January 22, 2022, 3:26 pm

“Bố già” trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Thành tích vô tiền khoáng hậu của Bố Già: kỉ lục tiếp nối kỉ lục khi tính đến 9h sáng ngày 14/3, Bố Già đã chạm mốc doanh thu 200 tỷ, nhận lấy danh hiệu là phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại trong thị trường Việt Nam từ tay Cua lại vợ bầu. 

Có thể bạn quan tâm: 

 
Bố Già chính thức vượt mốc doanh thu 200 tỷ, xô đổ kỉ lục Phim Việt có doanh thu cao nhất của Cua lại vợ bầu
 
 
Tính đến 9h sáng ngày 14/3, Bố già đã chạm mốc doanh thu 200 tỷ, nhận lấy danh hiệu là phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại trong thị trường Việt Nam từ tay Cua lại vợ bầu. Đây là kỉ lục mà Cua lại vợ bầu đã giữ trong vòng 2 năm liền với tổng doanh thu là 191,8 tỷ đồng. 
 
 
image_6483441
 

Một điều trùng hợp ở đây là cả Cua lại vợ bầuBố Già đều có sự tham gia của Trấn Thành và được phát hành bởi Galaxy Studio. Nếu trong Cua lại vợ bầu Trấn Thành chỉ tham gia với vai trò diễn viên thì trong Bố Già anh còn nắm nhiều vai trò chủ chốt, cùng tham gia chỉ đạo phim với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng – bậc thầy trong việc truyền tải những điều tuy đơn giản nhưng luôn khiến khán giả vỡ oà trong cảm xúc.

 
Thành tích vô tiền khoáng hậu của Bố Già đến từ sự hợp tác hoà hợp của nhiều yếu tố: Ý tưởng kịch bản đầy tính nhân văn, tầm nhìn sản xuất và diễn xuất bùng nổ của Trấn Thành, nét tinh tế quen thuộc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, cùng chiến lược marketing và phát hành bài bản của nhà phát hành với nhiều năm kinh nghiệm. 
 
 
MIC_6265
 

Bố Già trở thành phim Việt đạt doanh thu 200 tỷ trong thời gian nhanh nhất

 
Không chỉ vượt mốc 200 tỷ mà Bố Già còn nắm luôn kỉ lục đạt được thành tích đó trong thời gian ngắn nhất. Bố Già bắt đầu ra mắt khán giả với chương trình chiếu sớm từ 18h ngày 5/3 đến ngày 8/3, mở rộng thêm các suất chiếu đặc biệt từ ngày 9/3 đến ngày 11/3 vì sự cuồng nhiệt của khán giả và chính thức công chiếu vào ngày 12/3.
 
 
Tính đến nay, chỉ sau 9 ngày ra mắt khán giả, Bố Già đã liên tục lập kỉ lục rồi lại tự xô đổ kỉ lục của chính mình trước khi tạo ra kỉ lục mới nhất và cao nhất: phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại và đạt doanh thu 200 tỷ trong thời gian ngắn nhất. 
 
 
bg
Riêng ngày 13/3, Bố Già thu về 31 tỷ đồng, tự phá kỉ lục trước đó của mình là phim Việt có doanh thu 1 ngày cao nhất mọi thời đại

 

Chỉ riêng ngày 13/3, Bố Già đã thu về 31 tỷ đồng, tự phá kỉ lục trước đó của mình là phim Việt có doanh thu 1 ngày cao nhất mọi thời đại, lập ra vào ngày 7/3. Đây là hiện tượng phòng vé chưa từng thấy trước đây, vì thông thường các phim sẽ dần hạ nhiệt sau tuần đầu công chiếu. Nhưng Bố Già đang chứng kiến sức nóng vẫn tiếp tục tăng trong tuần thứ 2 ra mắt khán giả và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

 

Chỉ trong một ngày, Bố Già đã bán ra hơn 4000 suất chiếu, các rạp đều có dấu hiệu “cháy vé” và khán giả phải luôn đặt vé online trước để có chỗ ngồi đẹp. Về thành tích bán vé online, trước đó Bố Già cũng đã lập kỉ lục trên ứng dụng ví Momo với 200,000 vé được bán ra chỉ trong 4 ngày sneakshow.

 

MIC_4975
 

Xác lập kỉ lục phim Việt đầu tiên có doanh thu bán vé 3 ngày đầu lọt vào top 3 thế giới, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc

 

Bộ sưu tập thành tích của Bố Già còn phải kể đến việc là phim Việt có doanh thu cao thứ 3 thế giới trong 3 ngày cuối tuần 5/3 đến 7/3 chỉ sau Xin chào, Lý Hoán Anh của Trung Quốc và Raya và Rồng thần cuối cùng của Mỹ. Chỉ riêng trong ngày 5/3, Bố Già chỉ mở bán vé từ sau 18h nhưng đã đạt doanh thu 10 tỷ và trở thành phim Việt có doanh thu sneakshow cao nhất mọi thời đại. 
 
Kết
 
 
Với sức nóng hiện tại, Bố Già được dự kiến là vẫn sẽ chưa dừng bước trên con đường thu thập thêm các kỉ lục mới, mà trong đó là cột mốc 300 tỷ doanh thu chưa từng có phim Việt nào đạt được. Loạt thành tích của Bố Già đã chứng minh cho tình cảm của khán giả Việt dành cho chính phim Việt “cây nhà lá vườn” nhưng chạm đến trái tim của người xem, từ đây mở ra nhiều hy vọng cho thị trường điện ảnh nước nhà. 
 
Phương Nam/Theo Văn Nghệ

Có thể bạn quan tâm