November 26, 2020, 7:30 pm

Võ Tấn Phát đăng quang "Én Vàng nghệ sĩ 2020"

Sau ba tháng tranh tài với 14 tập phát sóng đầy căng thẳng, Én Vàng nghệ sĩ 2020 chạm đến vạch đích cuối cùng với 2 gương mặt nghệ sĩ xuất sắc nhất là Võ Tấn Phát và Bảo Kun. Cuối cùng, chiến thắng thuộc về Võ Tấn Phát.

Có thể bạn quan tâm:

Đêm chung kết xếp hạng Én Vàng nghệ sĩ 2020 vừa được truyền hình trực tiếp trên HTV9 vào lúc 20:45 thứ Sáu ngày 20/11/2020. Diễn ra đúng ngày Nhà Giáo Việt Nam, hai cánh én đã mang đến một đêm thi đầy ấn tượng, đồng thời nói lên tâm tình của chính mình và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa.

 

Ngồi trên hàng ghế Ban giám khảo là đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo – nhạc sĩ Hà Quang Minh và MC Nguyên Khang. Đảm nhận vai trò MC là Én Bạc Phương Uyên.

 

_DTN3828
 
GK
 

Mở đầu là tiết mục của Bảo Kun mang tên Tiếng nói của trái tim. Nam thí sinh nói về tình cảm gia đình, những khó khăn trong cuộc sống và cất lên tiếng nói, nỗi niềm của người trẻ, những thanh niên đang còn nhiều trăn trở.

 

Theo Bảo Kun, một số người trưởng thành, đặc biệt là các bạn nam thanh niên sẽ nghĩ rằng gia đình cản trở họ trên con đường thể hiện bản thân, thể hiện cá tính và phong cách riêng của mình. Những cuộc chiến bắt đầu nổ ra không hồi kết. Bảo Kun cho rằng tư duy là điều cần thiết của một người trẻ. Vì lý do “thế giới ngày càng phát triển nhanh đến mức chúng ta có thể trở nên lạc hậu trong tích tắc” nên Bảo Kun nghĩa rằng chỉ có “Học mọi lúc mọi nơi - Học cả những lúc chơi” mới giúp người trẻ thành công. Hơn hết, người trẻ cũng cần hòa nhập, cập nhật, chịu khó, chủ động, có sức khoẻ và có mục tiêu.

 

bao
 
bao
 

Tiếp đến là phần thể hiện của Võ Tấn Phát. Nam diễn viên tái dựng hình ảnh Thầy Đồ xưa đang dạy học. Theo Võ Tấn Phát, không phải tự nhiên mà nghề dạy học được xem là một trong những nghề cao quý bậc nhất vì đây là nghề trồng người: “Ngoài cha mẹ là người thầy đầu tiên của mình thì ai trong mỗi chúng ta cũng cần phải có ít nhất một người Thầy”. 

 

“Người làm nghề trồng người không đơn giản là chỉ có kiến thức rộng, tầm nhìn sâu mà còn phải mang trên mình trọng trách đào tạo ra thế hệ tương lai, ươm mầm những hạt giống có ích cho đời và xã hội. Và để thực hiện được sứ mệnh trồng người cao cả ấy mỗi người Thầy đã luôn phải giữ và rèn luyện cho mình những đức tính cao đẹp”, nam diễn viên nói.

 

vo
 
vo
 

Võ Tấn Phát cho rằng Tâm - Tài và Đức là 3 phẩm chất cao quý này có quan hệ mật thiết với nhau để tạo nên giá trị của một người Thầy. Người thầy có Tâm thì sẽ được  học trò yêu mến, có Tài sẽ được mọi người kính nể, có Đức sẽ thu phục được lòng người. 

 

Tại đêm chung kết, anh hạnh phục tôn vinh những người Thầy đã và đang truyền cảm hứng - không chỉ cho mình mà còn cho rất nhiều thế hệ học trò. Sự xuất hiện của nghệ sĩ Ái Như, nghệ sĩ Minh Nhí và thầy Nguyễn Văn Hội khiến người xem xúc động.

 

vo
 

NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng không phải MC nào cũng có thể dẫn trơn tru một tiết mục dài hơn 20 phút và Võ Tấn Phát là một trong số đó. “Em quá chân thành, làm cho trái tim của khán giả và giám khảo thổn thức. Em áp dụng nhiều kỹ năng vào bài thi và anh dành cho em từ thông minh”, nam giám khảo nhận xét. MC Nguyên Khang khen Võ Tấn Phát thông minh khi lựa chọn chủ đề mang ý nghĩa.

 

_DTN3777
 
_DTN3788
 

Cuối cùng là tiết mục Tuổi trẻ Việt Nam ơi do Phương Uyên, Võ Tấn Phát và Bảo Kun thể hiện khiến khán phòng bùng nổ. Sau hai phần dự thi đầy ý nghĩa, với tổng số điểm cao nhất là 29,75, Võ Tấn Phát đã trở thành Én vàng nghệ sĩ 2020 một cách đầy thuyết phục. Danh hiệu Én Bạc thuộc về Bảo Kun với số điểm 29.

 

_DTN3761
 

Tín/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm