August 10, 2022, 12:23 am

A Tuân sáng tác ca khúc "Thị Phi" đề cập chuyện ồn ào sao kê

Mới đây, ca nhạc sĩ A Tuân đã chính thức cho ra mắt ca khúc mang tên Thị phi lấy cảm hứng sáng tác từ những drama đang diễn ra trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm:

Không chỉ được biết đến trong vai trò ca, nhạc sĩ nổi tiếng, A Tuân còn được mệnh danh là “ông trùm truyền thông mạng xã hội” khi là người tiên phong trong lĩnh vực livestream và hỗ trợ nhiều nghệ sỹ, hot girl nổi tiếng.... đồng thời đảm nhận vai trò cố vấn truyền thông cho nhiều tập đoàn lớn, cũng như là đạo diễn kỳ cựu cho nhiều sự kiện đặc biệt của các doanh nhân, tỉ phú Việt.

 

Vốn là một nghệ sĩ nổi tiếng nên dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng A Tuân vẫn miệt mài sáng tác và cho ra mắt nhiều ca khúc hot. Mới đây nam ca sĩ đã chính thức tung ca khúc Thị phi đề cập đến các drama mạng xã hội thời gian vừa qua.

 

atuan.jpg/
 
atuan4
 

Với thông điệp nhân văn đan xen giữa đạo và đời, có thể nói Thị phi là một sáng tác rất ấn tượng mà A Tuân có dịp phát hành để gởi đến các doanh nhân, chính khách, đối tác và khán giả của mình.

 

Cảm hứng để hoàn thành tác phẩm đến từ bài thơ Thị phi của sư thầy Thích Pháp Hòa và bài thơ Cuộc đời bá đạo do chính A Tuân sáng tác. Bên cạnh đó, chính cuộc sống thường nhật của nhiều anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp cũng tạo cho A Tuân nguồn động lực to lớn và là nguồn cảm hứng vô giá để anh cho ra đời sáng tác mới. Trong những nguồn cảm hứng đó không thể không nhắc tới trái tim ấm áp, lối sống chân phương, giản dị, tránh xa thị phi của cô con gái nuôi - Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê và cách Sơn Tùng M-TP bình tĩnh đối mặt, bản lĩnh chứng tỏ mình qua những sóng gió, thị phi.

 

atuan5.jpg/
 
atuan6
 
atuan11.PNG/
 

Ca khúc Thị phi mở đầu là 4 câu thơ: "Căn cơ sứ mệnh mỗi người/Đến nhân gian để khóc cười tự thân/ Ngộ ra đời nhẹ như vân/ Phúc họa tài lộc xoay vần đến thôi" như một lời nhắn nhủ mà A Tuân muốn ngởi đến người nghe.

 

Để tạo ra một sản phẩm có giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm và lắng động, Thị phi may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ rất nhiều người bạn gắn bó với A Tuân. Đáng kể đến đó chính là tài năng hoà âm tuyệt vời của chàng “phù thủy tạo hit” Nguyễn Nam Minh Thụy, nhóm bè nổi tiếng Cadillac và nam ca sĩ Chu Bin hỗ trợ mix nhạc. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, tất cả công đoạn đều được A Tuân trực tiếp thực hiện online đảm bảo tuân thủ chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

atuan9.PNG/
 

Thời gian qua đại dịch Covid làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống kinh tế, tinh thần và nhiều thứ khác của người dân, doanh nghiệp, do giãn cách xã hội nên A Tuân chỉ biết góp chút sức lực bằng hành động thiết thực là ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

 

Đáng quý hơn, mới đây nam ca sĩ A Tuân cũng chính thức nhận bảo trợ 2 cháu bé mồ côi cả bố lẫn mẹ do Covid đến khi các em tròn 18 tuổi. A Tuân chia sẻ, mặc dù không phải dư dả gì nhiều nhưng nhìn thấy hoàn cảnh đáng thương của hai em khi bố mẹ đều qua đời do nhiễm Covid đã khiến anh quyết định làm việc ý nghĩa. Anh mong sau này hai em sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn và trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Tô Mạn/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm