July 7, 2022, 5:40 pm

Báo Hàn đưa tin vụ antifan Việt Nam của BTS bị kiểm điểm

Việc một học sinh Việt Nam xúc phạm nhóm BTS bị nhà trường yêu cầu viết kiểm điểm cũng như công khai xin lỗi trước mọi người, đã lan sang Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm:

 

Mới đây, các trang tin của Hàn Quốc miêu tả cụ thể về lùm xùm trường THCS Ngô Quyền (TP.HCM) buộc nam sinh lớp 8 (gọi tắt là Q.) đứng đọc bản kiểm điểm, xin lỗi các Army (Fandom của BTS) vì đã có những hành động và lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc đến từ xứ kim chi.

 

antifanbtslenbao5.png/
 

Được biết, trang anti Facebook do một nam sinh (gọi tắt là Q.) lập vào tháng 6 đã gây chú ý khi có nhiều bài viết và hình ảnh có nội dung miệt thị nhóm nhạc BTS. Điều này khiến người hâm mộ nhóm bức xúc và tố cáo vụ việc lên ngôi trường mà cậu theo học.

 

Kết quả, lãnh đạo nhà trường THCS Ngô Quyền đã đưa ra hình phạt đối với anh chàng.. buộc phải đọc kiểm điểm trước toàn trường và bị đình chỉ học từ ngày 6.11 đến hết ngày 9.11. Trong 4 ngày đình chỉ, Q. phải đến trường lao động công ích và chép bài học đầy đủ. Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Hiệu phó Trường THCS Ngô Quyền nhấn mạnh: “Nhà trường kỷ luật N.H.M.Q. không phải vì nhóm nhạc BTS nổi tiếng mà kỷ luật em để răn đe, giáo dục và bảo vệ em”.

 

antifanbtslenbao7.jpg/
 
antifanbtslenbao6.jpg/
 

Đoạn clip ghi lại cảnh Q. đọc bản kiểm điểm xin lỗi được chia sẻ trên mạng xã hội ngay lập tức dấy lên tranh cãi dữ dội. Nhiều người khẳng định đây là một hình phạt quá nghiêm khắc. Các bậc phụ huynh cũng cho rằng học sinh lớp 8 này không đáng chịu hình phạt như trên bởi cậu còn chưa đủ tuổi ý thức được hậu quả từ hành vi của mình. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã yêu cầu trường THCS Ngô Quyền báo cáo vấn đề này.

Jenny/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm