August 18, 2022, 5:24 pm

Tự nhận mình là “con sói cô độc”, Rtee hé lộ sắp comeback

Sau khi dừng chân đầy tiếc nuối tại Rap Việt mùa đầu tiên và vướng phải ồn ào tình cảm, Rtee gần như im ắng hoàn toàn suốt hơn một năm qua. Gần đây, tên tuổi của Rtee được khán giả nhắc đến nhiều trở lại khi là người đứng sau góp phần tạo nên bản hit Nam Quốc Sơn Hà - ca khúc đã đưa Erik đến gần hơn với ngôi vị quán quân của chương trình The Heroes. Nam rapper còn xuất hiện tại chương trình Rapper On The Mic với vai trò MC. Dù lần đầu tiên đảm nhận vị trí này, Rtee được nhiều người khen với lối dẫn dắt nhiều năng lượng.

Có thể bạn quan tâm: 

Mới đây, Rtee bất ngờ chia sẻ bức tâm thư trên Facebook cá nhân, cho thấy nhiều suy tư của một chàng trai trưởng thành, bản lĩnh, đang phấn đấu, sáng tạo, kiên định xây dựng phong cách âm nhạc riêng. 

 

KARTee5782.jpg/
 

Nguyên văn chia sẻ của Rtee: “Xin chào mọi người, là Rtee đây.

 

Cảm ơn mọi người đã luôn theo dõi và yêu thích mình trong suốt thời gian qua, dù mình không có bất kì hoạt động sôi nổi nào. Rtee biết ơn thầy Binz, vì nhờ thầy mới có Nhà bao việc rất thành công. Rtee cũng không quên những verse rap của mình trong Em đã biết cùng chị Suni Hạ Linh, hay Friendzone cùng Juun Đăng Dũng, đều là những cơ hội quý giá đưa Rtee đến gần hơn với khán giả, được mọi người ghi nhớ và dõi theo.

 

KARTee6181.jpg/
 

Nhưng sau cùng, Rtee nhận ra mình vẫn là một con sói cô độc, không thuộc về tổ đội hay có công ty quản lý nào đứng sau, cũng chưa có một sản phẩm chính thức cho riêng mình. Tuy nhiên, con sói cô độc nhất là con sói mạnh nhất. Sắp tới đây, rất sớm thôi, Rtee sẽ chính thức phát hành solo single đầu tiên sau 6 năm từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

 

Những gì xảy ra trong một năm qua đã là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để Rtee viết nên debut solo single của mình, và phát triển Hip-hop dân gian với đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam! Mong mọi người sẽ theo dõi và yêu thích nó!

Lã Thành Long,

11/12/2021”

 

Screen
Nhiều rapper và bạn bè đồng nghiệp cũng như khán giả gửi lời động viên, ủng hộ cho những bước đi tiếp theo của Rtee

 

Không thể phủ nhận thành công của Rtee thời gian qua có sự đồng hành của những người đồng nghiệp, người thầy. Cũng chính vì thế, Rtee thật sự chưa có một sản phẩm âm nhạc chính thức nào cho riêng mình. Sự cô độc mà Rtee nói tới trong chia sẻ của mình chính là cái cô đơn của người nghệ sĩ khi phải bước đi một mình mà không có ai để chia sẻ tiếng nói chung.

 

Rtee quan điểm trong một đàn sói, sẽ có những con sói với vóc dáng nhỏ bé, có địa vị thấp trong đàn sói, thường bị bắt nạt. Nhưng cũng chính con sói này lại tiềm tàng một sức mạnh kỳ diệu. Nó chứng minh được khả năng sinh tồn của mình, tách khỏi đàn để trở thành một “con sói cô độc”, tự hoàn thiện kỹ năng và trở thành một con sói ưu tú với bầy đàn của riêng mình.

 

KARTee5786.jpg/
 

Gây chú ý trong chia sẻ của Rtee là thông báo sẽ sớm trở lại với một sản phẩm âm nhạc chính thức của riêng mình. Có vẻ như “con sói cô độc” Rtee đã tìm ra được bản ngã của mình trong âm nhạc, đồng thời khai phá được sức mạnh ẩn tàng để để chinh phục Rap/Hip-hop mang bản sắc văn hóa Việt Nam - phong cách anh định hướng theo đuổi lâu nay. Rtee dường như cũng đủ mạnh mẽ để đối diện với những ồn ào của bản thân khi thẳng thắn nói rằng đã dùng quá khứ để làm nguồn cảm hứng cho debut solo single này. 

 

KARTee6121.jpg/
 

Hiện thời gian phát hành cho sản phẩm âm nhạc ra mắt tư cách rapper solo của Rtee vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng với những tâm huyết được Rtee chia sẻ cùng những gì nam rapper thể hiện trong âm nhạc thời gian qua, khán giả có thể kỳ vọng vào một sản phẩm nhạc được nâng cấp, chỉn chu và chất lượng đến từ “con sói cô độc” Rtee.

 

Dịp này, Rtee tung ra bộ ảnh mới để khẳng định cho việc sẽ theo đuổi đến cùng phong cách hip hop dân gian. Anh kết hợp sự hiện đại và truyền thống với nhiều tạo hình thông qua trang phục, cách pose dáng.

 

KARTee6072.jpg/
 

Rtee sinh năm 1996 tại Hà Nội, vào TP HCM sinh sống đã lâu. Anh từng gây bão tại chương trình Rap Việt mùa đầu tiên, là học trò của Binz. Nhắc đến Rtee không thể không nhắc đến các bản rap đình đám như Rằm tháng bảy, Sơn Tinh - Thủy Tinh, Khấn Tết… 

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm