June 6, 2020, 2:09 pm

Bạn đời và người hâm mộ tưởng nhớ về Trương Quốc Vinh sau 17 năm

Bạn đời Đường Hạc Đức cùng khán giả và nghệ sĩ Trung Quốc luôn hoài nhớ về một tượng đài nghệ thuật của showbiz Hoa ngữ - Trương Quốc Vinh suốt 17 năm qua.

Có thể bạn quan tâm:

 

Sáng nay (1/4) người bạn đời Đường Hạc Đức đã đăng tải ảnh Trương Quốc Vinh nhân ngày giỗ của nam tài tử. Nam doanh nhân viết: “17 năm trước anh rời xa chúng tôi. Nhưng tôi biết, ở thế giới khác, anh luôn nghĩ về chúng tôi và đặc biệt động viên, khích lệ mọi người trong quãng thời gian khó khăn này. Mong mọi người cũng cố gắng vượt qua dịch bệnh”.

 

11
Trương Quốc Vinh - Tượng đài có sức ảnh hưởng lớn nhất châu Á

 

2
Đường Hạc Đức hoài niệm, đăng ảnh cũ bên Trương Quốc Vinh

 

Ngay lập tức, chia sẻ của doanh nhân Đường Hạc Đức đã nhận được nhiều phản hồi của cư dân mạng. Được biết, hàng năm khán giả thường đặt hoa tại khách sạn nơi Trương Quốc Vinh tự tử, tập trung thắp nến trong ngày giỗ nghệ sĩ. Năm nay, vì Covid-19, các fan kêu gọi tưởng nhớ anh trên Internet, tránh tụ tập đông người. Thay vào đó, hoạt động này sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

 

3
Fandom của Trương Quốc Vinh thông báo sẽ tổ chức lễ tưởng nhớ trên mạng xã hội giữa tình hình dịch bệnh phức tạp

 

Trên đường phố Hong Kong nhiều ngày qua, hình ảnh của Ca Ca đã xuất hiện trên khắp mọi nẻo đường ở đặc khu. Con trai của bậc thầy thiết kế poster phim ảnh nổi tiếng xứ Hương Cảng - Nguyễn Kế Tăng đã tự tay vẽ hình ảnh chibi Trương Quốc Vinh và mang đi dán trên các chiếc xe bus công cộng để bày tỏ lòng yêu mến với cố nghệ sĩ tài hoa.

 

4
 
5
Hình ảnh của Ca Ca đã xuất hiện trên khắp trên các chiếc xe bus công cộng 

 

Hơn hết, từ khóa "Trương Quốc Vinh" vào top xu hướng nổi bật Weibo, với 2,2 tỷ lượt đọc các bài viết liên quan anh cùng hàng triệu bình luận. Các khán giả chia sẻ ảnh, đoạn phim, video nhạc của cố nghệ sĩ, thể hiện sự nhớ nhung, hâm mộ anh. "Trong phim, anh là diễn viên giỏi với hàng nghìn biểu cảm. Ngoài đời anh giữ trái tim nguyên sơ, theo đuổi giấc mơ. Người đã đi nhưng phong độ còn mãi", tài khoản Huizi viết. 

 

Trương Quốc Vinh sinh năm 1956, được xem là ngôi sao huyền thoại Hồng Kông và là một trong số nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất châu Á. Năm 2010, anh được CNN vinh danh trong Top 5 biểu tượng âm nhạc toàn cầu, đứng sau Michael Jackson và The Beatles. Anh được mệnh danh biểu tượng văn hóa Hong Kong, để lại nhiều ca khúc kinh điển cùng các bộ phim có giá trị nghệ thuật cao như Happy Together, Thiện nữ u hồn, A Phi chính truyện, Yên chi khâu, Bá Vương biệt Cơ...

 

7
Anh qua đời ở tuổi 47 và đã 17 năm trôi qua, sự ra đi của anh đến giờ vẫn luôn được nhắc đến

 

Nam diễn viên tự tử tại khách sạn Mandarin Oriental (Hong Kong) ngày 1/4/2003, sau quãng thời gian trầm cảm tại khách sạn Đông Phương.

 

Trương Quốc Vinh - Ánh trăng nói hộ lòng tôi

Thiên Khả/ Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm