Sau màn kiện cáo đòi tự do của Briney Spears, ông Jamie - cha của nữ ca sĩ đã làm các thủ tục giấy tờ để từ bỏ quyền giám hộ.
Có thể bạn quan tâm:
Vừa qua, các trang giải trí đã đưa tin cha của Britney Spears đã chấp nhận nộp đơn chấm dứt quyền giám hộ con gái. Quyết định này được đưa ra chỉ 1 tuần sau khi ông Jamie yêu cầu 2 triệu đô làm điều kiện từ bỏ quyền giám hộ.
Ông Jamie đã gửi các giấy tờ từ bỏ quyền giám bộ đến Tòa án Los Angeles. Theo các giấy tờ này, nữ ca sĩ sẽ được Tòa án xem xét liệu việc giám hộ có còn hiệu lực hay không. Bên cạnh đó, nội dung cũng khẳng định rằng hoàn cảnh của Britney hiện tại đã thay đổi "tới một mức độ mà nền tảng cho việc thành lập quyền giám hộ sẽ không còn tồn tại".
Những tài liệu này vẫn nhấn mạnh: "Như ông Spears đã nói rất nhiều lần, tất cả những gì ông mong muốn chỉ là những điều tốt đẹp nhất cho con gái. Nếu cô Spears muốn kết thúc quyền giám hộ và tin rằng cô ấy có thể lo liệu cuộc sống của mình, ông Spears tin rằng cô ấy nên có được cơ hội đó".
![]() |
Để các giấy tờ có hiệu lực cần sự chấp thuận của Thẩm phán Brenda Penny - người đang xử lý vụ việc kiện. Bên cạnh đó, một đơn kiến nghị từ phía Britney yêu cầu xóa bỏ vai trò giám hộ của ông Jamie cũng sẽ được công bố vào phiên điều trần tiếp theo ngày 29/9 tới đây.
Trước đó, luật sư của Britney Spears cho biết cha cô đã đòi hai triệu USD đổi lấy việc bỏ quyền quản lý tài sản của ca sĩ. Theo ông Mathew Rosengart - luật sư của Britney - tiết lộ trong đơn gửi tòa hôm 30/8 rằng Jamie Spears ép con gái trả 1,3 triệu USD phí thuê luật sư, 500.000 USD cho công ty quản lý của cô và một khoản tiền cho riêng ông.
![]() |
Ông Rosengart miêu tả yêu cầu của Jamie Spears giống một vụ "tống tiền" và từ chối. Luật sư viết trong đơn: "Tình thế đã thay đổi và Britney không chấp nhận bị tống tiền. Ông ta trắng trợn đòi hai triệu USD để đổi lấy việc ngừng quyền giám hộ, dù đã kiếm hàng triệu từ tài sản của Britney. Khi biết thời gian của mình sắp hết, Jamie có nghĩa vụ từ chức mà không đòi hỏi hay tìm cách moi móc thêm tiền của con gái".
Ngày 12/8, ông Jamie Spears đồng ý từ bỏ quyền quản lý tài sản của Britney Spears. Ông nói lý do xin rút vì sức ép từ công chúng. Đồng thời, cha Britney khẳng định ông không làm gì sai trên khía cạnh luật pháp, thẩm phán sẽ không có cơ sở ngừng quyền giám hộ của ông nếu phiên tòa tiếp tục.
![]() |
Mây / Theo Văn Nghệ