February 9, 2023, 10:15 am

‘578’ gây bất ngờ ở Liên hoan phim Top 14 thế giới

Tối ngày 22/11/2022 (theo giờ địa phương), Phim hành động “578” (578: Magnum) - đại diện Việt Nam tham dự Oscar 2023 - chính thức ra mắt khán giả quốc tế tại LHP Tallinn Black Nights. Buổi công chiếu thu hút đông đảo giới chuyên môn quốc tế và khán giả yêu phim ảnh tại Estonia. Cả rạp chiếu lớn không còn chỗ trống. Sau khi phim kết thúc, mọi người dành cho ê-kíp những tràng vỗ tay lớn và ở lại chờ giao lưu với đoàn phim.

Có thể bạn quan tâm: 

578 là bộ phim đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của điện ảnh Việt Nam tại hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của Liên hoan phim Top 14 Hạng A thế giới, bên cạnh những bộ phim đến từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Estonia, Pháp, Hi Lạp, Ireland, Anh,….


Giám đốc LHP Tallinn Black Nights Tiina Lokk đánh giá những bộ phim được lựa chọn cạnh tranh năm nay có chất lượng “rất đáng ngạc nhiên”. Với riêng 578, đây là bộ phim hành động đặc biệt, không giống như những phim khác mà bạn có thể xem năm nay với những phân cảnh hành động phức tạp. 

 

2.Ekip
 

Sau khi xem 578, cây viết về phim Edvinas Puksta đã đưa ra những đánh giá, phân tích chuyên môn, ví von 578 là “cú đáp trả” đáng kinh ngạc lại siêu phẩm hành động The Raid nổi tiếng thế giới, (ra mắt tại LHF Toronto 2011 trở thành tác phẩm kinh điển của Indonesia) với màn võ thuật hoành tráng chết người, căng thẳng tột độ, truy đuổi nghẹt thở trên xe container, thuyền và xe phân khối lớn. Bộ phim hành động 578 được “đạo diễn” một cách ngoạn mục, đưa đến những góc tối nhất của sự trả thù tàn ác diễn ra tại những địa điểm tuyệt đẹp. 


Edvinas Puksta nhận định 578 là điều gì đó rất tuyệt vời, đáng để mong chờ trên màn ảnh rộng, đáng để đặt kỳ vọng cao cho đại diện tham dự Oscar 2022 cho phim quốc tế xuất sắc nhất từ Việt Nam này sẽ mang tới. 

 

Khán
 

Maksim khán giả (Estonia) “Bộ phim thể hiện và giải quyết vấn đề một cách khá là tốt, câu chuyện về cha và con gái và sự trả thù. Để nhận định chung thì phần hành động của bộ phim rất tuyệt vời, các đòn đánh rất đẹp mắt, đúng thể loại hành động".


Mari- Liis khán giả (Estonia) "Hôm nay tôi đã xem 578 lần đầu công chiếu và tôi cảm thấy rất hứng thú với bộ phim. Tôi không phải là một fan của dòng phim hành động nhưng trong 578 tôi đã thực sự thích câu chuyện cha bảo vệ con phía sau thể loại hành động này. Vì thế tôi nghĩ bộ phim còn cuốn hút cả những khán giả quan tâm đến câu chuyện chứ không chỉ khán giả của dòng phim hành động. Tôi thực sự rất thích bộ phim"

 

Thủ
 

578: Phát đạn của kẻ điên xoay quanh người cha tên Hùng cùng cô con gái nhỏ của anh là An. Một ngày, người cha đau đớn khi phát hiện ra cô con gái nhỏ của mình vừa bị xâm hại. Anh sử dụng tất cả những kĩ năng của mình để truy lùng kẻ đã gây tội ác. Cuộc truy sát cuối cùng trở thành cuộc đối đầu giữa hai người cha: một bên là Hùng và một bên là ông trùm Khang (cha của kẻ biến thái)…


Ông Matteo Lovadina – đại diện công ty phát hành tại Pháp nhận định 578 một bộ phim đầy ấn tượng và thú vị, phần hành động của phim vô cùng cuốn hút trong khi phần câu chuyện phim lại rất cảm động. Bà Anna Krupnova - công ty phát hành tại Anh nhận xét 578 là một bộ phim đầy hấp dẫn, hoàn toàn có thể nhìn thấy được giá trị sản xuất và sự đầu tư của ekip để tạo ra bộ phim. 

 

hen
 

Đại diện nhà sản xuất chia sẻ bắt đầu từ 31/12 phim sẽ được phát hành ra thị trường quốc tế, dự kiến bộ phim sẽ có mặt tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay có 23 phim được lựa chọn từ hơn 1.000 phim đến từ khắp nơi trên thế giới vào hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của Liên hoan phim, với giải thưởng dành cho bộ “Phim xuất sắc nhất” lên tới 20,000 euro. 

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm