June 5, 2020, 4:10 pm

Trước Lê Dương Bảo Lâm, từng có nhiều đoàn từ thiện bị cản trở khi phát cơm tại Ung bướu

Những ngày qua, sự việc liên quan đến đoạn clip Lê Dương Bảo Lâm bị đánh khi đang phát cơm khiến dư luận xôn xao và tự đặt dấu hỏi? Liệu có hay không việc giang hồ gây cản trở cho đoàn từ thiện?

      Có thể bạn quan tâm:

 

Nhiều cư dân mạng những ngày vừa qua chia ra hai luồng ý kiến, một bên ủng hộ và tin vào đoạn clip nói về Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung. Một bên còn lại thì cho rằng đoạn clip đã được dàn dựng nhằm mục đích gây sự chú ý. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mỗi bên đều có những quan điểm bảo vệ ý kiến của mình. Riêng Lê Dương Bảo Lâm cũng đã lên tiếng và anh khẳng định mình không dàn dựng.

 

Le-Duong-Bao-Lam-01
Sự việc của Lê Dương Bảo Lâm tạo ra hai luồng ý kiến trái chiều 

 

Đến thời điêm hiện tại sự việc vẫn chưa thôi ồn ào vì mỗi bên đều có những nhận định và chứng cứ riêng biệt. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng và không thể phủ nhận bệnh viên ung bướu là một địa bàn phức tạp, có nhiều tệ nạn xã hội. Và cũng có không ít trường hợp các đoàn từ thiện bị gây khó dễ, cản trở khi trao quà từ thiện tại đây.

 

3b8131f427b4ceea97a5.jpg/
Anh Cường đang phát số thứ tự cho bệnh nhân để lấy cơm 

 

Cách đây không lâu, một nhân vật cũng từng phát cơm như Lê Dương Bảo Lâm và bị cản trở, đó chính là anh Cường Ba Cu, chủ một quán cơm trên quận Bình Thạnh. Theo tìm hiểu, anh Cường phát cơm tại đây đã gần 5 năm nhưng cũng không ít lần anh bị cản trở, quấy nhiễu. Các thành viên trong đoàn tâm sự, ngoài các đối tượng giang hồ xung quanh thì có những thành phần nghiện ngập, không có công việc ổn định đến xin cơm và tìm cách gây hấn. Khi xin không được, chúng liền tìm mọi cách để gây sự nhằm tạo khó khăn cho đoàn từ thiện.

 

1
 
2
Trên thực tế, đoàn phát cơm của anh Cường (đoàn này hoạt động tích cực và thường xuyên nhất) không ít lần bị người khác cản trở, phá phách khi phát cơm

 

Các thành viên này cũng chia sẻ thêm, thường những đối tượng này cũng đến xin cơm nhưng vì cơm chỉ ưu tiên cho bệnh nhân nghèo nên chúng sẽ tìm cách để trà trộn hoặc đánh cắp. Một số đối tượng khác thì chửi bới, cản trở và lăng mạ những người phát cơm. Trong số này cũng có các đối tượng giang hồ tìm đến để hành hung đe dọa. Một vài người nhận định, đây có thể là những tên bảo kê cho những quán ăn xung quanh khu này thuê.

 

com-tu-thien-1447299725.jpg/
Cảnh tượng chen lấn, xô đẩy vô cùng hỗn loạn

 

3
 
5
Nhiều cư dân mạng cũng bình luận về sự việc và đồng ý có sự lộn xộn tại các đoàn phát cơm trước bệnh viện ung bướu

 

Bảo vệ tại bệnh viện cũng xác nhận, trước cổng bệnh viện thường rất phức tạp do các đối tượng xấu tụ tập. Tuy nhiên, vì các đoàn tự thiện không được phép vào bên trong nên phải phát cơm ngay trước cổng, điều đó tạo điều kiện cho những đối tượng xấu đến gây sự.

 

Bệnh viện ung bướu là điểm nóng tệ nạn. Nơi đây thường tập trung nhiều cò, bảo kê và thành phần nghiện ngập chực chờ moi túi của bệnh nhân và người nhà.

Vương Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ 


Có thể bạn quan tâm