December 15, 2019, 2:43 am

Anh Đức: "Tôi không thích bị nói nổi tiếng nhờ dựa hơi bạn thân Trấn Thành"

Phản ứng về những bình luận cho rằng bản thân được công chúng bất đắc dĩ biết đến là nhờ vào những màn mai mối hài hước của Trấn Thành trên sóng truyền hình diễn viên hài Anh Đức đã có những chia sẻ về câu chuyện này.

       Có thể bạn quan tâm:

 

Hoạt động nghệ thuật "ngót nghét" 10 năm trời nhưng mãi đến thời gian gần đây cái tên Anh Đức mới bắt đầu gây chú ý trong công chúng. So với những người bạn "đồng môn", Anh Đức có nhiều thiệt thòi hơn để có thể khẳng định được hình ảnh trong thị trường giải trí. Thời điểm anh nổi tiếng cũng là lúc tình bạn của anh và Trấn Thành được báo chí khai thác rầm rộ. Cũng từ đó có không ít thông tin cho rằng sở dĩ Anh Đức nổi tiếng được như hôm nay cũng nhờ "dựa hơi" vào Trấn Thành, hãy cùng xem những người trong cuộc nói gì nhé!

 

Chào Anh Đức, hiếm lắm mới thấy anh diện vest trang trọng lịch thiệp như vậy. Anh có nhận thấy mình hợp với phong cách này và đi theo hình tượng "soái ca" không?

 

Từ đó tới giờ mọi người vẫn quen mắt khi nhìn thấy tôi mặc áo thun, quần lửng. Hay ngon lắm thì cũng áo sơ mi thôi. Bữa nay vì đi dự sự kiện rồi phải lên phát biểu nên phải ăn mặc lịch sự không thì người ta cười, xấu hổ lắm. Nhìn mặc như vậy chứ tôi thấy gò bó và sao sao ấy, kiểu như không quen nên không tự tin cho lắm. Chị Lê Giang khen tôi phong độ hơn nhiều nhưng tôi thấy mình lại không còn cái chất quen thuộc nữa. Lâu lâu mặc vậy thì được chứ đi đâu cũng mặc kiểu này chắc tôi chết, không chịu được đâu vì nó không giống tôi của ngày thường chút nào. Tôi là diễn viên hài, phải có chút lầy lội hoạt náo mới vui. Chứ ăn mặc "kín cổng cao tường" kiểu này không "bay nhảy" được.

 

img1501207277_7075.jpg/
Anh Đức cảm thấy mình khá ngượng ngùng, không được thoải mái trong bộ trang phục trịnh trọng. Bản thân anh thừa nhận, sống đơn giản nên cũng không muốn quá kiểu cách, đánh mất sự tự nhiên 

 

Hôm nay là một dịp đặc biệt của anh nhưng sao nhóm bạn thân "lầy lội" không có mặt để chúc mừng, đặc biệt là anh bạn "nối khố" Trấn Thành?

 

Trước đó tôi cũng đã có gửi thư mời và thông báo lịch rồi nhưng tất cả mọi người đều bận đi quay không bỏ được nên thôi, có chị Lê Giang tới là vui rồi. Ai cũng có công việc riêng, đến thì vui không cũng không sao, công việc này ai cũng hiểu mà. Sau này mình có như vậy người ta cũng không buồn không trách mình được. Tính tôi cũng đơn giản lắm, không suy nghĩ nhiều. Nhóm bạn thân của mình cũng hiểu vậy nên cũng không đặt nặng chuyện lễ nghĩa gì hết. Trấn Thành cũng có nhắn tin hỏi thăm rồi chúc mừng. Có công việc hay ý kiến gì cũng nhờ bạn đó tư vấn thêm, như vậy là quý rồi.

 

HxJmkOfvoCDkFNfvfeoFAabo6HkkAZO8BuMMY4kV.jpeg/
 

Vài năm trở lại đây khán giả mới phát hiện mối quan hệ thân thiết của anh và Trấn Thành, vì thế không ít người tò mò, thắc mắc và cho rằng có vẻ như nhờ sự "nâng đỡ" của bạn thân mà anh mới có được chỗ đứng như hiện tại?

 

Nói như vậy thì tội cho tôi quá, ai cũng nghĩ tôi nhờ Trấn Thành mới được nổi tiếng thì bao nhiêu công sức, tâm huyết của tôi hàng chục năm qua là vô nghĩa sao? Tôi Trấn Thành quen nhau từ hồi còn học lớp 7 đến bây giờ. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, năm đầu tiên Trấn Thành học trường Sân khấu và Điện ảnh TP.HCM tôi đã thì thi vào ngành Công an nhưng cảm thấy khô khan quá. Năm sau, chính Trấn Thành đã bắt tôi phải thử thi vào trường Sân khấu cho bằng được. Từ đó, tôi theo nghề cho đến bây giờ. 

 

Nhiều người không biết tưởng tôi với Thành mới quen nhau mới đây thôi nhưng thật sự chúng tôi là đôi bạn thân từ những ngày thơ ấu kia. Tình bạn của hai chúng tôi phát triển từ những ngày cơ hàn, khốn khó chứ không phải khi Trấn Thành có nhiều hào quang như bây giờ. Trước kia hai đứa thân nhau nên làm gì cũng có nhau, bây giờ cũng thế. Tuy nhiên về sự nghiệp thì tôi vẫn độc lập và cố gắng chứ không dựa vào bạn mình để được nâng đỡ hay chú ý như mọi người tưởng.

 

img12581280x853-1509701214319.jpg/
Bên ngoài sân khấu Trấn Thành và Anh Đức có một tình bạn bền chặt hiếm có

 

Đồng ý chính Trấn Thành là người "khai sáng" và định hướng cho tôi theo nghiệp diễn ngay từ đầu nhưng không có nghĩa là tôi vô tư và giao hết cho bạn mình. Tôi cũng phải nổ lực, xây dựng mối quan hệ công việc cho riêng mình nên mới có được như ngày hôm nay. Trấn Thành còn lo cho gia đình của Trấn Thành, lo cho sự nghiệp và bà xã của Thành nữa, không lẽ để người ta "bao" luôn mình, thời gian đâu mà làm được việc đó chứ.

 

Bản thân anh có bao giờ mở lời nhờ Trấn Thành hỗ trợ mình trên con đường sự nghiệp?

 

Chúng tôi chơi với nhau từ nhỏ cho đến lúc gần hai thứ tóc như ngày hôm nay, có những cái không cần nói ra cũng hiểu vấn đề. Tôi xuất phát điểm chậm và kém hơn Thành nên có gì Thành cũng chia sẻ hết. Không cần tôi nói, Thành thấy là chủ động nhắn tôi và bàn bạc chứ không cần tôi phải mở miệng. Tính tôi hay e dè, cả nể và ngại nhờ vả. Thành biết vậy nên luôn chú động vì biết có đợi tôi cũng không dám mở lời. Chính điều đó làm tôi thêm quý tình bạn này. Có thời điểm Trấn Thành được nhiều người săn đón, được trở thành tâm điểm của mọi người vẫn không quên tôi. Đi đâu cũng kêu tôi theo, nhiều lúc tôi ngại cho bạn mình và từ chối nữa đó.

 

img-6485-15715714191001463029420.jpg/
Mặc dù có bạn thân khá quyền lực trong giới showbiz nhưng Anh Đức thừa nhận mình ngại và không muốn nhờ sự nâng đỡ của bạn 

 

Sau này khi Trấn Thành có lập nhóm hài đi diễn tôi cũng được mời tham dự. Thành biết tôi tự trọng nên không bao giờ để sẵn chỗ cho tôi, tôi vẫn tham dự casting như bao người, vẫn thử vai chứ không phải nhờ bạn thân mà muốn làm gì làm, muốn chọn vai nào thì chọn. Công việc của tôi cũng được Thành cho nhiều lời khuyên, nhiều lúc thấy Thành bận quá nên tôi tự làm, không muốn phiền. Tôi cũng tự mình học hỏi, trau dồi thêm từ những lần đi diễn chung. Nhờ vậy mà tôi cũng tích lũy được kinh nghiệm cho riêng mình, chủ động hơn chứ không muốn phiền đến ai cả. 

 

Trấn Thành vẫn đem ngoại hình của anh ra để đùa vui trên sóng truyền hình, thậm chí là làm mai khắp nơi, anh có cảm thấy ái ngại vì điều đó?

 

Lúc đầu tôi cũng có chút "quê quê" nhưng nghĩ lại cũng vui vì diễn viên hài mà đẹp như tài tử, đẹp như tượng tạc thì đúng là không còn chất riêng nữa. Phải "ngộ ngộ", lạ lạ như tôi thì mới có chút khác biệt. Tính tôi vốn kiệm lời và sống khép kín, gần đây là cởi mở lắm rồi đó.

 

Cũng có nhiều lần Thành bày cho tôi cách giao tiếp trước đám đông, cách nói chuyện ngoại giao xung quanh... dần dần tôi mới mạnh dạn như ngày hôm nay. Trấn Thành hay chọc ghẹo tôi, giúp tôi hoạt náo hơn trong tính cách vì diễn viên hài mà kiệm lời, sống nhàm chán thì vai diễn chắc chắc cũng không ấn tượng. Tôi biết ý bạn thân của mình là có mục đích và thiện chí nên không thấy phiền gì. Mà cũng nhờ Trấn Thành nên tôi mới có nhiều clip chế hài hài xuất hiện khắp nơi trên mạng, vô tình đem lại cho tôi một hiệu ứng khá tốt.

 

img1501207277_7517.jpg/
Anh Đức thừa nhận Trấn Thành có một sự ảnh hưởng nhất định trọng sự nghiệp diễn xuất của mình 

 

Vậy anh có từng tự ti với ngoại hình của mình? Anh có nghĩ mình sẽ không nổi tiếng được với ngoại hình kém sắc như thế?

 

Có chứ, tôi đã từng rất sợ và rất ngại khi đứng trên sân khấu bởi vì chiều cao và vóc dáng không được "ngon lành" của bản thân. Đó cũng là lí do tôi tham gia vào sự nghiệp diễn xuất khá trễ. Nếu ngày đó không có Thành động viên, nỗ lực lôi kéo thì chắc tôi bỏ nghề lâu rồi vì tôi ngại ai nhìn chằm chằm về phía mình lắm. Lúc đó tôi lại nghĩ họ đang bàn tán về dung mạo của tôi, không còn chút tự tin nào trên sân khấu. 

 

anh-duc-bi-khau-hon-20-mui-vi-guong-nha-tam-vo-le-duong-bao-lam--df30c7.jpeg/
Từng có thời điểm tự ti về bản thân, Anh Đức giờ đây đã có một chỗ đứng nhất định trong làn sân khấu nghệ thuật phía Nam 

 

Nhưng đi diễn mãi rồi cũng thành quen, làm nghề nhiều năm cũng có chút tự tin. Thấy các bậc cha chú không có sắc nhưng có tài vẫn được công nhận nên tôi tự tin, tự an ủi mình. Dần dần khán giả cũng biết đến và chấp nhận tôi. Như tôi đã nói, mình không đẹp lộng lẫy nhưng có cái nào độc độc, hài hài lầy lầy bù lại cũng được. Khán giả không xuýt xoa khi mình xuất hiện nhưng cười tươi rói thích chí vỗ tay khi mình diễn là ăn rồi. 

 

Cảm ơn anh về những chia sẻ lần đầu được bật mí này và xin chúc anh thành công với vai trò mới trong hành trình sự nghiệp.

Nguyên Khánh/ Theo Văn Nghệ 


Có thể bạn quan tâm