December 6, 2023, 4:38 am

Wren Evans gửi thông điệp ý nghĩa qua sản phẩm mới

Ngày 30/6, Wren Evans chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên Cơn đau. Ca khúc do Wren Evans sáng tác và sản xuất âm nhạc, với giai điệu hiện đại, đậm tính sáng tạo được pha trộn từ 5 thể loại nhạc Synth, Wave, Pop, Funk và Rap, cùng ca từ trẻ trung, thú vị.

Có thể bạn quan tâm: 

Sau Thích em hơi nhiều nói về tình yêu của thế hệ trẻ, Gặp may khắc hoạ tâm tư sau chia tay thì Cơn đau hứa hẹn sẽ nhận được sự đồng cảm từ nhiều khán giả khi Wren Evans kể về hành trình bước qua cơn đau - không chỉ trong tình yêu, mà trong các khía cạnh khác của cuộc sống mỗi người. 

 

Cơn đau được Wren Evans sáng tác lời chỉ trong vòng 1 ngày, khi nam ca sĩ trở về căn phòng cũ của mình tại Hà Nội - nơi chất chứa nhiều kỷ niệm vui buồn một thời. Dòng ký ức lẫn lộn về tình yêu, tình bạn và những gì từng trải nghiệm đã trở thành cảm hứng để Wren Evans thuật lại quá trình một người đàn ông bước qua cơn đau trong cuộc sống. Phần lyrics được hoàn thành khá nhanh, nên câu chuyện của Cơn Đau có sự liền mạch về cảm xúc, dẫn dắt người nghe đi qua từng giai đoạn từ khi cơn đau bắt đầu cho tới lúc kết thúc. 

 

DSC_4327
 
DSC_4603-Recovered.jpg/
 

Đặc biệt, bên cạnh ngôn ngữ đậm chất Gen Z và dễ dàng lan tỏa trên mạng xã hội, Wren Evans đã sử dụng lối so sánh, ví von vừa uyển chuyển, vừa hài hước như: “Tiến về phía trước như là rapper, không thể đi lùi như là Michael Jackson", “Anh hay lên con ngựa anh phi, chưa chi tới nơi ta hay ngồi, vì ngựa anh nó quen đường cũ"... 

 

Tựa đề ca khúc cũng là một yếu tố độc đáo khi Wren Evans sử dụng từ Cơn đau, thay vì từ "Nỗi đau" trong cách nói quen thuộc của mọi người. Đối với Wren Evans, Cơn đau là những nỗi buồn, tổn thương đã tồn tại trong mình từ lâu, nhưng khó có thể hoàn toàn quên đi mà thỉnh thoảng khi nhìn lại, chúng sẽ nhói lên từng cơn và khiến bản thân thấy đau. Đối diện với cơn đau, có lẽ nhiều người sẽ đồng điệu với mong muốn Wren Evans khi anh chàng viết câu hát đầu tiên - cũng là câu hát khơi nguồn cho toàn bộ sáng tác: “Ta muốn bước qua cơn đau này". Và hành trình bước qua cơn đau được Wren Evans và 4 cameo là 4 influence Chiêu Dịp, LilThu, Trần Thanh Tín và Minh Nguyễn thể hiện trọn vẹn trong MV Cơn đau. 

 

DSC_4884.jpg/
 

Cơn đau có lẽ là một trải nghiệm cần phải có để trưởng thành, nhưng thay vì bước qua cơn đau một mình, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn bước qua cơn đau cùng nhau, như cách Wren Evans cùng 4 cameo đi trên hành trình này trong MV Cơn đau. Tham gia dự án của Wren Evans, 4 Influencer cũng có dịp chia sẻ về một cơn đau của riêng mình và cách họ bước qua cơn đau ấy.  

 

Dù Cơn đau là một ca khúc có chủ đề sâu sắc, hướng đến sự tổn thương, buồn bã trong mỗi người nhưng không hề mang màu sắc bi luỵ, dằn vặt. Sản phẩm mới của Wren Evans từ phần giai điệu vui tươi, hình ảnh rực rỡ đầy chất nghệ thuật nhằm diễn tả hành trình chữa lành, bước qua cơn đau một cách lạc quan, nhẹ nhàng nhất cho người xem. 

 

DSC_5047.jpg/
 
DSC_5106.jpg/
 

Đặc biệt, Wren Evans cũng thể hiện tâm tư tình cảm của một người con trai khi đối diện với cơn đau trong cuộc sống, không nhất thiết phái mạnh phải tỏ ra cứng rắn, gồng mình vượt qua mà cũng có thể “cất đi bao nhiêu sĩ diện đằng sau, đau thì thốt là đau". 

 

Cơn đau chính là những bậc thang trưởng thành của mỗi người. Và mỗi người đều có cách thể hiện cơn đau rất riêng, không nhất thiết phải bằng lời nói rõ ràng. Đặc biệt là thế hệ trẻ đang sống trong một xã hội dễ bị phán xét và hiểu nhầm những cảm xúc buồn bã bên trong mình là điều tiêu cực, cần phải che giấu, thì Cơn đau như một lời cổ vũ để mọi người thêm trung thực với cảm xúc thật, dành thời gian lắng nghe bản thân, chấp nhận cả những khía cạnh yếu đuối cũng như ở bên cạnh những người thân thiết để họ thêm động lực bước qua cơn đau và yêu thương chính mình. 

 

 

Sản phẩm âm nhạc Cơn đau đã chính thức phát hành vào lúc 20 giờ ngày 30/6/2022 trên kênh YouTube và các nền tảng nhạc số. 

Tô Mạn/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm