December 15, 2019, 2:45 am

Hiếm khi lên tiếng chỉ trích một ai nhưng MC Lại Văn Sâm cũng phải bức xúc vì điều này

Khi một số người buông ra những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa vô cùng khó nghe trên Facebook của mình, MC Lại Văn Sâm sẽ ngay lập tức block, xóa tên vĩnh viễn.

      Có thể bạn quan tâm:

 

Là người nổi tiếng, cầm trịch nhiều chương trình hot trên VTV nhưng MC Lại Văn Sâm dùng Facebook khá muộn. Cách đây 1 năm, nhà báo/MC này mới lập trang Facebook chính chủ.

 

Đây là nơi mà MC Lại Văn Sâm coi là khu vườn riêng để có thể chuyện trò, trao đổi những thông tin, chia sẻ những cảm xúc... với những người bạn. Tuy nhiên, một số người lại vào trang cá nhân của nam MC buông ra những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa vô cùng khó nghe.

 

MC_SAM_2.jpg/
Nhà báo - MC Lại Văn Sâm lần hiếm hoi lên tiếng về những 'thành phần bất hảo' thường xuyên quậy phá trên trang cá nhân của mình 

 

Điều này khiến MC Lại Văn Sâm rất khó chịu và phải nhắn nhủ: "Gửi tới những người bạn mà tôi chưa từng quen trên Facebook! Sau 1 năm lập trang Facebook chính chủ, duy nhất, được gắn tích xanh để phân biệt với hàng chục trang mạo danh tôi (kể cả có ảnh tôi hay không), đến nay đã có gần 90000 followers. Đó quả là vinh hạnh lớn đối với tôi!

 

mc-lai-van-sam-2-ngoisao.vn-w513-h529.jpg/
Anh viết một dòng trạng thái khá dài nói về vấn đề này trên trang cá nhân chính thức 

 

Xin cảm ơn sự quan tâm, yêu mến của tất cả mọi người, bất luận đó là những người tôi biết hay không biết, quen hay không quen! Tôi quan niệm Facebook là khu vườn riêng của mỗi ngôi nhà, trong đó bạn bè có thể chuyện trò, trao đổi những thông tin, chia sẻ những cảm xúc... để yêu quí nhau hơn, hiểu nhau hơn, giúp nhau sống vui vẻ hơn, tử tế hơn, theo đúng nghĩa: 'Có gì đẹp trên đời hơn thế, người yêu người, sống để yêu nhau!'. Đơn giản chỉ thế thôi!

 

Vậy mà có một số người, tôi không gọi đó là 'bạn', tự cho mình cái quyền coi thường tất cả, bước vào vườn nhà người khác, buông ra những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa vô cùng khó nghe. Với tôi, và với cả những người bạn của tôi, đó là sự xúc phạm không thể chấp nhận được! Bạn sẽ chỉ được mọi người tôn trọng nếu như bạn biết tôn trọng mọi người!

 

mc-lai-van-sam-1-ngoisao.vn-w720-h960.jpg/
 

Thế nên, nếu ai đó vào khu vườn Facebook của tôi mà đưa ra những lời lẽ vô văn hóa thì, xin lỗi, người đó không bao giờ là bạn của tôi! Tôi sẽ không thèm đọc những comment đó, và, xin lỗi nhá, tôi sẽ ngay lập tức block, xóa tên vĩnh viễn những kẻ đó, giống như tôi vẫn xách những túi rác bẩn vứt đi hàng sáng!", nam MC kỳ cựu viết.

 

11
 
22
Ngay sau khi bài viết được đăng tải nam nam MC nhận lại nhiều những ý kiến đồng tình đến từ anh chị em nghệ sĩ và cả khán giả hâm mộ gần xa 

 

Có thể thấy, là người vốn sống rất chan hòa và có chừng mực trong phong thái cũng như cách ứng xử nhưng hiếm khi MC Lại Văn Sâm lên tiếng nghiêm trọng như lần này.

 

Nhiều ý kiến cho rằng, có lẽ vì quá bức xúc trước tình trạng nhiều người khiếm nhã thường xuyên "làm loạn" trên facebook cá nhân nên MC Lại Văn Sâm đã không thể nhịn được nữa, đành phải phát ngôn một lần cho xong để mong sự việc không tiếp diễn.

Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ 


Có thể bạn quan tâm