August 3, 2021, 2:08 pm

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và 10 tỉnh thành tiếp tục cách ly đến ngày 22/4

Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với ý kiến của Ban chỉ đạo về việc phân loại, khả năng ứng phó về dân số, giao thông, đặc biệt nơi có nhiều ca lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm: 

Theo đó, Thủ tướng đồng ý chia làm 3 nhóm: nhóm tỉnh thành có nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp. Các nhóm này không phải bất biến, cuộc họp tuần sau sẽ xem lại để điều chỉnh.

 

cly22.jpg/
 

Thủ tướng cho biết, nhóm nguy cơ cao gồm 12 địa phương: Hà Nội, TP.HCM, Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Ninh Bình, Khánh Hòa, Tây Ninh, Bình Thuận và Hà Tĩnh."12 địa phương này sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tùy tình hình cụ thể, có thể kéo dài hơn nữa nếu vẫn có tình trạng lây nhiễm", Thủ tướng nhấn mạnh. Các tỉnh thành có nguy cơ cao đều thực hiện các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ thị 16.

 

Thủ tướng cũng lưu ý, cũng có thể có tỉnh sẽ được bổ sung nếu có tình trạng lây nhiễm chưa phát hiện có thể xảy ra sau này. Tuy là nhóm có nguy cơ cao nhưng nhóm này cũng cần quan tâm đến sản xuất, xây dựng hạ tầng, tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa. Trong lãnh đạo chỉ đạo cần tập trung cao hơn đối với những nơi nguy cơ cao này.

 

cly23.jpg/
 

Nhóm nguy cơ gồm 15 địa phương: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp. Thủ tướng yêu cầu có lộ trình thực hiện chỉ thị 16, thực hiện nghiêm chỉ thị 15 và quyết định cuối cùng của nhóm này dựa trên tình hình thực tiễn đến ngày 22/4.


Nhóm nguy cơ thấp gồm 36 địa phương còn lại, tuy nhiên khả năng lây nhiễm rất cao, cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 15 của Chính phủ.


Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh thành quyết định cụ thể việc thực hiện giãn cách xã hội, các biện pháp cụ thể trên địa bàn của mình một cách nghiêm túc; quyết định cụ thể các cơ sở, dịch vụ kinh doanh cần đóng cửa; giám sát chặt chẽ các dự án công trường...

Phương Nam/Theo Văn Nghệ

 


Có thể bạn quan tâm