December 15, 2019, 2:46 am

Ca sĩ Dương Huệ ra mắt album “Học trò ơi” đúng dịp 20/11

Những ca khúc trữ tình viết về tuổi học trò được Dương Huệ thể hiện trong Album Học trò ơi gợi lại cho người nghe những kỷ niệm về một thời cắp sách đến trường. 

Có thể bạn quan tâm:

 

Sau khi ra mắt album vol1 với tên gọi Yêu thầm, Dương Huệ và ekip tiếp tục bắt tay thực hiện và cho ra mắt album thứ 2 với tên gọi Học trò ơi ra mắt khán giả đúng dịp 20/11 – ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam.

 

74620838_565635307598989_6410536618276421632_n.jpg/
 

Trước khi trở thành một ca sĩ, Dương Huệ là một giáo viên dạy thanh nhạc. Bởi vậy, việc thực hiện một album với những ca khúc viết về tuổi học trò, về mái trường, về thầy cô được cô ấp ủ từ lâu như một món quà mà Dương Huệ muốn dành tặng cho chính mình, cho tất cả những ai đã và đang làm công tác “trồng người” – nghề nghiệp thiêng liêng và cao quý nhân ngày nhà giáo Việt Nam. 

 

IMG_0358.JPG/
 

Khi nghe album Học trò ơi, khán giả sẽ được "Nàng thơ Hà thành" đưa ngược thời gian về quá khứ để trở lại thời cắp sách với bao kỷ niệm vui buồn bên thầy cô, bên lớp học, những giận hờn, trách móc, và cả những xao xuyến đầu đời, những tình cảm vu vơ khó giãi bày.

 

Album 'Học trò ơi'

 

Trong số 10 ca khúc viết về chủ đề mái trường, thầy cô và học trò, có tới 9 ca khúc là những sáng tác vốn đã quen thuộc với khán giả qua nhiều thế hệ như: Thương ca mùa hạ, Giã biệt trường xưa, Lưu bút ngày xanh,… Duy chỉ có 1 ca khúc Học trò ơi cũng là ca khúc chủ đề của album vol.2 này là sáng tác mới hoàn toàn của ca sĩ Mạnh Quỳnh. 

 

Video ca khúc 'Học trò ơi'

 

Ngoài ca khúc Học trò ơi là ca khúc mới hoàn toàn viết về lứa tuổi học trò này, dễ dàng nhận thấy trong album bao gồm 10 ca khúc của Dương Huệ thì có tới 5 ca khúc là của nhạc sĩ Thanh Sơn. 

 

Theo chia sẻ của Dương Huệ, từ khi học phổ thông, cô đã rất yêu thích những sáng tác viết về học trò của nhạc sĩ Thanh Sơn và thường xuyên thể hiện những nhạc phẩm của ông trong những dịp đặc biệt của trường. 

 

IMG_0361.JPG/
 

Ca từ mà nhạc sĩ Thanh Sơn viết có chút buồn man mác nhưng lại mộc mạc, giản dị, dễ đi vào lòng người. Để mỗi năm khi hoa phượng nở thì không chỉ mình Dương Huệ mà rất nhiều khán giả đều cảm thấy bồi hồi, xuyến xao nhớ về một thời áo trắng đến trường. 

 

Video ca khúc 'Thương ca mùa hạ' 

 

Tự nhận mình hát Bolero không xuất sắc như những đàn anh, đàn chị đi trước, thậm chí không thể “cạnh tranh” được với nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa nên Dương Huệ chọn cho mình hướng đi riêng khi theo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương và được thể hiện ngay từ khi cô ra  mắt album vol.1 mang tên Yêu thầm cho tới album này.

 

Những ca khúc trong album Học trò ơi với giai điệu sâu lắng, ngọt ngào, phần ca từ giàu ý nghĩa kết hợp cùng giọng hát đầy cảm xúc của Dương Huệ chắc chắn sẽ khơi gợi, nhắc nhớ cho khán giả về thời “nhất quỷ nhì ma” với nhiều cung bậc cảm xúc. 

 

IMG_0362.JPG/
 
IMG_0363.JPG/
 

Cuối tháng 8/2019, Dương Huệ đã có buổi ra mắt album đầu tay mang tên Yêu thầm tại TP.HCM và nhận được sự quan tâm của đông đảo truyền thông, báo chí cũng như khán giả. 

Kha Anh/ Theo Văn nghệ


Có thể bạn quan tâm