Linh không tự cho mình có sứ mệnh gì cao đẹp, đơn giản là cô đang nắm bắt cơ hội để mang những thứ rất Việt Nam ấy đến cho người trẻ.

 

Tô Mạn/Theo Văn Nghệ

Photo: Kelvin Đỗ

 


Có thể bạn quan tâm