February 23, 2024, 2:57 pm

Cuộc thi "Hoa hậu Môi trường Việt Nam" chính thức khởi động

Tối ngày 16/01/2022, tại TP.HCM, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Công ty Q-Talent đã có cuộc gặp gỡ với các đơn vị truyền thông, Báo chí, chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: 

Tham dự có ông Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ VHTTDL; Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam; TS. Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức; Bà Nguyễn Như Quỳnh - Giám đốc Công ty Q-Talent - Phó Trưởng Ban Tổ chức, đại diện các Doanh nghiệp, Nhà tài trợ…cùng đông đảo các Nghệ sỹ Việt và gần 100 đơn vị truyền thông, báo đài Trung ương và địa phương.

 

2
 

Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021 là cuộc thi cấp Quốc gia, nhằm hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 cùng thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn góp phần thức tỉnh ý thức và lan truyền tình yêu, thông điệp bảo vệ môi trường đến với đông đảo cộng đồng, xã hội.

 

Ở cuộc thi này, Ban tổ chức không quá đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà luôn hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi về môi trường đến với công chúng, khán giả trong và ngoài nước. Từ sân chơi ý nghĩa này, Ban tổ chức hi vọng sẽ tìm ra được những gương mặt xứng đáng nhất để truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu môi trường, cùng chung tay bảo vệ Môi trường đến với tất cả mọi người.

 

7
 
8
 

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cũng trao các giải thưởng cuộc thi ảnh online dành cho Doanh nhân Môi trường Việt Nam, cuộc thi ảnh online dành cho Nam vương Môi trường Việt Nam, cuộc thi ảnh online dành cho cộng đồng LGBT Môi trường Việt Nam.

 

Điều đặc biệt nhất, người thắng cuộc trong các cuộc thi này sẽ được làm Giám khảo khách mời trong các chương trình truyền hình thực tế của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam. Bên cạnh đó, cuộc thi Ảnh online và Ca khúc Vì môi trường Việt Nam sẽ được công bố trong đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam.

 

4
 

Tại Lễ công bố cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam, BTC cũng giới thiệu cuộc thi Đại sứ Trẻ em vì Môi trường Việt Nam - Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Hoa hậu Môi trường Việt Nam và dự án Vì một Việt Nam xanh. Cuộc thi nhằm lan tỏa tình yêu môi trường cho các em giúp các em thể hiện sự bản lĩnh và tự tin, nhiệt huyết, có thêm ý thức trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường, góp phần cho Việt Nam ngày một xanh, sạch, đẹp.

 

Tại buổi họp báo, trả lời cho câu hỏi: "Điều khác biệt của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam với các cuộc thi hoa hậu khác?", ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam - Phó Ban Cố vấn chuyên môn - Trưởng Ban Giám khảo cho biết: “Khi nói đến phụ nữ, mọi người không chỉ tôn vinh sắc đẹp bên ngoài mà cả tâm hồn bên trong nữa. Chính vì thế, các cuộc thi Hoa hậu trên thế giới, sau này đều có chung chủ đề sắc đẹp vì sự cao cả, nhằm mục đích đóng góp cho xã hội, đấy gần như là khẩu hiệu chung của các cuộc thi Hoa hậu. Và mỗi cuộc thi Hoa hậu đều có đặc thù riêng, đều có tên gọi riêng và đặc biệt thường là bám sát vào sự quan tâm chung của toàn xã hội và của nhân loại.

 

19
 

Nếu nói về sự khác biệt thì chúng tôi quan tâm là giáo dục ý thức của người dân về bảo vệ môi trường. Nếu chỉ giáo dục bằng cách hô hào vứt rác hay một số điều khác thì nó quá nhàm chán, mà chúng ta phải tạo nên một trào lưu để mọi người yêu môi trường hơn. Với thí sinh, chúng tôi sẽ có các chương trình đặc sắc riêng, có đề tài thật hay về môi trường, có những chủ đề liên quan đến những vấn đề thiết thực, thực tế hiện nay mà chúng ta sẽ chuyển tải được. Cách chuyển tải của Hoa hậu Môi trường sẽ rất nhẹ nhàng gần gũi, điều đầu tiên là phải làm cho mọi người yêu môi trường, ý thức với môi trường đó, trân trọng những người xung quanh, ý thức với xã hội thượng tôn pháp luật để bảo vệ môi trường. Đây cũng chính là sự khác biệt của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam với các cuộc thi khác”.

 

12
 
13
 

Với câu hỏi: "BTC có áp lực không khi tổ chức cuộc thi này?", TS. Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trả lời: "Chúng tôi không áp lực, vì Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam với sự mệnh tuyên truyền và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong suốt gần 25 năm qua. Chúng tôi đã tổ chức rất nhiều sự kiện liên quan đến môi trường và Hoa hậu Môi trường Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam phối hợp cùng công ty Q-Talent tổ chức.

 

3
 

Đây là cuộc thi đầu tiên về Hoa Hậu Môi trường do UBND TP Hồ Chí Minh cấp phép trên cơ sở thống nhất của Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch và Cục Nghệ thuật biểu diễn. Lẽ ra cuộc thi đã được tổ chức ngay sau ngày được cấp phép, nhưng vì lý do dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh, cuộc thi phải hoãn lại. Bây giờ tình hình dịch bệnh đã đỡ căng thẳng, chúng tôi mới tổ chức họp báo, với mong muốn cuộc thi sẽ đi đến đêm chung kết vào ngày 5/6, ngày Môi trường thế giới. Chúng tôi mong muốn báo chí sẽ lan tỏa cuộc thi nhiều ý nghĩa này đến đông đảo người dân".

 

14
 

Trong khuôn khổ buổi họp báo cũng diễn ra Lễ ký kết của các nhà Tài trợ với Ban Tổ chức chương trình. Bản cam kết hướng tới sự gắn kết và đồng hành với cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam để cuộc thi thành công tốt đẹp.

 

Được biết bán kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào 30/4/2022, đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5/6/2022 và sẽ được Truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm